Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Kêu Gọi Chuẩn Bị Các Trường Hợp Khẩn Cấp

21/04/201100:00:00(Xem: 2591)

TNS Correa Kêu Gọi Chuẩn Bị Các Trường Hợp Khẩn Cấp

SANTA ANA, Calif. – Trong một nỗ lực để khuyến khích cư dân chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa gửi thông tin từ Bộ California Emergency Management Agency (Cal EMA) thuộc văn phòng thống đốc tiểu bang để hướng dẫn cư dân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Nhiều cư dân biết tầm quan trọng của việc tìm hiểu và phòng ngừa trường hợp khẩn cấp. Nhưng thật sự, rất ít người đã có sự chuẩn bị nếu gặp trường hợp khẩn cấp. Hàng năm tại Quận Cam, nhiều tình huống khẩn cấp đã xảy ra như cháy rừng, lũ lụt, hoặc động đất. Vì vậy, tôi nhấn mạnh chúng ta cần chuẩn bị vì trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào.”
Sau đây là 10 điều hướng dẫn từ Cal EMA để mọi người chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp:
1. Xác định những nguy cơ từ thiên nhiên (động đất, lũ lụt, giông bão,..) hoặc từ con người (cháy,…) có thể xảy ra nơi quý vị sống và làm việc. Bản thân và khu vực quý vị cư trú đã có kế hoạch đối phó với các nguy cơ đó chưa"
2. Lập kế hoạch cho gia đình – Trao đổi với nhau về cách chuẩn bị và đối phó với các trường hợp khẩn cấp: cách liên lạc giữa mọi người trong gia đình, cách lấy được hướng dẫn khẩn cấp của khu vực, cách bảo vệ thú nuôi trong nhà,…
3. Thực tập trước kế hoạch – Bắt đầu chuẩn bị gia đình bằng cách chọn một địa điểm để gặp ngoài nhà sau khi thoát khỏi nhà cháy hoặc sau khi hết động đất. Chuẩn bị mọi người trong gia đình biết nên làm gì trong những tình trạng khẩn cấp khác nhau – như ở trong nhà, ra ngoài đường, hoặc lái xe ra khỏi khu vực.
4. Chuẩn bị sẵn các phương tiện cấp cứu – Tối thiểu phải có những nguồn tiếp liệu cơ bản (nước, đèn pin, dụng cụ cứu thương,…). Cất nguồn tiếp liệu trong bộ dụng cụ đối phó trường hợp khẩn cấp gọn nhẹ để quý vị có thể sử dụng ở nhà hoặc mang theo trong trường hợp quý vị phải di chuyển.
5. Chuẩn bị cho con em – Nói chuyện với con em quý vị về sự nguy cơ có thể xảy ra và hướng dẫn những điều căn bản nếu trong tình hình khẩn cấp thì mỗi người gia đình sẽ làm gì.
6. Xác định những thành viên đặc biệt cần chăm sóc trong gia đình khi xảy ra nguy cơ: trẻ em, người già, người bệnh,… để có sẵn những vật dụng cần thiết cho họ như bộ dụng cụ với những đồ cần thiết cho những người này như thuốc men, bình dưỡng khí, dụng cụ y tế, sữa, tả lót,..
7. Liên lạc Hội Hồng Thập Tự - American Red Cross tại địa phương để tham dự khóa huấn luyện về sơ cứu và CPR và biết cách sử dụng thiết bị tạo nhịp tim tự động từ bên ngoài (AED) – Khóa huấn luyện này có ích trong nhiều tình huống khẩn cấp.
8. Loại bỏ các mối nguy hiểm trong nhà của quý vị bằng cách tránh hoặc hạn chế những vật dụng trong nhà hoặc văn phòng có thể gây nguy hiểm trong khi xảy ra tình trạng khẩn cấp như động đất hoặc vụ nổ.
9. Hiểu biết và chuẩn bị đối phó những nguy cơ có thể xảy ra từ kinh nghiệm của thảm họa “9/11” - Biết trước được những điều gì sẽ xảy ra trong suốt thời gian khẩn cấp là một yếu tố quan trọng để chuẩn bị phòng ngừa hoặc đối phó để tránh và hạn chế tối đa nguy cơ.
10. Tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng và thiện nguyện – Hiến máu, tham gia sinh hoạt học tập và cứu cấp của Hội Hồng Thập Tự tại địa phương và gặp gỡ, trao đổi giữa các thành viên trong gia đình, nơi làm việc, và nơi cư ngụ.
Cal EMA được thành lập từ văn phòng Thống Đốc tiểu bang vào năm 2009 để kết hợp công việc của hai văn phòng thuộc văn phòng Thống Đốc – văn phòng dịch vụ khẩn cấp (Office of Emergency Services) và văn phòng về an ninh quốc nội (Office of Homeland Security). Nhiệm vụ của Cal EMA là phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức, sắp xếp và chuẩn bị cho cư dân trong tiểu bang khi tình trạng khẩn cấp xảy ra.
Để biết thêm chi tiết về cách chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, xin quý vị vào trang nhà www.calema.ca.gov hoặc www.redcross.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.