Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Khuyến Khích Cư Dân Phòng Chống Thiên Tai

29/07/201100:00:00(Xem: 2194)

TNS Correa Khuyến Khích Cư Dân Phòng Chống Thiên Tai

(SANTA ANA, CA)- Thiên tai có thể giáng xuống bất kỳ lúc nào, cho nên Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đang khuyến khích những gia đình tại tiểu bang California hãy tìm hiểu thêm về các thiên tai này để có thể chuẩn bị đối phó khi chúng xảy ra. Trên toàn quốc Hoa Kỳ, có nơi thì lụt lội, bão lốc, có nơi thì bị nạn cháy rừng, động đất đã tàn phá vô số những căn nhà, tài sản và cướp đi nhiều mạng sống trong những năm vừa qua. Hãy có những bước đơn giản để giúp gia đình đương đầu với thiên tai trước khi nó xảy ra.
“Những thảm họa có tác nhân là thiên nhiên hay con người gây ra thường xảy đến mà không báo trước,” theo Thượng Nghị Sĩ Correa. “Việc sửa soạn trước có thể giúp gia đình thoát hiểm và giảm bớt sự sợ hãi, lo lắng và những tổn thất đi cùng với thiên tai.”
Có nhiều cách dễ dàng và vừa túi tiền để chuẩn bị đối phó thiên tai:
- Hãy bỏ thời gian để thảo luận loại thiên tai nào có thể xảy đến trong khu vực có gia đình của quý vị.

- Hãy sửa soạn kế hoạch di tản cấp cứu và hãy chọn hai địa điểm an toàn để gặp lại.
- Hãy chọn một người bạn ngoài tiểu bang để mỗi thành viên trong gia đình có thể liên lạc.
- Hãy để số điện thoại khẩn cấp lên mỗi điện thoại.
- Hãy cho mỗi thành viên trong gia đình học cách sử dụng bình chữa lửa và biết chính xác vị trí để bình này.
- Hãy học cách sơ cứu và CPR (cách trợ thở).
- Hãy lắp máy báo khói ở mỗi phòng trong nhà.
- Hãy giữ ít nhất là 3 ngày nước dự trữ và lương thực không chóng hư cho mỗi thành viên trong nhà.
- Hãy sửa soạn túi đồ cấp cứu trong nhà và trong xe.
Để biết thêm chi tiết về phòng chống thiên tai xin hãy viếng thăm trang mạng của Federal Emergency Management Agency (FEMA) www.fema.gov hay the California Emergency Management Agency (Cal EMA) trang mạng tại www.oes.ca.gov. Còn những cách về phòng chống thiên tai và cách sửa soạn túi đồ cấp cứu có thể tìm được ở trang mạng bepreparedcalifornia.ca.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34, bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.