Hôm nay,  

DB Solorio Nhắc HS Nộp Đơn Xin Tài Trợ Học Phí Đại Học

2/15/201100:00:00(View: 4621)
DB Solorio Nhắc HS Nộp Đơn Xin Tài Trợ Học Phí Đại Học , Ngày hạn chót nộp đơn xin tài trợ học phí đại học và học bổng Cal Grant là ngày 2 tháng 3 năm 2011

ANAHEIM, CA - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) nhắc nhở học sinh chuẩn bị vào đại học và các sinh viên nên nộp đơn xin tài trợ học phí đại học, có tên là Free Application for Federal Student Aid (FAFSA), trước ngày hết hạn sắp đến.
"Với học phí và lệ phí đang gia tăng, nhiều học sinh và gia đình cảm thấy chi phí đại học rất tốn kém," Ông Solorio cho biết. "Tuy nhiên, hiện nay đang có nhiều chương trình để giúp tài trợ các gia đình
mà họ đang cần, và họ cần phải điền đúng trong đơn xin trợ cấp học phí của Liên Bang (FAFSA). Hạn chót để nộp đơn FAFSA là ngày 2 tháng 3, vì thế tôi khuyên các em học sinh nên bắt đầu điền đơn ngay từ bây giờ."FAFSA là đơn của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ cần thiết để giám định sự hội đủ điều kiện để xin tài trợ học phí cho các chương trình của liên bang, tiểu bang và các chương trình học bổng của các đại học, trong đó bao gồm cả khoản tài trợ, cho vay và chương trình làm việc trong học đường . Đơn FAFSA đã từng được dùng để nộp đơn xin Pell Grant của liên bang và chương trình Cal Grant của tiểu bang.
Học bổng Pell Grant của liên bang, không phải tiền vay, do đó không cần phải hoàn trả. Số tiền mà sinh viên nhận được là tùy thuộc vào nhu cầu tài chính, chi phí để đi học, học toàn thời gian hoặc bán thời gian, và kế hoạch để đi học cho một niên khóa hoặc ít hơn.

Học sinh cũng có thể xin học bổng Cal Grant từ tiểu bang California. Giống như học bổng Pell Grant của liên bang, Cal Grant không cần phải hoàn trả. Với chương trình Cal Grant, một sinh viên
có thể nhận được đến $11,124 cho một năm để trả cho chi phí đại học tại bất kỳ trường đại học nào tại California, trường dạy nghề hoặc trường học cao đẳng kỹ thuật. Để biết thêm chi tiết về Cal Grant xin hãy vào trang nhà www.calgrants.org.Muốn biết thêm chi tiết về chương trình FAFSA xin vào trang nhà www.fafsa.ed.gov. Ngày hạn chót để xin tài trợ học phí đại học và học bổng Cal Grant là ngày 2 tháng 3 năm 2011 sắp đến.
Chi phí giáo dục vừa phải và yểm trợ học vấn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Dân Biểu Solorio tại hạ viện California. Ông hỗ trợ các nỗ lực để mở rộng cơ hội giáo dục và đại học cho tất cả mọi người, và ông luôn tranh đấu để bảo vệ các chương trình tài trợ học phí cho các sinh viên tại California.Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên trong Ủy Ban Giám Sát và Ủy Ban Vận Chuyển của Hạ Viện California. Dân Biểu Solorio đại diện cho địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm chi tiết về Dân Biểu Them tiểu bang California Jose Solorio, xin vào xem trang trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.
Clever Care đại diện cho một cộng đồng đa dạng mà chúng tôi phục vụ. Hơn 86% nhân viên của chúng tôi nói được nhiều hơn một ngôn ngữ, đảm bảo hội viên nhận được sự chăm sóc từ những người hiểu được nhu cầu văn hóa và sức khỏe của họ. Đây là điều khiến cho hội viên tin tưởng chúng tôi bởi họ có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Một điểm khác biệt quan trọng của Clever Care là sự nhạy bén và linh hoạt của một công ty trẻ đang phát triển với tốc độ cao. Không giống với các công ty bảo hiểm lớn với quy trình ra quyết định phức tạp, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của hội viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư của chúng tôi, bao gồm Northwest Venture Partners, Google Ventures, và Novo Holdings hiện đang hỗ trợ mạnh mẽ để củng cố sự ổn định và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) (Vietnamese American Arts and Letters Association - VAALA) hân hạnh tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest” 2025, một sự kiện văn chương kéo dài cả ngày nhằm tôn vinh những tiếng nói Việt hải ngoại trong văn chương. Hội sách năm nay sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 6 tháng Tư, từ 10:00 AM đến 5:00 PM tại Viện Bảo Tàng Bowers, số 2002 N. Main Street, thành phố Santa Ana. Hội sách mở cửa miễn phí cho công chúng. Xin vui lòng ghi danh tại đây: https://bit.ly/VietBookFest2025
Nhiều người bi quan nghĩ rằng sau khi mình qua đời không có ai nghĩ đến mình, mình còn sống chưa chắc có người nghĩ đến mình, khi mình đau khổ, khi mình sắp chết gọi điện thoại có ai bắt máy? Đó là thái độ của người bi quan. Hãy nghĩ có người thương mình, khi mình lâm nguy, mình gọi điện thoại có người nghe máy, khi mình bệnh có người đưa mình đến bác sĩ và trên đời này mình không cô đơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.