Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio Nhắc HS Nộp Đơn Xin Tài Trợ Học Phí Đại Học

15/02/201100:00:00(Xem: 2132)
DB Solorio Nhắc HS Nộp Đơn Xin Tài Trợ Học Phí Đại Học , Ngày hạn chót nộp đơn xin tài trợ học phí đại học và học bổng Cal Grant là ngày 2 tháng 3 năm 2011

ANAHEIM, CA - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) nhắc nhở học sinh chuẩn bị vào đại học và các sinh viên nên nộp đơn xin tài trợ học phí đại học, có tên là Free Application for Federal Student Aid (FAFSA), trước ngày hết hạn sắp đến.
"Với học phí và lệ phí đang gia tăng, nhiều học sinh và gia đình cảm thấy chi phí đại học rất tốn kém," Ông Solorio cho biết. "Tuy nhiên, hiện nay đang có nhiều chương trình để giúp tài trợ các gia đình
mà họ đang cần, và họ cần phải điền đúng trong đơn xin trợ cấp học phí của Liên Bang (FAFSA). Hạn chót để nộp đơn FAFSA là ngày 2 tháng 3, vì thế tôi khuyên các em học sinh nên bắt đầu điền đơn ngay từ bây giờ."FAFSA là đơn của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ cần thiết để giám định sự hội đủ điều kiện để xin tài trợ học phí cho các chương trình của liên bang, tiểu bang và các chương trình học bổng của các đại học, trong đó bao gồm cả khoản tài trợ, cho vay và chương trình làm việc trong học đường . Đơn FAFSA đã từng được dùng để nộp đơn xin Pell Grant của liên bang và chương trình Cal Grant của tiểu bang.
Học bổng Pell Grant của liên bang, không phải tiền vay, do đó không cần phải hoàn trả. Số tiền mà sinh viên nhận được là tùy thuộc vào nhu cầu tài chính, chi phí để đi học, học toàn thời gian hoặc bán thời gian, và kế hoạch để đi học cho một niên khóa hoặc ít hơn.

Học sinh cũng có thể xin học bổng Cal Grant từ tiểu bang California. Giống như học bổng Pell Grant của liên bang, Cal Grant không cần phải hoàn trả. Với chương trình Cal Grant, một sinh viên
có thể nhận được đến $11,124 cho một năm để trả cho chi phí đại học tại bất kỳ trường đại học nào tại California, trường dạy nghề hoặc trường học cao đẳng kỹ thuật. Để biết thêm chi tiết về Cal Grant xin hãy vào trang nhà www.calgrants.org.Muốn biết thêm chi tiết về chương trình FAFSA xin vào trang nhà www.fafsa.ed.gov. Ngày hạn chót để xin tài trợ học phí đại học và học bổng Cal Grant là ngày 2 tháng 3 năm 2011 sắp đến.
Chi phí giáo dục vừa phải và yểm trợ học vấn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Dân Biểu Solorio tại hạ viện California. Ông hỗ trợ các nỗ lực để mở rộng cơ hội giáo dục và đại học cho tất cả mọi người, và ông luôn tranh đấu để bảo vệ các chương trình tài trợ học phí cho các sinh viên tại California.Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên trong Ủy Ban Giám Sát và Ủy Ban Vận Chuyển của Hạ Viện California. Dân Biểu Solorio đại diện cho địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm chi tiết về Dân Biểu Them tiểu bang California Jose Solorio, xin vào xem trang trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.