Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Đà, San Diego, Mời Dự: Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Vào Dịp Tết Tân Mão

19/01/201100:00:00(Xem: 5086)
ht_thich_nguyen_sieu_at_vb_065-large-contentChùa Phật Đà, San Diego, Mời Dự: Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Vào Dịp Tết Tân Mão Từ Thứ Bảy, Ngày 29-1-2011 Tới Chủ Nhật, Ngày 6-2-2011

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà, San Diego, tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - "Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới không những là niềm hãnh diện cho cộng đồng Phật Tử Việt Nam mà còn cho các cư dân Hoa Kỳ." Đó là lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà, San Diego, trong cuộc phỏng vấn ngắn gọn mà Hòa Thượng dành cho phóng viên Việt Báo tại tòa soạn trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Hai, ngày 17 tháng 1 năm 2011.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết rằng chính vì niềm hãnh diện về Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới mà Quận San Diego đã công nhận ngày 7 tháng 2 hàng năm là Ngày Phật Ngọc tại San Diego, nhân lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương, Thành Phố Escondido, vào đầu tháng 2 năm 2010.
Theo HT Thích Nguyên Siêu, năm nay, thành phố Escondido và nhân viên của California Center for The Arts, Escondido, đã dành nhiều ưu đãi cho Chùa Phật Đà trong việc tổ chức cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido, từ ngày 29 tháng 1 tới ngày 6 tháng 2 năm 2011. Chẳng hạn, TP Escondido đã cho phép treo 1 biểu ngữ lớn ngang qua đường Escondido có nội dung "Phat Da Temple Welcomes The Jade Buddha For Universal Peace," thành phố cũng đã chuyển hàng chục ngàn email cho cư dân địa phương và tận tới tiểu bang Oregon để giới thiệu chương trình chiêm bái Phật Ngọc, đồng thời họ chạy bản tin bằng điện tử trên đường Escondido gần khu vực chiêm bái Phật Ngọc để nhắc nhở mọi người. Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cũng cho biết rằng Thị Trưởng Thành Phố Escondido hứa sẽ đến tham dự lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc.
Về chương trình cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết ngoài chương trình đặc biệt của 2 buổi lễ Khai Mạc (vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011) và Lễ Bế Mạc (vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 6 tháng 2 năm 2011) chương trình sẽ gồm nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa trong suốt thời gian Phật Ngọc Hòa Bình được tôn trí tại lễ đài của Center.

Trong đó gồm có phần thuyết pháp bằng tiếng Việt của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, HT Thích Nguyên Siêu, phần thuyết pháp bằng tiếng Anh của Hòa Thượng Thích Ân Giao (người Mỹ, đệ tử của Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân).
Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện cho Đạo Pháp trường tồn, thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011.
Phần văn nghệ với chủ đề "Tiếng Hát Cho Hòa Bình," với Đỗ Thanh và Bích Ngọc làm MC, và sự góp mặt của các ca sĩ Gia Huy, Thành Lễ, Thùy Vân, Bích Vân, Nguyễn Đạt Đức, v.v… sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 1 năm 2011.
Lễ Hội Hoa Đăng mừng xuân Di Lặc sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 tháng 2 năm 2011, nhằm đúng ngày Mùng Một Tết Tân Mão. Sáng ngày Mùng Một Tết có múa lân và phát lộc Phật đầu năm.
Lễ tụng Kinh Di Giáo ôn lời Phật Dạy trước khi Đức Phật Nhập Niết Bàn sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 5 tháng 2 năm 2011.
Nơi tổ chức Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là California Center for The Arts, Escondido, tại địa chỉ: 340 North Escondido Blvd., Escondido, CA 92025.
Đường đi tới nơi tổ chức chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido như sau:
1 - Từ Santa Ana, Los Angeles:
- Freeway 405 South,
- Freeway 5 South,
- Freeway 78 East (hướng Escondido),
- Gặp Đường Broadway, quẹo phải,
- Gặp Đường Woodwad, quẹo phải, vào parking.
2 - Từ Riverside, Pomona, San Bernardino:
- Freeway 15 South,
- Exit Elnorter, quẹo trái,
- Gặp Đường Broadway, quẹo phải,
- Gặp Đường Woodwad, quẹo phải, vào parking.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết chỗ tổ chức chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới có sức chứa lên tới 1,500 chiếc xe và hoàn toàn miễn phí.
Điện thoại Chùa Phật Đà, San Diego: (619) 283-7655.
Điện thoại Tu Viện Pháp Vương, Escondido: (760) 739-8063.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.