Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Đà, San Diego, Mời Dự: Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Vào Dịp Tết Tân Mão

19/01/201100:00:00(Xem: 5076)
ht_thich_nguyen_sieu_at_vb_065-large-contentChùa Phật Đà, San Diego, Mời Dự: Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Vào Dịp Tết Tân Mão Từ Thứ Bảy, Ngày 29-1-2011 Tới Chủ Nhật, Ngày 6-2-2011

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà, San Diego, tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - "Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới không những là niềm hãnh diện cho cộng đồng Phật Tử Việt Nam mà còn cho các cư dân Hoa Kỳ." Đó là lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà, San Diego, trong cuộc phỏng vấn ngắn gọn mà Hòa Thượng dành cho phóng viên Việt Báo tại tòa soạn trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Hai, ngày 17 tháng 1 năm 2011.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết rằng chính vì niềm hãnh diện về Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới mà Quận San Diego đã công nhận ngày 7 tháng 2 hàng năm là Ngày Phật Ngọc tại San Diego, nhân lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương, Thành Phố Escondido, vào đầu tháng 2 năm 2010.
Theo HT Thích Nguyên Siêu, năm nay, thành phố Escondido và nhân viên của California Center for The Arts, Escondido, đã dành nhiều ưu đãi cho Chùa Phật Đà trong việc tổ chức cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido, từ ngày 29 tháng 1 tới ngày 6 tháng 2 năm 2011. Chẳng hạn, TP Escondido đã cho phép treo 1 biểu ngữ lớn ngang qua đường Escondido có nội dung "Phat Da Temple Welcomes The Jade Buddha For Universal Peace," thành phố cũng đã chuyển hàng chục ngàn email cho cư dân địa phương và tận tới tiểu bang Oregon để giới thiệu chương trình chiêm bái Phật Ngọc, đồng thời họ chạy bản tin bằng điện tử trên đường Escondido gần khu vực chiêm bái Phật Ngọc để nhắc nhở mọi người. Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cũng cho biết rằng Thị Trưởng Thành Phố Escondido hứa sẽ đến tham dự lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc.
Về chương trình cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết ngoài chương trình đặc biệt của 2 buổi lễ Khai Mạc (vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011) và Lễ Bế Mạc (vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 6 tháng 2 năm 2011) chương trình sẽ gồm nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa trong suốt thời gian Phật Ngọc Hòa Bình được tôn trí tại lễ đài của Center.

Trong đó gồm có phần thuyết pháp bằng tiếng Việt của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, HT Thích Nguyên Siêu, phần thuyết pháp bằng tiếng Anh của Hòa Thượng Thích Ân Giao (người Mỹ, đệ tử của Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân).
Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện cho Đạo Pháp trường tồn, thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011.
Phần văn nghệ với chủ đề "Tiếng Hát Cho Hòa Bình," với Đỗ Thanh và Bích Ngọc làm MC, và sự góp mặt của các ca sĩ Gia Huy, Thành Lễ, Thùy Vân, Bích Vân, Nguyễn Đạt Đức, v.v… sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 1 năm 2011.
Lễ Hội Hoa Đăng mừng xuân Di Lặc sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 tháng 2 năm 2011, nhằm đúng ngày Mùng Một Tết Tân Mão. Sáng ngày Mùng Một Tết có múa lân và phát lộc Phật đầu năm.
Lễ tụng Kinh Di Giáo ôn lời Phật Dạy trước khi Đức Phật Nhập Niết Bàn sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 5 tháng 2 năm 2011.
Nơi tổ chức Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là California Center for The Arts, Escondido, tại địa chỉ: 340 North Escondido Blvd., Escondido, CA 92025.
Đường đi tới nơi tổ chức chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido như sau:
1 - Từ Santa Ana, Los Angeles:
- Freeway 405 South,
- Freeway 5 South,
- Freeway 78 East (hướng Escondido),
- Gặp Đường Broadway, quẹo phải,
- Gặp Đường Woodwad, quẹo phải, vào parking.
2 - Từ Riverside, Pomona, San Bernardino:
- Freeway 15 South,
- Exit Elnorter, quẹo trái,
- Gặp Đường Broadway, quẹo phải,
- Gặp Đường Woodwad, quẹo phải, vào parking.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết chỗ tổ chức chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới có sức chứa lên tới 1,500 chiếc xe và hoàn toàn miễn phí.
Điện thoại Chùa Phật Đà, San Diego: (619) 283-7655.
Điện thoại Tu Viện Pháp Vương, Escondido: (760) 739-8063.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.