Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Tin Tưởng Sai Lầm Về Việc Thực Hành Thiền Quán Niệm

06/12/200900:00:00(Xem: 1810)

4 Tin Tưởng Sai Lầm Về Việc Thực Hành Thiền Quán Niệm

Trước tiên, phần đông người ta hay chống lại thiền quán niệm mặc dù tốn ít thời gian và sự đền bù thì rất lớn. Người ta cho rằng nó không cần thiết và rằng không có thì giờ trong ngày để thực hành đều đặn.
Đối với những người chống lại việc hành thiền thì nằm một trong 4 tin tưởng sai lầm thông thường đã tạo ra sự chống đối đối với việc thực hành thiền quán niệm đều đặn. 4 tin tưởng sai lầm thông thường như sau:
1. "Thực hành thiền quán niệm sẽ mâu thuẫn với niền tin tôn giáo của mình." Thực ra, thực hành thiền quán niệm thì vượt lên trên tất cả mội niềm tin tôn giáo và tín ngưỡng. Thực tế, nếu bạn tin vào Thượng Đế để được hướng dẫn, bạn có thể dùng thiền quán niệm để giải tỏa những rối rắm và lắng nghe trí tuệ từ trời mà chỉ có thể tìm được khi bạn diệt trừ vòng vọng tưởng bất tận do chính tâm bạn tạo ra. Thực hành thiền quán niệm là con đường để khám phá rằng tất cả chúng ta đều có thể thực hiện, bất luận niềm tin tôn giáo của chúng ta là gì.
2. “Tôi quá bất an và bận rộn để tịnh tâm và thực hành bất cứ loại thiền quán nào." Thực ra, chỉ cần 20 phút thực hành thiền quán mỗi ngày 2 lần sẽ giúp bạn ngủ được bình an, tích cực, yêu đời hơn, và quan trọng là nhờ vậy mà bạn có thể làm việc được trọn vẹn thời gian trong ngày của bạn. Tóm lại, bạn sẽ khám phá ra rằng mình có thể thư thả, an lạc trong từng giây phút, an nhàn trong cảm thức thong dong và buông xả.


3. “Nếu tôi thực hành thiền quán thì tôi sẽ đánh mất nhiệt huyết đam mê và sáng tạo." Thực hành thiền quán niệm là để chuyển năng lượng bất an, xung động vào sự buông xả, cởi mở rồi biến chúng thành năng lực. Nếu bạn không hài lòng với suy nghĩ rằng thiền quán niệm sẽ làm tinh thần chậm lụt bởi vì bạn cho là mình bị mất đi điều gì đó giá trị, thì nên nhớ rằng đó không phải là mục tiêu của sự thực hành thiền quán niệm.
4. “Nếu tôi thực hành thiền quán niệm, thì những gì mà tôi khám phá sẽ là đảo ngược tất cả, có nghĩa là tôi trở thành vô cảm với nỗi sợ hãi." Sự sợ hãi về những gì sẽ khởi sinh từ tiềm thức là điều hoàn toàn không hợp lý, nhưng cơ hội để trải nghiệm sự bất an trong khi thực hành thiền quán niệm là rất ít ỏi. Những cảm xúc bị chôn vùi còn tồn đọng không có cơ hội để tiêu tan, và sẽ còn như độc tố tiềm ẩn mà ảnh hưởng đến chức năng của tâm thức và thân xác. Nếu bạn tránh né những cảm xúc và ý tưởng khổ đau qua thời gian dài, bạn có thể không làm sao thực hiện được một thời thiền quán niệm 5 phút, và bạn cần một người nào đó để ủng hộ bạn mở cửa sự đau khổ này. Một nhà tâm lý chuyên môn hay một thiền sư quán niệm có thể giúp được bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.