Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Đà, San Diego, Mời Dự: Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Vào Dịp Tết Tân Mão

19/01/201100:00:00(Xem: 5041)
ht_thich_nguyen_sieu_at_vb_065-large-contentChùa Phật Đà, San Diego, Mời Dự: Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Vào Dịp Tết Tân Mão Từ Thứ Bảy, Ngày 29-1-2011 Tới Chủ Nhật, Ngày 6-2-2011

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà, San Diego, tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - "Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới không những là niềm hãnh diện cho cộng đồng Phật Tử Việt Nam mà còn cho các cư dân Hoa Kỳ." Đó là lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà, San Diego, trong cuộc phỏng vấn ngắn gọn mà Hòa Thượng dành cho phóng viên Việt Báo tại tòa soạn trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Hai, ngày 17 tháng 1 năm 2011.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết rằng chính vì niềm hãnh diện về Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới mà Quận San Diego đã công nhận ngày 7 tháng 2 hàng năm là Ngày Phật Ngọc tại San Diego, nhân lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương, Thành Phố Escondido, vào đầu tháng 2 năm 2010.
Theo HT Thích Nguyên Siêu, năm nay, thành phố Escondido và nhân viên của California Center for The Arts, Escondido, đã dành nhiều ưu đãi cho Chùa Phật Đà trong việc tổ chức cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido, từ ngày 29 tháng 1 tới ngày 6 tháng 2 năm 2011. Chẳng hạn, TP Escondido đã cho phép treo 1 biểu ngữ lớn ngang qua đường Escondido có nội dung "Phat Da Temple Welcomes The Jade Buddha For Universal Peace," thành phố cũng đã chuyển hàng chục ngàn email cho cư dân địa phương và tận tới tiểu bang Oregon để giới thiệu chương trình chiêm bái Phật Ngọc, đồng thời họ chạy bản tin bằng điện tử trên đường Escondido gần khu vực chiêm bái Phật Ngọc để nhắc nhở mọi người. Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cũng cho biết rằng Thị Trưởng Thành Phố Escondido hứa sẽ đến tham dự lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc.
Về chương trình cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết ngoài chương trình đặc biệt của 2 buổi lễ Khai Mạc (vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011) và Lễ Bế Mạc (vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 6 tháng 2 năm 2011) chương trình sẽ gồm nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa trong suốt thời gian Phật Ngọc Hòa Bình được tôn trí tại lễ đài của Center.

Trong đó gồm có phần thuyết pháp bằng tiếng Việt của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, HT Thích Nguyên Siêu, phần thuyết pháp bằng tiếng Anh của Hòa Thượng Thích Ân Giao (người Mỹ, đệ tử của Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân).
Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện cho Đạo Pháp trường tồn, thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011.
Phần văn nghệ với chủ đề "Tiếng Hát Cho Hòa Bình," với Đỗ Thanh và Bích Ngọc làm MC, và sự góp mặt của các ca sĩ Gia Huy, Thành Lễ, Thùy Vân, Bích Vân, Nguyễn Đạt Đức, v.v… sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 1 năm 2011.
Lễ Hội Hoa Đăng mừng xuân Di Lặc sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 tháng 2 năm 2011, nhằm đúng ngày Mùng Một Tết Tân Mão. Sáng ngày Mùng Một Tết có múa lân và phát lộc Phật đầu năm.
Lễ tụng Kinh Di Giáo ôn lời Phật Dạy trước khi Đức Phật Nhập Niết Bàn sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 5 tháng 2 năm 2011.
Nơi tổ chức Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là California Center for The Arts, Escondido, tại địa chỉ: 340 North Escondido Blvd., Escondido, CA 92025.
Đường đi tới nơi tổ chức chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại California Center for The Arts, Escondido như sau:
1 - Từ Santa Ana, Los Angeles:
- Freeway 405 South,
- Freeway 5 South,
- Freeway 78 East (hướng Escondido),
- Gặp Đường Broadway, quẹo phải,
- Gặp Đường Woodwad, quẹo phải, vào parking.
2 - Từ Riverside, Pomona, San Bernardino:
- Freeway 15 South,
- Exit Elnorter, quẹo trái,
- Gặp Đường Broadway, quẹo phải,
- Gặp Đường Woodwad, quẹo phải, vào parking.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết chỗ tổ chức chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới có sức chứa lên tới 1,500 chiếc xe và hoàn toàn miễn phí.
Điện thoại Chùa Phật Đà, San Diego: (619) 283-7655.
Điện thoại Tu Viện Pháp Vương, Escondido: (760) 739-8063.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.