Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

17/03/201000:00:00(Xem: 7408)

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

Trong hình từ trái: Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Văn Thanh, Trần Gia Phụng, Nhật Ngân.

Westminster ( Bình sa ) - -  Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng tổ chức lễ giỗ nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh năm 2010.
Lễ giỗ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Đỗ Thái Nhiên, Hội trưởng Hội ái hữu cựu học sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng được ông  cho biết, hàng năm vào những ngày đầu xuân Hội tổ chức ngày hội ngộ của trường, đây cũng là ngày giỗ để tưởng nhớ đến nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh. Mỗi năm với một chủ đề hội ngộ khác nhau, đặc biệt năm nay trước hiện tình Việt Nam nên hội đã chọn chủ đề ngày họp mặt là: "Tư Tưởng ái Quốc Phan Tây Hồ Và Hiện Tình Việt Nam."
ông Đỗ Thái Nhiên cũng nhắc lại cụ Phan Chu Trinh người đã khởi xướng tư tưởng “Chấn Dân Khí"  bên cạnh những yếu tố Dân Trí và Dân Sinh. Dân khí là có khí phách, làm dân phải biết cứu nước khi đất nước lâm nguy.


Cựu học sinh Phan Chu trinh may mắn  và hãnh diện là một học sinh đã được học dưới mái trường mang tên nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, vì vậy ngoài mục đích ái hữu, anh em từ khắp nơi  qui tụ về ngày hội còn cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu và chia xẻ với nhau, phổ biến và học hỏi  lối sống theo tư tưởng Phan Chu Trinh, đặc biệt "Chấn Dân Khí" để cùng nhau chia xẻ về những hành động ái quốc, không chủ trương lý thuyết suông.
Trong hiện tình xã hội Việt Nam hiện nay theo ông Đỗ Thái Nhiên thì gọi là: "Hồn Bắc Kinh, Xác Hà Nội." Đó là vấn đề trọng yếu khi đất nước lâm nguy.
Để cùng chia xẻ với nhau nên ông  mời gọi tất cả các bạn cựu học Sinh Phan Chu Trinh về tham dự ngày hội ngộ để cùng nhau chia xẻ những ưu tư về quê hương, trước hiểm họa xâm lăng và sự suy đồi về mọi mặc hiện nay tại quê nhà, để cùng nắm tay nhau  tham gia vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn và cùng nhau phát huy tư tưởng nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh.
Điện thoại liên lạc: (562) 335-8249, (714) 757-7536.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những Điều Quý Vị Cần Biết: Nhân viên, chủ cơ sở thương mại và người làm việc tự do bị mất việc hay phải giảm giờ làm đáng kể vì những cơn bão lửa ở California có thời gian từ nay đến Thứ Hai, 10 tháng Ba, 2025 để nộp đơn xin Hỗ Trợ Thất Nghiệp do Thiên Tai (DUA).
Một nghiên cứu UCLA vào năm 2023 cho thấy nếu LA có thêm không gian xanh ở trên mức trung bình, thành phố có thể tăng thêm 908,800 năm tuổi thọ chung cho cư dân thuộc các cộng đồng nghèo.
Thư Mời Tham Dự Lễ Khánh Thành Trung Tâm Văn Hóa & Truyền Thông Việt Nam vào lúc 11:00 AM Thứ Bảy 22/03/2025
Pechanga Resort Casino mang đến cho các vị khách cơ hội được vui đùa trong làn nước mát ngay trước kỳ nghỉ Xuân. The Cove, ốc đảo hồ bơi rộng 4.5 mẫu của Pechanga và là một trong những khu phức hợp hồ bơi nghỉ dưỡng lớn nhất nằm trong khuôn viên của một trong những khu nghỉ dưỡng/sòng bạc lớn nhất cả nước, sẽ mở cửa trở lại để đón khách vui chơi trong nắng vào thứ Hai, ngày 24 tháng 2. Giờ mở cửa là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho đến cuối tháng 5. Năm nay, những người đi bơi ở khắp mọi nơi sẽ được tận hưởng không gian xanh mát như một ốc đảo của The Cove, với diện tích bằng năm sân bóng bầu dục. Những người đam mê tắm nắng, yêu thích hồ bơi, cầu trượt nước và lều Cabana nhưng không lưu trú ở khách sạn Pechanga có thể mua vé theo ngày, thuê lều Cabana và giường nằm.
Hai giai đoạn ghi danh quan trọng của Medicare sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2025. Ngoài ra, hãy chắc chắn quý vị không bỏ lỡ thời gian nộp đơn xin Hỗ Trợ Năng Lượng tại gia.
Chiếc xe bon bon chạy qua mỗi ngả đường ở Montreal Canada, quê hương thứ hai thân yêu của tôi, tôi ngừng lại ở góc đường Laird và Jean-Talon, ngắm nhìn một chứng tích lịch sử và văn hóa của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản, nơi mà cộng đồng người Việt biểu dương sức mạnh, đoàn kết và ghi nhớ công ơn những người đã nằm xuống vì tự do của con em mai sau.
Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm sẽ tổ chức chiếu nhạc “Xuân Thương Ca” Tại hội trường Nhật Báo Người Việt 14771 Moran ST Westminster, CA 92683 vào lúc 2:00 chiều đến 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2025.
Linh mục Antôn Phan Tự Cường, tu sĩ dòng Đa Minh, hiện là niên trưởng tu xá Đa Minh tại giáo phận Kontum. Tu xá có 12 linh mục, 4 thầy sáu, 120 chủng sinh. Linh mục Phan Tự Cường cùng các linh mục của tu xá Đa Minh hiện đang xây dựng nhà thờ Saloong ở thôn Giang Lố 1, xã Saloong, huyện Ngọc Hồi nơi cha Giuse Trần Ngọc Thanh bị sát hại cách đây 3 năm đang khi ngồi giải tội. Công trình đã được khởi công từ ngày 07/10/2023 đến nay đã được 70% nhưng công trình này đã gần hết kinh phí. Cha Phan Tự Cường đến Hoa Kỳ để gây quỹ qua thư giới thiệu của Giám Mục Nguyễn Hùng Vị, giáo phận Kontum và linh mục Tôma Nguyễn Trường Tam OP.
Tại văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí số 10240 Westminster Ave, Suite # 201 Thành Phố Garden Grove vào lúc 4:30 chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2025 , cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã đến để trao bằng Tưởng Lục cho một số phóng viê truyền hình và báo chí.
Hằng năm sau Tết Nguyên Đán Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán Việt Nam. Lễ chào cờ lần Thứ 32 được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2025 tại Alamtis Park, Thành Phố Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.