Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đại Hội Vovinam Lần 9 Biểu Diễn Thi Võ Thuật

07/07/200900:00:00(Xem: 2623)

San Jose: Đại Hội Vovinam Lần 9 Biểu Diễn Thi Võ Thuật
Quyền cước thi triển trong Đại Hội Vovinam.


San Jose (Tổng hợp)-  Trong hai ngày Thứ Sáu , Thứ Bảy 3&4 tháng 7 năm 2009, nhằm Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, đại hội môn phái VOVINAM tòan thế giới lần 9 đã diễn ra tại trường trung học Andrew High School, thành phố San Jose.
Một số võ sư và môn sinh từ Paris ( Pháp ) và các tiểu bang Hoa Kỳ như  Houston, Oregon, các thành phố của tiểu bang California gồm Westminster, Los Angeles, Pomona, Stocton, Hayward, Oakland, San Jose… tham dự.
Trưởng ban tổ chức là võ sư Cẩm Bình ( San Jose) , võ sư Trang Phước Đức ( Pháp) làm chánh chủ khảo cuộc thi đấu và biểu diễn.
Khỏang 100 môn sinh VOVINAM tham gia biểu diễn và tranh tài. Buổi lễ bắt đầu vào chiều Thứ Sáu 3-7-09 và kéo dài đến ngày hôm sau Thứ Bảy. Có khỏang 200 huy chương vàng, bạc, đồng được ban thưởng cho các bộ môn và các hạng tuổi cho các môn sinh tham gia.
Những đòn chân, bài quyền, song đấu, tam đấu, tứ đấu, nữ tay không tự vệ, múa kiếm, múa đao.


Những võ sư trong các phái đòan tham dự gồm Trang Phước Đức- Paris, Nguyễn Quốc Huy - Dallas,  Nguyễn Thanh Phong-Oregon, Lê Thanh Liêm- Westminster,  Lê Huy, Đinh Thành Minh, Trần Trung Triết - Los Angeles,  Trần Duy Lợi- Oakland, Dương Minh Hải, Cẩm Bình- San Jose, Lê Hồng Hải- Stockton, Trần Thanh Hải- Hayward…
Kết quả phái đòan Vovinam San Jose hạng 1, phái đòan Vovinam Los Angeles hạng 2 và phái đòan Vovinam Hayward hạng 3 trong bảng sắp hạng huy chương.
Môn võ VOVINAM do tổ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào thập niên 40 của thế kỷ 20, tổng hợp nhiều đòn thế  khác nhau mà ông  đã tập luyện trong đời. Môn phái VOVINAM được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thập niên 60 công nhận và đưa vào chương trình huấn luyện cho một số trung tâm và học đường.
Vị chưởng môn Lê Sáng hiện thời tuổi trên tám mươi và nhiều môn sinh VOVINAM đã theo dòng người Việt tị nạn đi khắp thế giới và tiếp tục phát huy môn phái.Ở trong nước,  VOVINAM được phát triển và đưa vào danh mục thi đấu ở một số giải thi đấu tòan quốc và quốc tế.
VOVINAM được mọi người nhớ tới với những đòn chân bay lên kẹp cổ đối phương rất đẹp mắt. Võ thuật đã được đưa vào hình thức thể thao thi đấu tạo nên tinh thần thượng võ, trau dồi sức khỏe cho thanh thiếu niên và là nơi sinh họat lành mạnh cho tuổi trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.