Hôm nay,  

Thị Xã Westminster: Đưa Csvn Vào Cpc

2/2/201000:00:00(View: 4305)

Thị Xã Westminster: Đưa CSVN Vào CPC; Vì Đàn Áp Giáo Xứ Đồng Chiêm; DB Sanchez, Trần Thái Văn, Quang Pham Tăng Tốc Gây Quỹ; DB Cao Q Anh: Phải Độc Lập, Mới Thắng Phiếu

WESTMINSTER/NEW ORLEANS (VB) -- Các vị dân cử gốc Việt đang tăng tốc làm việc, trong khi bước vào năm tuyển cử đầy sôi động năm nay. Từ Quận Cam, tới New Orleans, nơi nào cũng sôi động.
Nghị viên Tyler Diệp, tức Diệp Miên Trường, thông báo rằng “Vào Thứ Tư tuần trước, ngày 27 tháng Giêng, năm 2010, Hội Đồng Thánh Phố Westminster chính thức thông qua Nghị Quyết 4284 do Nghị Viên Tyler Diệp Miên Trường là tác giả.  Nghị quyết này lên án nhà cầm quyền Hà Nội về vụ đàn áp giáo dân Đồng Chiêm và cũng kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đưa Việt Nam vô lại danh sách CPC.
Tính đến nay, giáo xứ Đồng Chiệm đã bi công an phong tỏa gần 30 ngày.
Mong nghị quyết này sẽ được phổ biến xa rộng.”
Bản nghị quyết bằng Anh ngữ phổ biến cho thấy đã được Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua với 5 phiếu thuận, không phiếu chống.
Trong khi đó, báo OC Register ghi nhận tình hình gây quỹ của các ứng viên ghế dân biểu liên bang vùng Little Saigon.
Dân Biểu Liên BangLoretta Sanchez (Dân Chủ)  đã gây quỹ hơn 708,705$ trong năm 2009, trong đó có 332,005$ từ các nhóm PACs (ủy ban hành động chính trị). Như thế, bà Sanchez có trong tay 905,923$ tiền mặt, theo báo Register.
Trong bầu sơ bộ Cộng Hòa, luật sư Trần Thái Văn (dân biểu tiểu bang mãn nhiệm, quá kỳ hạn) gây quỹ 440,027$, trong đó có 21,016$ từ các nhóm PACs. Như thế, LS Văn có 314,797$ tiền mặt trong tay, theo Register.


Nhà văn Quang Phạm (tức Phạm Xuân Quang), cũng Cộng Hòa, gây quỹ được 282,798$, trong đó có 212,798$ do chính ông đưa tiền túi vào ban vận động. Quang Phạm không gây quỹ từ các nhóm PACs, và có 246,777$ tiền mặt trong tay.
Theo cô Kim Ngân, đaị diện văn phòng luật sư Trần Thái Văn, nói về chức vụ đang được tranh cử nơi  đây:
“Địa hạt 47 gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fulleron (giáp ranh Anaheim). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 6 và tổng quát là ngày 2 tháng 11 năm 2010.”
Như thế, trong khi bên Đảng Dân Chủ không ai ra thách thức bà Loretta Sanchez, bên Cộng Hòa có 2 ứng cử viên gốc Việt, trước tiên phải tự tranh trong Đaảg Cộng Hòa vaò tháng 6-2010 trước, rồi mới đaị diện Đảng ra tranh ghế của bà Sanchez.
Về mặt gây quỹ, Trần Thái Văn đang vượt hơn Phạm Xuân Quang.
Tuy nhiên, Phạm Xuân Quang đang “tăng cường quân lực,” theo một thông cáo do ông phổ biến, viết rằng ban vận động của ông sẽ có thêm:
- Nathan Miller, sẽ làm giám đốc ban vận động, nguyên là đại diện khu vực cho Dân biểu tiểu bang Bill Emmerson và dân biểu liên bang Ken Calvert.
- Alexandra Wilcox, sẽ giữ chức cố vấn và gây quỹ. Bà là cố vấn đặc biệt của  công ty Sedgwiek, Detert, Moran & Arnold, LLP.
Trong khi đó, dân biểu liên bang Cao Quang Anh đang tăng nỗ lực để tranh phiếu, nơi Đảng Cộng Hòa mà ông là đaị diện lại là thiểu số ở New Orleans, theo tin báo L.A. Times hôm Thuư Hai.
Bài báo cho biết rằng DB Cao Quang Anh, 42 tuổi, nói rằng ông chỉ có thể thắng cửa vào tháng 11-2010 bằng cách lột bỏ nhãn hiệu đảng phaí, và phải hoạt động độc lập, bỏ phiếu theo lương tâm mình và làm việc tận lực cho người dân ở vùng New Orleans từng bị bão Katrina tàn phá.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-DL.2025 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 Tháng 5 năm 2025, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành, còn có quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trú xứ tại chùa Liên Hoa và một số chùa tại Nam California, quý Phật tử trong ban quản trị, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2025, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-2025. Khoảng 9 giờ sáng hàng trăm Phật tử đã tề tựu trước chánh điện chùa Huệ Quang, sau đó cùng tập trung về hội trường để chuẩn bị nghi thức tác bạch cung thỉnh hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử rước kiệu Phật Đản Sinh quang lâm lễ đài, đoàn rước do ban nghi lễ chùa Huệ Quang thực hiện, một đoàn người kéo dài đi chung quanh khuôn viên chùa về trước chánh điện, tại đây ban tổ chức đã sắp sẵn các hàng ghế trước hiên chùa để cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove sẽ mở các lớp trại hè 'Day Camp' dành cho các em thiếu nhi tuổi từ 5-12. Chương trình kéo dài 9 tuần và sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Sáu cho đến ngày 8 tháng Tám, 2025. Các lớp sẽ mở cửa từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Edgar Park, địa chỉ là 12781 Topaz Street.
California từ lâu đã là nơi biến những giấc mơ trở thành hiện thực—một vùng đất của hy vọng và nhiều tiềm năng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người nhập cư như tôi, nơi đây không chỉ đại diện cho một khởi đầu mới, mà còn là lời kêu gọi sâu sắc để đóng góp, để hòa nhập, và để đền đáp. Và không có thời điểm nào tốt hơn để suy ngẫm về hành trình đó hơn là vào tháng 5, khi các cộng đồng trên khắp đất nước kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).
Trong những tháng qua, giới truyền thông báo chí đã cảnh báo rằng không ai còn an toàn trước mục tiêu to lớn của chính quyền Trump là "đàn áp người nhập cư". Họ sẵn sàng sử dụng các hình thức kiểm tra gắt gao, thậm chí là phi pháp đối với những người đến và rời nước Mỹ mà chưa phải là công dân Hoa Kỳ.
Tại phòng học trường Sunnyside số 9972 Russell Ave, Garden Grove, vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 6 tháng 5 năm 2025 trường Sunnyside, một trong 4 trường trong Học Khu Garden Grove (Sunnyside, Post, Excelsior và Carrillo) có chương trình Khóa Học Việt Ngữ đã tổ chức bế giảng kỳ 2, mang lại niềm vui và hy vọng cho các em, thầy cô và phụ huynh.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-DL.2025 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Hai ngày 12 tháng 5 năm 2025 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Ất Tỵ), Theo thông lệ hằng năm Chùa Bát Nhã tổ chức ngày lễ Phật Đản cũng như ngày Lễ Vu Lan đều đúng vào ngày Rằm âm lịch.
Tại nhà hàng Golden Sea 9802 Katella Ave vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 8 tháng 5 năm 2025. Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức lễ thắp nến Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận, khoảng 600 người tham dự, trong đó có: Quý niên trưởng: Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trung Tá Nguyễn Văn Ức… một số quý niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Nam California, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cindy Trần, Hội Cựu Học Sinh các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Đà Lạt, Ban hợp ca Lạc Hồng, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Văn Hóa Cộng Đồng Điều Ngự, Nhóm Hậu Duệ Vì Dân, Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang, Nhóm cựu học sinh Liên Trường, Câu lạc Bộ Hùng Sử Việt, Việt Tân… một số các cơ quan truyền thông…
Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom (Segerstrom Center for the Arts) hân hoan ghi nhận và tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Á, người bản địa Hawaii và các đảo Thái Bình Dương (Asian American, Native Hawaiian, and Pacific Islander - AANHPI) cùng những di sản và đóng góp tuyệt vời của họ cho nghệ thuật trong suốt tháng Năm.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Andrew Huynh sẽ theo học tại Trường Đại Học John Hopkins vào mùa thu với ngành chính là Sinh Học Tế Bào và ngành phụ là Giải Phẫu với Ứng Dụng Điện Toán. Em mong sẽ tốt nghiệp với cả hai bằng y khoa và bằng tiến sĩ để trở thành một Khoa Học Gia nghiên cứu về Biểu Sinh. Những thành tích nổi bật của Andrew gồm có gây quỹ tài trợ 125,000 phần ăn cho Trường Học Hope Mead tại Kenya khi giữ vai trò Trưởng Ban Tài Chính cho chương trình bất vụ lợi Quỹ Giúp Trẻ Em Mồ Côi (Orphan Assistance Fund), đạt điểm cao nhất trong Nhóm Thi Đua Mười Môn Học (Academic Decathlon Team) suốt 4 năm liền và thuộc 8% học sinh ưu tú của tiểu bang, cũng như nhận bằng khen danh dự của tiểu bang trong Kỳ Thi Dương Cầm Trình Độ Cao do Hiệp Hội Giáo Sư Âm Nhạc California tổ chức (Music Teachers’ Association of California).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.