Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Westminster: Đưa Csvn Vào Cpc

02/02/201000:00:00(Xem: 2866)

Thị Xã Westminster: Đưa CSVN Vào CPC; Vì Đàn Áp Giáo Xứ Đồng Chiêm; DB Sanchez, Trần Thái Văn, Quang Pham Tăng Tốc Gây Quỹ; DB Cao Q Anh: Phải Độc Lập, Mới Thắng Phiếu

WESTMINSTER/NEW ORLEANS (VB) -- Các vị dân cử gốc Việt đang tăng tốc làm việc, trong khi bước vào năm tuyển cử đầy sôi động năm nay. Từ Quận Cam, tới New Orleans, nơi nào cũng sôi động.
Nghị viên Tyler Diệp, tức Diệp Miên Trường, thông báo rằng “Vào Thứ Tư tuần trước, ngày 27 tháng Giêng, năm 2010, Hội Đồng Thánh Phố Westminster chính thức thông qua Nghị Quyết 4284 do Nghị Viên Tyler Diệp Miên Trường là tác giả.  Nghị quyết này lên án nhà cầm quyền Hà Nội về vụ đàn áp giáo dân Đồng Chiêm và cũng kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đưa Việt Nam vô lại danh sách CPC.
Tính đến nay, giáo xứ Đồng Chiệm đã bi công an phong tỏa gần 30 ngày.
Mong nghị quyết này sẽ được phổ biến xa rộng.”
Bản nghị quyết bằng Anh ngữ phổ biến cho thấy đã được Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua với 5 phiếu thuận, không phiếu chống.
Trong khi đó, báo OC Register ghi nhận tình hình gây quỹ của các ứng viên ghế dân biểu liên bang vùng Little Saigon.
Dân Biểu Liên BangLoretta Sanchez (Dân Chủ)  đã gây quỹ hơn 708,705$ trong năm 2009, trong đó có 332,005$ từ các nhóm PACs (ủy ban hành động chính trị). Như thế, bà Sanchez có trong tay 905,923$ tiền mặt, theo báo Register.
Trong bầu sơ bộ Cộng Hòa, luật sư Trần Thái Văn (dân biểu tiểu bang mãn nhiệm, quá kỳ hạn) gây quỹ 440,027$, trong đó có 21,016$ từ các nhóm PACs. Như thế, LS Văn có 314,797$ tiền mặt trong tay, theo Register.


Nhà văn Quang Phạm (tức Phạm Xuân Quang), cũng Cộng Hòa, gây quỹ được 282,798$, trong đó có 212,798$ do chính ông đưa tiền túi vào ban vận động. Quang Phạm không gây quỹ từ các nhóm PACs, và có 246,777$ tiền mặt trong tay.
Theo cô Kim Ngân, đaị diện văn phòng luật sư Trần Thái Văn, nói về chức vụ đang được tranh cử nơi  đây:
“Địa hạt 47 gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fulleron (giáp ranh Anaheim). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 6 và tổng quát là ngày 2 tháng 11 năm 2010.”
Như thế, trong khi bên Đảng Dân Chủ không ai ra thách thức bà Loretta Sanchez, bên Cộng Hòa có 2 ứng cử viên gốc Việt, trước tiên phải tự tranh trong Đaảg Cộng Hòa vaò tháng 6-2010 trước, rồi mới đaị diện Đảng ra tranh ghế của bà Sanchez.
Về mặt gây quỹ, Trần Thái Văn đang vượt hơn Phạm Xuân Quang.
Tuy nhiên, Phạm Xuân Quang đang “tăng cường quân lực,” theo một thông cáo do ông phổ biến, viết rằng ban vận động của ông sẽ có thêm:
- Nathan Miller, sẽ làm giám đốc ban vận động, nguyên là đại diện khu vực cho Dân biểu tiểu bang Bill Emmerson và dân biểu liên bang Ken Calvert.
- Alexandra Wilcox, sẽ giữ chức cố vấn và gây quỹ. Bà là cố vấn đặc biệt của  công ty Sedgwiek, Detert, Moran & Arnold, LLP.
Trong khi đó, dân biểu liên bang Cao Quang Anh đang tăng nỗ lực để tranh phiếu, nơi Đảng Cộng Hòa mà ông là đaị diện lại là thiểu số ở New Orleans, theo tin báo L.A. Times hôm Thuư Hai.
Bài báo cho biết rằng DB Cao Quang Anh, 42 tuổi, nói rằng ông chỉ có thể thắng cửa vào tháng 11-2010 bằng cách lột bỏ nhãn hiệu đảng phaí, và phải hoạt động độc lập, bỏ phiếu theo lương tâm mình và làm việc tận lực cho người dân ở vùng New Orleans từng bị bão Katrina tàn phá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.