Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo “dollars & Sense” Giúp Cao Niên Giữ Tài Chánh

01/08/200900:00:00(Xem: 1887)

Hội Thảo “Dollars & Sense” Giúp Cao Niên Giữ Tài Chánh

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa giúp quý cao niên.
SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác với California Society of CPAs (CalCPA) để tổ chức buổi hội thảo “Dollars & Sense” để giúp quý vị cao niên hiểu biết thêm về cách thức tự quản lý và lo cho tất cả việc tài chánh cá nhân để tránh bị lường gạt và để có thể dành dụm.  Buổi hội thảo này hoàn toàn miễn phí và sẽ được diễn ra vào Thứ Năm, ngày 6 tháng 8 năm 2009 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại trung tâm sinh hoạt Santa Ana Senior Center tọa lạc tại 424 West Third Street, Santa Ana.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong thời điểm khó khăn này chúng ta nên hiểu biết thêm về cách tiết kiệm tiền bạc để có thể xây sở trong những trường hợp khẩn cấp. Nhiều vị cao niên chỉ nhận được một số tiền mỗi tháng nên cần học hỏi về cách thức để giảm tiền thuế, tiết kiệm sau khi hồi hưu, và phải làm cách nào để giữ gìn số tiền của mình trong thời gian lâu dài.”
Buổi hội thảo “Dollars & Sense” sẽ được thuyết trình bởi những chuyên viên tài chánh đã giúp đỡ nhiều người tiết kiệm và dành dụm để có tiền phòng thân khi về hưu.  Những đề tài sẽ được trình bày bao gồm:  
- Cách tiết kiệm tiền như cách giảm tiền thuế qua địa ốc;
- Cách để dành tiền và đầu tư; phương thức để sống tiết kiệm khi về hưu mà chỉ có tiền trợ cấp hàng năm;
- Thông tin về bảo hiểm sức khoẻ và Medicare;


- Cách thức có đủ tiền để tiêu dùng cho những gì cần thiết và để giữ gìn tài chánh cá nhân cho tương lai.  
  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về các dự luật tiểu bang California có liên quan đến các vấn đề tài chánh cá nhân có ảnh hưởng đến các vị cao niên.
CalCPA là một tổ chức liên kết tất cả CPA (chuyên viên kế toán có bằng) tại tiểu bang California và cũng là một tổ chức lớn nhất trên toàn Hoa Kỳ.  Các thành viên của CalCPA lã những thiện nguyện viên có lòng muốn giúp đỡ cộng đồng qua những hội thảo như “Dollars & Sense” để hướng dẫn về cách thức tiết kiệm tiền, dành tiền, đầu tư, và giảm tiền thuế.  Trong buổi hội thảo sắp tới vào Thứ năm, ngày 6 tháng 8, quý vị sẽ có cơ hội đặt câu hỏi hoặc nêu lên những thắc mắc của mình với những người chuyên viên này để hiểu biết thêm về các vấn đề tài chánh.
Đuợc biết vào tháng 5 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một buổi tiếp tân vinh danh các vị cao niên làm việc thiện nguyện trong cộng đồng. Trong buổi sinh hoạt thân mật này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã xin và nhận được nhiều góp ý về nhu cầu thông tin và dịch vụ cho người cao niên.  Trong thời gian qua, văn phòng ông đã lên chương trình  nhiều sinh hoạt hữu ích như các khóa hướng dẫn tự vệ và hội thảo “Dollars & Sense.”
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh tham dự Hội Thảo Dollars & Sense, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558 – 4400.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.