Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo “dollars & Sense” Giúp Cao Niên Giữ Tài Chánh

01/08/200900:00:00(Xem: 1875)

Hội Thảo “Dollars & Sense” Giúp Cao Niên Giữ Tài Chánh

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa giúp quý cao niên.
SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác với California Society of CPAs (CalCPA) để tổ chức buổi hội thảo “Dollars & Sense” để giúp quý vị cao niên hiểu biết thêm về cách thức tự quản lý và lo cho tất cả việc tài chánh cá nhân để tránh bị lường gạt và để có thể dành dụm.  Buổi hội thảo này hoàn toàn miễn phí và sẽ được diễn ra vào Thứ Năm, ngày 6 tháng 8 năm 2009 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại trung tâm sinh hoạt Santa Ana Senior Center tọa lạc tại 424 West Third Street, Santa Ana.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong thời điểm khó khăn này chúng ta nên hiểu biết thêm về cách tiết kiệm tiền bạc để có thể xây sở trong những trường hợp khẩn cấp. Nhiều vị cao niên chỉ nhận được một số tiền mỗi tháng nên cần học hỏi về cách thức để giảm tiền thuế, tiết kiệm sau khi hồi hưu, và phải làm cách nào để giữ gìn số tiền của mình trong thời gian lâu dài.”
Buổi hội thảo “Dollars & Sense” sẽ được thuyết trình bởi những chuyên viên tài chánh đã giúp đỡ nhiều người tiết kiệm và dành dụm để có tiền phòng thân khi về hưu.  Những đề tài sẽ được trình bày bao gồm:  
- Cách tiết kiệm tiền như cách giảm tiền thuế qua địa ốc;
- Cách để dành tiền và đầu tư; phương thức để sống tiết kiệm khi về hưu mà chỉ có tiền trợ cấp hàng năm;
- Thông tin về bảo hiểm sức khoẻ và Medicare;


- Cách thức có đủ tiền để tiêu dùng cho những gì cần thiết và để giữ gìn tài chánh cá nhân cho tương lai.  
  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về các dự luật tiểu bang California có liên quan đến các vấn đề tài chánh cá nhân có ảnh hưởng đến các vị cao niên.
CalCPA là một tổ chức liên kết tất cả CPA (chuyên viên kế toán có bằng) tại tiểu bang California và cũng là một tổ chức lớn nhất trên toàn Hoa Kỳ.  Các thành viên của CalCPA lã những thiện nguyện viên có lòng muốn giúp đỡ cộng đồng qua những hội thảo như “Dollars & Sense” để hướng dẫn về cách thức tiết kiệm tiền, dành tiền, đầu tư, và giảm tiền thuế.  Trong buổi hội thảo sắp tới vào Thứ năm, ngày 6 tháng 8, quý vị sẽ có cơ hội đặt câu hỏi hoặc nêu lên những thắc mắc của mình với những người chuyên viên này để hiểu biết thêm về các vấn đề tài chánh.
Đuợc biết vào tháng 5 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một buổi tiếp tân vinh danh các vị cao niên làm việc thiện nguyện trong cộng đồng. Trong buổi sinh hoạt thân mật này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã xin và nhận được nhiều góp ý về nhu cầu thông tin và dịch vụ cho người cao niên.  Trong thời gian qua, văn phòng ông đã lên chương trình  nhiều sinh hoạt hữu ích như các khóa hướng dẫn tự vệ và hội thảo “Dollars & Sense.”
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh tham dự Hội Thảo Dollars & Sense, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558 – 4400.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.