Hôm nay,  

7 Dân Cử Việt, Mỹ Phản Đối Triển Lãm

1/14/200900:00:00(View: 3414)
7 Dân Cử Việt, Mỹ Phản Đối Triển Lãm
LITTLE SAIGON -- Một nhóm dân cử Quận Cam đã gửi một lá thư tới hội VAALA để yêu cầu ngưng việc đưa các "vật liệu xúc phạm" lên triển lãm.
Lá thư đề ngày 13-1-2009, gửi cho cô Ysa Le, giam1 đốc điểu hành hội VAALA, về cuộc triển lãm có tên là "Fresh off the Boat II: Art Speaks."
Lá thư viết, và được Việt Báó dịch như sau.
Kính thưa cô Lê:
Chúng tôi viết để thúc giục mạnh mẽ Hội VAALA ngưng việc sử dụng các vật liệu xúc phạm trong cuộc triển lãm "Fresh off the Boat II: Art Speaks" hiện đang trưng bày ở Santa Ana.
Là các dân cử, chúng tôi tôn trọng Tu Chánh Án Thứ Nhất của Hiến Pháp Mỹ và quyền tự do bày tỏ được thưoọng tôn nơi đây. Và như thế, chúng tôi cùng nhau bày tỏ quyền phản đối các vật liệu khiêu khích có trong cuộc triển lãm này.
Việt Nam vẫn đang bị cai trị bởi một chế độ toàn trị, từ chối người dân các căn bản nhất của quyền tự do. Một chế độ đã đẩy các tu sĩ, nhà sư, các nhân  viên y tế và nhân quyền vào tù chỉ vì dám nói lên các quyền căn bản mà nhiều người Mỹ được hưởng.

Cuộc triển lãm này đặt ưu thế với lá cờ nước CSVN và hình ảnh Hồ Chí Minh. Hãy tưởng tượng đề cao lá cờ phát xít Đức Nazi với tượïng bán thân Adolf Hitler trong cộng đồng những người sống sót từ lò thiêu Holocaust. Hành vi này là xúc phạm, kích động và vô trách nhiệm. Nó không nên bị ngăn cấm, nhưng sự tử tế bình thường nên dẫn tới một quyết định khôn ngoan hơn.
Chắc chắn, VAALA biết rằng nhiều cư dân tại Quận Cam, đặc biệt những ngưoòi trong cộng đồng Mỹ gốc Việt, sẽ thấy cuộc triển lãm của quý vị là xúc phạm. Chúng tôi đã nhận nhiều than phiền từ cư dân trong điạ phận chúng tôi, baỳ tỏ phẫn nỗ về những gì họ thấy là tuyên truyền đang đề cao tư tưởng chính thóáng từ chế độ CS tại Hà Nôị.
Chúng tôi yêu cầu quý vị có phán đoán khôn ngoan hơn và tức khắc gỡ bỏ tất cả các vật liệu xúc phạm ra khoỉ cuộc triển lãm của quý vị.
Trân trọng,
Ký tên
- Trần Thái Văn, Dân Biểu địa hạt 68.
- Margie Rice, Thị Trưởng Westminster
- Trí Tạ, Phó Thị Trưởng
- Trương Diệp, nghị viên
- Andy Quách, nghị viên
- Frank Fry, nghị viên
- Andrew Nguyễn, ủy viên học khu

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ và buổi tuyên thệ ra mắt tân BTSGH/PGHH/Nam California được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 30- 04- 2023, tại Hội quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 W Mcfadden Ave Santa Ana CA 92704.
Trong những ngày cuối của Tháng Tư năm 2023 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư. Nơi nào số người tham dự cũng đông, đặc biệt năm nay có nhiều giới trẻ đến tham gia những chương trình văn nghệ tưởng niệm thật xuất sắc.
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 25 Tháng 05 2023.
Có thể nói “Mekong:Life” giống như một bản trường ca, như một lời kêu gọi đầy xúc động, khẩn thiết để bảo vệ dòng sông Mekong.
Vào ngày 4/28/2023, nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, Dân Biểu Lou Correa, cùng các Dân Biểu Brian Fitzpatrick, Jim Costa đã giới thiệu nghị quyết lưỡng đảng để tưởng niệm 48 năm Tháng Tư Đen
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tọa lạc 9842 Bolsa Ave., #205, Thành Phố Westminster, CA, 92683, vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023, một phái đoàn dân cử Giới Trẻ Hội Dân Chủ Việt Mỹ do Ông Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Orang County hướng dẫn gồm có: Cô Hồng Alyce Văn, Phó Thị Trưởng Stanton; Kim Bernie Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Thái Việt Phan, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Bà Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và một số các em học sinh, Liên Trường Trung Học Nam California.
Tìm được một nụ cười trên môi một người VN lưu vong vào tháng 4 hàng năm không dễ dàng. Cả 30 ngày của tháng tư, "những ngày mây xám giăng trên đỉnh trời", hình ảnh những người đã bỏ mình cho 20 năm tự do của miền Nam, những người mãi mãi nằm lại dưới đáy đại dương , không đặt chân được bến bờ tự do hiện về trong ký ức của chúng tôi rõ mồn một như mới hôm qua.
Nguyên tác của bản dịch là “The Vietnam War and its Conclusions”, một trích đoạn trong tác phẩm Leadership -- Six Studies in Wold Strategy của Henry Kissinger do Nhà xuất bản Penguiun Press, New York ấn hành năm 2022, (trang 149-63). Trong bài viết, Kissinger nêu lên chiến lược nguyên thuỷ khi đàm phán của Richard Nixon đề ra là binh sĩ Mỹ và Bắc Việt phải cùng lúc rút ra khỏi miền Nam. Nhưng khi dự thảo cho Hoà ước Paris, có sự thay đổi điều kiện là Lê Đức Thọ chỉ chấp thuận cho việc binh sĩ Mỹ đơn phương ra đi trong khi binh sĩ Bắc Việt được tiếp tục đồn trú tại miền Nam. Kissinger không giải thích tại sao phải chấp nhận điều kiện này. Trong cuốn sách Kissinger’s Betrayal: How America Lost the Vietnam War do Nhà xuất bản Real Clear Publishing ấn hành vào tháng 4 năm 2023, Stephen B. Young có phát hiện một sự thật khác: Kissinger đã qua mặt cả Nixon khi tự ý đề ra điều kiện cho binh sĩ Bắc Việt ở lại.
Với đặc điểm ngày dài và tiết trời ấm áp, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra sức khỏe cho gia đình và bản thân quý vị. Mùa xuân là thời điểm dành cho sự phục hồi và tái tạo, mang đến cơ hội thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể của quý vị. Để tận dụng tối đa sức sống tươi mới của mùa xuân, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu về vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 2:00 chiều đến 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.