Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Đông An Hoàng

07/05/200400:00:00(Xem: 4197)
Dân làng Đông An Hoàng từ năm 1975 di tản theo nhau sống ở khắp nơi trên thế giới từ Ý, Đức, Nhật, Pháp, Thụy sĩ, Canada và Hoa Kỳ. Đông nhất là tại Hoa kỳ và Canada. Cũng tưởng rằng chẳng có bao giờ có thể có những cuộc họp mặt đông đủ như các hội đồng hương khác. Cũng vì vậy mà các vị cao niên tìm mọi cách để liên lạc với anh em, họ hàng, thân quyến bạn hữu với những quyết tâm ấy mà đã thực hiện được một cuộc họp mặt của một số ít gia đình đồng hương Đông An Hoàng. Sau ba bốn lần họp mặt cũng chỉ có mười gia đình. Đến lần họp thứ năm mới quy tụ được hơn vài chục gia đình từ Canada, Pháp và Hòa Lan đến đất Mỹ tham dự những hội chợ trong dịp Tết Nguyên Đán. Tại nhà cụ Trần Trí Cao, được hân hạnh đón tiếp mọi người trong dịp này. Sau những giây phút cảm động ứa nước mắt, trò chuyện nhất là các cụ nhiều năm mới được gặp lại nhau. Với những món ăn đặc biệt miền Đông An Hoàng với những ý kiến đóng góp và sau hết đã đưa đến kết quả là thành lập Hội đồng hương Đông An Hoàng.

Hội nhận thánh cả Giuse làm quan thầy, hàng năm đến đầu tháng năm dương lịch sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho quê hương, ông bà nội ngoại, anh em bà con chú bác cô dì đã qua đời, đồng thời cũng cầu nguyện cho những người còn sống. Mục đích là quy tụ càng đông càng tốt, những người sinh quán tại Đông An Hoàng cũng như mọi người có liên hệ như vợ chồng, con cháu nhất là những thân hữu có cảm tình riêng đối với Đông An Hoàng.
Hội đồng quản trị có nhiệm kỳ 3 năm, cuộc bầu ban quản trị sẽ được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán trước mấy tháng. Ban quản trị hết hạn để có thời gian chuyển tiếp và điều hòa hội.
Hội đồng quản trị đương nhiệm 2003-2006
Ủy ban tư vấn: Cụ Trần Trí Cao, cụ Nguyễn Thanh Hải, cụ Trần Trí Dũng, cụ Hoàng Thị Lan, cụ bà Trần Thị Hồng, ông Nguyễn Hòa Cường và bà Nguyễn Tuyết Lan.
Ban chấp hành
Chủ tịch: ông Trần Trí Cung
Phó nội vụ: bà Nguyễn Thị Loan
Phó ngoại vụ: cô Hoàng Thiên Kim
Thư ký: cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp
Thủ quỹ: cô Hà Huyền Linh
Tổ chức: ông Trần Đào Chung
Liên lạc: ông Hà Mai Thương
Phụng vụ: anh Nguyễn Trí Đăng và chị Nguyễn Thị Diễm
Địa chỉ hội: 369 E, La Hambra blvd, La Hambra, CA 92821 -- 714-538-1988.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.