Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Đông An Hoàng

07/05/200400:00:00(Xem: 4034)
Dân làng Đông An Hoàng từ năm 1975 di tản theo nhau sống ở khắp nơi trên thế giới từ Ý, Đức, Nhật, Pháp, Thụy sĩ, Canada và Hoa Kỳ. Đông nhất là tại Hoa kỳ và Canada. Cũng tưởng rằng chẳng có bao giờ có thể có những cuộc họp mặt đông đủ như các hội đồng hương khác. Cũng vì vậy mà các vị cao niên tìm mọi cách để liên lạc với anh em, họ hàng, thân quyến bạn hữu với những quyết tâm ấy mà đã thực hiện được một cuộc họp mặt của một số ít gia đình đồng hương Đông An Hoàng. Sau ba bốn lần họp mặt cũng chỉ có mười gia đình. Đến lần họp thứ năm mới quy tụ được hơn vài chục gia đình từ Canada, Pháp và Hòa Lan đến đất Mỹ tham dự những hội chợ trong dịp Tết Nguyên Đán. Tại nhà cụ Trần Trí Cao, được hân hạnh đón tiếp mọi người trong dịp này. Sau những giây phút cảm động ứa nước mắt, trò chuyện nhất là các cụ nhiều năm mới được gặp lại nhau. Với những món ăn đặc biệt miền Đông An Hoàng với những ý kiến đóng góp và sau hết đã đưa đến kết quả là thành lập Hội đồng hương Đông An Hoàng.
Hội nhận thánh cả Giuse làm quan thầy, hàng năm đến đầu tháng năm dương lịch sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho quê hương, ông bà nội ngoại, anh em bà con chú bác cô dì đã qua đời, đồng thời cũng cầu nguyện cho những người còn sống. Mục đích là quy tụ càng đông càng tốt, những người sinh quán tại Đông An Hoàng cũng như mọi người có liên hệ như vợ chồng, con cháu nhất là những thân hữu có cảm tình riêng đối với Đông An Hoàng.
Hội đồng quản trị có nhiệm kỳ 3 năm, cuộc bầu ban quản trị sẽ được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán trước mấy tháng. Ban quản trị hết hạn để có thời gian chuyển tiếp và điều hòa hội.
Hội đồng quản trị đương nhiệm 2003-2006
Ủy ban tư vấn: Cụ Trần Trí Cao, cụ Nguyễn Thanh Hải, cụ Trần Trí Dũng, cụ Hoàng Thị Lan, cụ bà Trần Thị Hồng, ông Nguyễn Hòa Cường và bà Nguyễn Tuyết Lan.
Ban chấp hành
Chủ tịch: ông Trần Trí Cung
Phó nội vụ: bà Nguyễn Thị Loan
Phó ngoại vụ: cô Hoàng Thiên Kim
Thư ký: cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp
Thủ quỹ: cô Hà Huyền Linh
Tổ chức: ông Trần Đào Chung
Liên lạc: ông Hà Mai Thương
Phụng vụ: anh Nguyễn Trí Đăng và chị Nguyễn Thị Diễm
Địa chỉ hội: 369 E, La Hambra blvd, La Hambra, CA 92821 -- 714-538-1988.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.