Hôm nay,  

DB Văn Trần, DB Paul Cook Vui Tất Niên Cựu SVSQ Đalat

2/6/200700:00:00(View: 5056)

DB Văn Trần, DB Paul Cook Vui Tất Niên Cựu SVSQ Đalat

Cựu SVSQ Nguyễn việt Linh giới thiệu 2 DB Văn Trần và Paul Cook cùng các vị dân cử, trong khi ông hội trưởng Nguyễn Hàm nhận bảng lưu niệm từ hai DB Văn và Paul  vừa trao tặng. (ảnh Nguyễn Hiền).

 Hai dân biểu tiểu bang California Trần thái Văn và Paul Cook, trưa Chủ Nhật 4-2 đã dự tiệc tất niên của hội cựu Sinh viên Sĩ Quan trường Võ Bị Quốc Gia  Đalạt, ngỏ lời tri ân các chiến sĩ "Đa Hiệu" đã chiến đấu cho chính nghĩa Tự Do VNCH.

Ông dân biểu Văn Trần cho biết ông là hậu duệ của một cựu SVSQ Võ Bị Quốc Gia, và giới thiệu đồng viện Quốc hội Cali, DB Paul Cook cùng cử tọạ DB Văn cho hay, Dân biểu Paul Cook đơn vị ở San Bernanido và Riverside, đã lái xe đến Little Saigon dự tiệc cùng cựu SVSQ ĐaLạt. Ông là cựu Đại tá TQLC Hoa Kỳ có thời gian chiến đấu ở VN, bị thương và hiện có giờ dạy tại đại học UC Riversidẹ

Thay mặt cho nhóm dân cử Cộng Hòa, hai DB Văn và Paul Cook đã trao bức phóng ảnh sắc lệnh công nhận Cờ Vàng mà thống đốc tiểu bang Argno đã ký hồi năm ngoái tại Westminster, cho ông Nguyễn Hàm, tân hội trưởng hội cựu SVSQ VÕ Bị Quốc Giạ Cùng chụp hình lưu niệm, có các nghị viên Frank Fry, Dina Nguyễn, Trí Tạ, Andy Quách, các ủy viên giáo dục Trung Nguyễn, Andrew Nguyễn, ủy viên Diệp miên Trường.

Buổi tiệc tất niên diễn ra ở nhà hàng Seafood Paracel, cũng là dịp ra mắt tân ban chấp hành, ban cố vấn hội ái hữu cựu SVSQ Võ Bị. Tiệc có khoảng 400 người dự, do công ty Hennessy bảo trợ phần rượụ Ông Toshio Yamashita (giám đốc thị trường người gốc Á) đại diện hãng rượu Moett Hennessy USA bảo trợ cho bữa tiệc, lên nhận từ ông hội trưởng một tấm lacque lưu niệm, trong khi hai người đẹp bưng một chai rượu mẫu Hennessy để ông đại diện trao tặng hộị Ông Toshio Yamashita nói rất hân hạnh tham dự vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, hân hạnh được bảo trợ cho tiệc Xuân của cựu SVSQ. Đồng thời, vị đại diện này đã giới thiệu tên tuổi và mưc tiêu thu cao của loại rượu này trên khắp thế giớị

Mở đầu phần văn nghệ là hợp ca Ly rượu Mừng do cựu SVSQ cùng gia đình, thuộc khóa 19 trình diễn.

Các vị dân cử cùng quan khách, cựu SVSQ đã tham dự mua vé số nhằm gây quỹ cho hội sinh hoạt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có thể nói “Mekong:Life” giống như một bản trường ca, như một lời kêu gọi đầy xúc động, khẩn thiết để bảo vệ dòng sông Mekong.
Vào ngày 4/28/2023, nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, Dân Biểu Lou Correa, cùng các Dân Biểu Brian Fitzpatrick, Jim Costa đã giới thiệu nghị quyết lưỡng đảng để tưởng niệm 48 năm Tháng Tư Đen
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tọa lạc 9842 Bolsa Ave., #205, Thành Phố Westminster, CA, 92683, vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023, một phái đoàn dân cử Giới Trẻ Hội Dân Chủ Việt Mỹ do Ông Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Orang County hướng dẫn gồm có: Cô Hồng Alyce Văn, Phó Thị Trưởng Stanton; Kim Bernie Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Thái Việt Phan, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Bà Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và một số các em học sinh, Liên Trường Trung Học Nam California.
Tìm được một nụ cười trên môi một người VN lưu vong vào tháng 4 hàng năm không dễ dàng. Cả 30 ngày của tháng tư, "những ngày mây xám giăng trên đỉnh trời", hình ảnh những người đã bỏ mình cho 20 năm tự do của miền Nam, những người mãi mãi nằm lại dưới đáy đại dương , không đặt chân được bến bờ tự do hiện về trong ký ức của chúng tôi rõ mồn một như mới hôm qua.
Nguyên tác của bản dịch là “The Vietnam War and its Conclusions”, một trích đoạn trong tác phẩm Leadership -- Six Studies in Wold Strategy của Henry Kissinger do Nhà xuất bản Penguiun Press, New York ấn hành năm 2022, (trang 149-63). Trong bài viết, Kissinger nêu lên chiến lược nguyên thuỷ khi đàm phán của Richard Nixon đề ra là binh sĩ Mỹ và Bắc Việt phải cùng lúc rút ra khỏi miền Nam. Nhưng khi dự thảo cho Hoà ước Paris, có sự thay đổi điều kiện là Lê Đức Thọ chỉ chấp thuận cho việc binh sĩ Mỹ đơn phương ra đi trong khi binh sĩ Bắc Việt được tiếp tục đồn trú tại miền Nam. Kissinger không giải thích tại sao phải chấp nhận điều kiện này. Trong cuốn sách Kissinger’s Betrayal: How America Lost the Vietnam War do Nhà xuất bản Real Clear Publishing ấn hành vào tháng 4 năm 2023, Stephen B. Young có phát hiện một sự thật khác: Kissinger đã qua mặt cả Nixon khi tự ý đề ra điều kiện cho binh sĩ Bắc Việt ở lại.
Với đặc điểm ngày dài và tiết trời ấm áp, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra sức khỏe cho gia đình và bản thân quý vị. Mùa xuân là thời điểm dành cho sự phục hồi và tái tạo, mang đến cơ hội thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể của quý vị. Để tận dụng tối đa sức sống tươi mới của mùa xuân, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu về vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 2:00 chiều đến 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở”.
Tại nhà hàng hàng Golden Sea, Thành phố Garden Grove vào lúc 6 giờ tối Thứ Năm ngày 20 tháng 4 năm 2023, Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức Đêm Tưởng Niệm Tháng Tư Đen với chủ đề “Nối Vòng Yêu Thương” khoảng 500 người tham dự, ngoài Nhóm Hát Quỳnh Hoa còn có: Đại diện Cựu Học Sinh Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Đoàn Du ca Nam California, Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang, Cựu Nữ Sinh Lê văn Duyệt, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Viện Việt Học, Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Cựu Nữ Sinh Gia Long, Pétrus Ký, Hội Công Chánh, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị,Việt Tân, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, v.v… Dân cử có Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ…
Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào Sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023 hơn 100 các học sinh liên trường trung học tại Nam Cali chia nhau đi lượm rác tại 7 địa điểm trong vùng Little Saigon nhằm làm sạch môi trường.
Hôm chủ nhật ngày 23 tháng 4 Âl năm 2023 vừa qua, tại Niệm Phật Đường PGHH, địa chỉ: 634S Maxine Thành Phố Santa Ana Cali. Đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm năm thứ 76 ngày Đức Giáo Chủ PGHH vắng mặt với đông đủ quan khách và đồng đạo PGHH tham dự
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.