Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Kêu Gọi Đầu Tư Giáo Dục, Y Tế, Tạo Việc Làm...

23/07/201000:00:00(Xem: 1101)

DB Sanchez Kêu Gọi Đầu Tư giáo dục, Y tế, Tạo Việc Làm...

Tuần vừa qua, một cuộc thăm dò từ CBS News cho thấy đa số người Mỹ nghĩ rằng cuộc chiến tại Afghanistan đang ngày càng trở xấu cho quân đội Hoa Kỳ.  Hầu hết người Mỹ muốn có một thời gian cụ thể để thu hồi quân đội từ khu vực – càng sớm càng tốt.  Với sự bi quan chưa từng có cho một cuộc chiến, có lẽ đây là giời gian để chính quyền nghiêm túc đánh giá lại chiến lược quân sự xem có hiệu quả hoặc quan trọng hơn là có đáng giá hay không.
 Vào tháng 12 năm 2009, Tổng thống Obama đặt ra một chiến lược Afghanistan liên quan đến việc phá vỡ mạng lưới khủng bố tại Afghanistan và Pakistan, phát triển lực lượng an ninh tự cường cho quân đội Afghan và khuyến khích Tổng thống Karzai tạo ra một chính phủ, có hiệu quả nhiệm và trách nhiệm. Trong cùng thời gian, chính quyền đã yêu cầu 20.000 quân diện cho trợ mục tiêu này.  Tám tháng sau, Quốc Hội lại được trình bày các mục tiêu tương tự và được biết quan đội cần tăng 30.000 diện binh bổ sung để thực hiện các mục tiêu nêu trên.
 Tuy nhiên, việc tăng cường quân diện binh đã không giải quyết trọng tâm của vấn đề ở Afghanistan:  thiếu một chính quyền hợp pháp.  Chúng ta sẽ không thể chiến thắng trận chiến này nếu không có sự hỗ trợ của người dân Afghani, và sự hỗ trợ phần lớn sẽ phụ thuộc vào Tổng thống Karzai xử lý tham nhũng - cả hai thực tế và nhận thức - trong chính quyền của ông. Ông cũng phải nỗ lực trong việc phát triễn kinh tế cho người dân để họ ít nghiêng về ý định gia nhập mạng lưới khủng bố Al Qaeda hoặc nhóm Taliban.


Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục, nhà bị tịch thu, và vấn đề tài chánh khác vẫn làm tê liệt nền kinh tế của chúng ta, có lẽ chính quyền cần phải tập trung vào việc tạo thêm công ăn việc làm và cơ hội kinh tế cho người dân"  Hoa Kỳ đã mất 8 triệu công việc làm và $17 ngàn tỷ quỹ tiết kiệm hưu trí và quỹ trang trãi cho người dân Mỹ trong thời kỳ kinh tế suy thoái.  Các kinh tế gia đều đồng ý cộng đồng của chúng ta sẽ phải đối đầu với những hậu quả từ cuộc khủng hoảng tài chánh Wall Street trong một thời gian dài sắp tới.
Tôi thật sự e ngại thời hạn ngắn và dài trong phần tài chánh của cuộc chiến tại Afghanistan chưa được xem xét kỹ lưỡng. Chúng ta hiện đang chi tiêu khoảng $ 1 triệu cho mỗi người lính hàng năm để tài trợ cho cuộc chiến ở Afghanistan. Và chỉ trong tháng này, Quốc Hội đã thông qua luật bổ sung bao gồm $37 tỷ để tiếp tục tài trợ cuộc chiến ở Afghanistan nhưng chỉ có $ 10 tỷ kinh phí dành cho những nhu cầu trong nước như giáo viên, v.v.  Với tất cả lương tâm của mình, tôi đã không hỗ trợ loại chi tiêu như thế trong một thời điểm khi người dân ở địa hạt tôi đang vật lộn để đủ sống.
Thay vì đầu tư ngân quỹ quốc gia vào cuộc chiến ở Afghanistan, tôi tin rằng chúng ta nên đầu tư vào nền giáo dục và các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, quỹ học bỗng cho sinh viên, cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho gia đình, và giúp người dân kiếm lại công việc làm. Tôi quá mệt mõi chứng kiến việc cắt giảm ngân sách vì cuộc chiến mà chúng ta không thể kiểm soát mức chi tiêu.  Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào nền kinh tế tại Hoa Kỳ.  (Bản dịch từ văn phòng DB Loretta Sanchez)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.