Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Kêu Gọi Đầu Tư Giáo Dục, Y Tế, Tạo Việc Làm...

23/07/201000:00:00(Xem: 1331)

DB Sanchez Kêu Gọi Đầu Tư giáo dục, Y tế, Tạo Việc Làm...

Tuần vừa qua, một cuộc thăm dò từ CBS News cho thấy đa số người Mỹ nghĩ rằng cuộc chiến tại Afghanistan đang ngày càng trở xấu cho quân đội Hoa Kỳ.  Hầu hết người Mỹ muốn có một thời gian cụ thể để thu hồi quân đội từ khu vực – càng sớm càng tốt.  Với sự bi quan chưa từng có cho một cuộc chiến, có lẽ đây là giời gian để chính quyền nghiêm túc đánh giá lại chiến lược quân sự xem có hiệu quả hoặc quan trọng hơn là có đáng giá hay không.
 Vào tháng 12 năm 2009, Tổng thống Obama đặt ra một chiến lược Afghanistan liên quan đến việc phá vỡ mạng lưới khủng bố tại Afghanistan và Pakistan, phát triển lực lượng an ninh tự cường cho quân đội Afghan và khuyến khích Tổng thống Karzai tạo ra một chính phủ, có hiệu quả nhiệm và trách nhiệm. Trong cùng thời gian, chính quyền đã yêu cầu 20.000 quân diện cho trợ mục tiêu này.  Tám tháng sau, Quốc Hội lại được trình bày các mục tiêu tương tự và được biết quan đội cần tăng 30.000 diện binh bổ sung để thực hiện các mục tiêu nêu trên.
 Tuy nhiên, việc tăng cường quân diện binh đã không giải quyết trọng tâm của vấn đề ở Afghanistan:  thiếu một chính quyền hợp pháp.  Chúng ta sẽ không thể chiến thắng trận chiến này nếu không có sự hỗ trợ của người dân Afghani, và sự hỗ trợ phần lớn sẽ phụ thuộc vào Tổng thống Karzai xử lý tham nhũng - cả hai thực tế và nhận thức - trong chính quyền của ông. Ông cũng phải nỗ lực trong việc phát triễn kinh tế cho người dân để họ ít nghiêng về ý định gia nhập mạng lưới khủng bố Al Qaeda hoặc nhóm Taliban.


Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục, nhà bị tịch thu, và vấn đề tài chánh khác vẫn làm tê liệt nền kinh tế của chúng ta, có lẽ chính quyền cần phải tập trung vào việc tạo thêm công ăn việc làm và cơ hội kinh tế cho người dân"  Hoa Kỳ đã mất 8 triệu công việc làm và $17 ngàn tỷ quỹ tiết kiệm hưu trí và quỹ trang trãi cho người dân Mỹ trong thời kỳ kinh tế suy thoái.  Các kinh tế gia đều đồng ý cộng đồng của chúng ta sẽ phải đối đầu với những hậu quả từ cuộc khủng hoảng tài chánh Wall Street trong một thời gian dài sắp tới.
Tôi thật sự e ngại thời hạn ngắn và dài trong phần tài chánh của cuộc chiến tại Afghanistan chưa được xem xét kỹ lưỡng. Chúng ta hiện đang chi tiêu khoảng $ 1 triệu cho mỗi người lính hàng năm để tài trợ cho cuộc chiến ở Afghanistan. Và chỉ trong tháng này, Quốc Hội đã thông qua luật bổ sung bao gồm $37 tỷ để tiếp tục tài trợ cuộc chiến ở Afghanistan nhưng chỉ có $ 10 tỷ kinh phí dành cho những nhu cầu trong nước như giáo viên, v.v.  Với tất cả lương tâm của mình, tôi đã không hỗ trợ loại chi tiêu như thế trong một thời điểm khi người dân ở địa hạt tôi đang vật lộn để đủ sống.
Thay vì đầu tư ngân quỹ quốc gia vào cuộc chiến ở Afghanistan, tôi tin rằng chúng ta nên đầu tư vào nền giáo dục và các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, quỹ học bỗng cho sinh viên, cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho gia đình, và giúp người dân kiếm lại công việc làm. Tôi quá mệt mõi chứng kiến việc cắt giảm ngân sách vì cuộc chiến mà chúng ta không thể kiểm soát mức chi tiêu.  Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào nền kinh tế tại Hoa Kỳ.  (Bản dịch từ văn phòng DB Loretta Sanchez)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.