Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

23/10/200900:00:00(Xem: 1840)

TNS Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

WESTMINSTER, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Trưởng Cảnh Sát Thành Phố Westminster Andrew Hall sẽ triệu tập một buổi họp cộng đồng nói về vấn đề bạo hành trong gia đình vào Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Westminster Rose Center tọa lạc tại 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 (kế bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ).
Buổi họp cộng đồng này được tổ chức nhằm Tháng Nâng Cao Nhận Thức Bạo Hành Gia Đình (Domestic Violence Awareness Month) trong một nỗ lực để gây sự chú ý về một hành vi bạo tàn đang ảnh hương nhiều gia đình.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Bạo hành trong gia đình là một vấn nạn ảnh hưởng đến tất cả cộng đồng, không phân biệt giữa sắc tộc, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, hoặc bất cứ những mối quan hệ khác nhau.  Sự bạo hành trong gia đình hiện nay đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta, nhưng rất tiếc những việc này thường không được báo cáo đến cảnh sát hoặc một cơ quan xã hội có thể giúp đỡ cho nạn nhân.”
Theo thống kê cho biết, hằng năm có hơn 170,000 cú điện thoại tìm sự giúp đỡ vì đã bị đối sử tệ hại trong gia đình tại tiểu bang California. Trên toàn quốc, hơn 2 triệu người đã bị rơi vào hoàn cảnh bạo hành trong gia đình.
“Hội thảo cộng đồng này là một trong nhiều cơ hội chúng tôi muốn tạo ra để những nạn nhân hoặc những người muốn giúp người khác có thể tìm sự hưỡng dẫn và giúp đỡ cụ thể,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về nguyên nhân kêu gọi buổi họp. 
 Chương trình sẽ cung cấp thông tin và tạo cơ hội cho mọi người hiểu biết thêm về vấn đề bạo hành trong gia đình cũng như những tổ chức, hội đoàn nào có những dịch vụ có thể giúp đỡ cho nạn nhân bạo hành gia đình.  Những diễn giả sẽ có mặt trong phiên họp để gởi tài liệu quan trọng và trả lời các câu hỏi từ quan khách gồm những đại diện từ các tổ chức như Interval House, Public Law Center, CSP, Inc., Women’s Transitional Living Center, Casa De La Familia, Asian American Pacific Legal Center, Anaheim Family Justice Center, và nhiều tổ chức khác.
Đặc biệt, tổ chức Interval House có nhân viên thông thảo tiếng Việt 24 trên 24 để giúp dỡ nạn nhân. Nếu quý vị là nạn nhân hoặc biết người đang ở trong hoàn cảnh bạo hành và cần được sự hưỡng dẫn phương cách giúp họ, xin quý vị vui lòng liên lạc đường dây khẩn của Interval House tại số điện thoại (714) 891-8121. 
Để biết thêm chi tiết về Buổi Họp Cộng Đồng Nói Về Bạo Hành Trong Gia Đình, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400. Buồi họp sẽ có thức ăn nhẹ và cơ hội gặp riêng những cơ quan có mặt để bảo vệ sự riêng tư của quý vị.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Đều quan trọng mọi người cần biết là trong cộng đồng có nhiều tố chức bất vụ lợi và cơ quan chánh quyền sẳn sang giúp quý vị và bảo vệ an toàn cho quý vị. Chỉ cần quý vị gọi để được sự giúp đỡ.” 
Được biết, Thư Tư vừa qua Thống Đốc Tiểu Bang California đã ký dự luật hoàn lại hơn $16 triệu cho 94 trung tâm tạm trú nạn nhân bạo hành khắp tiểu bang California. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.