Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

23/10/200900:00:00(Xem: 1838)

TNS Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

WESTMINSTER, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Trưởng Cảnh Sát Thành Phố Westminster Andrew Hall sẽ triệu tập một buổi họp cộng đồng nói về vấn đề bạo hành trong gia đình vào Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Westminster Rose Center tọa lạc tại 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 (kế bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ).
Buổi họp cộng đồng này được tổ chức nhằm Tháng Nâng Cao Nhận Thức Bạo Hành Gia Đình (Domestic Violence Awareness Month) trong một nỗ lực để gây sự chú ý về một hành vi bạo tàn đang ảnh hương nhiều gia đình.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Bạo hành trong gia đình là một vấn nạn ảnh hưởng đến tất cả cộng đồng, không phân biệt giữa sắc tộc, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, hoặc bất cứ những mối quan hệ khác nhau.  Sự bạo hành trong gia đình hiện nay đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta, nhưng rất tiếc những việc này thường không được báo cáo đến cảnh sát hoặc một cơ quan xã hội có thể giúp đỡ cho nạn nhân.”
Theo thống kê cho biết, hằng năm có hơn 170,000 cú điện thoại tìm sự giúp đỡ vì đã bị đối sử tệ hại trong gia đình tại tiểu bang California. Trên toàn quốc, hơn 2 triệu người đã bị rơi vào hoàn cảnh bạo hành trong gia đình.
“Hội thảo cộng đồng này là một trong nhiều cơ hội chúng tôi muốn tạo ra để những nạn nhân hoặc những người muốn giúp người khác có thể tìm sự hưỡng dẫn và giúp đỡ cụ thể,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về nguyên nhân kêu gọi buổi họp. 
 Chương trình sẽ cung cấp thông tin và tạo cơ hội cho mọi người hiểu biết thêm về vấn đề bạo hành trong gia đình cũng như những tổ chức, hội đoàn nào có những dịch vụ có thể giúp đỡ cho nạn nhân bạo hành gia đình.  Những diễn giả sẽ có mặt trong phiên họp để gởi tài liệu quan trọng và trả lời các câu hỏi từ quan khách gồm những đại diện từ các tổ chức như Interval House, Public Law Center, CSP, Inc., Women’s Transitional Living Center, Casa De La Familia, Asian American Pacific Legal Center, Anaheim Family Justice Center, và nhiều tổ chức khác.
Đặc biệt, tổ chức Interval House có nhân viên thông thảo tiếng Việt 24 trên 24 để giúp dỡ nạn nhân. Nếu quý vị là nạn nhân hoặc biết người đang ở trong hoàn cảnh bạo hành và cần được sự hưỡng dẫn phương cách giúp họ, xin quý vị vui lòng liên lạc đường dây khẩn của Interval House tại số điện thoại (714) 891-8121. 
Để biết thêm chi tiết về Buổi Họp Cộng Đồng Nói Về Bạo Hành Trong Gia Đình, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400. Buồi họp sẽ có thức ăn nhẹ và cơ hội gặp riêng những cơ quan có mặt để bảo vệ sự riêng tư của quý vị.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Đều quan trọng mọi người cần biết là trong cộng đồng có nhiều tố chức bất vụ lợi và cơ quan chánh quyền sẳn sang giúp quý vị và bảo vệ an toàn cho quý vị. Chỉ cần quý vị gọi để được sự giúp đỡ.” 
Được biết, Thư Tư vừa qua Thống Đốc Tiểu Bang California đã ký dự luật hoàn lại hơn $16 triệu cho 94 trung tâm tạm trú nạn nhân bạo hành khắp tiểu bang California. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
Ngày hôm nay, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và Giám Sát Viên Lisa Bartlett, Địa Hạt 5 đã tháo khoán kế hoạch HEART Plan trị giá $101 triệu Mỹ Kim khẩn thiết để trợ giúp các tiểu doanh nghiệp Quận Cam, các chương trình dịch vụ cộng đồng và cư dân. Kế hoạch này đã ủng hộ đề nghị của Giám Sát Viên Doug Chaffee trong phiên họp đặc biệt của HĐGS ngày 12 tháng 5 là Hội Đồng sẽ lưu ý một kế sách phân chia đồng đều ngân khoản này cho 5 địa hạt của Quận Cam.
Ngày hôm nay, 15 tháng 5, ba Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ đại diện cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam, bao gồm có Dân Biểu Lou Correa (CA-46), Dân Biểu Alan Lowenthal (CA-47), và Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã gửi một lá thư đến cho Thống Đốc Gavin Newsom của Tiểu Bang California liên quan đến phát biểu gần đây của ông về các tiệm nail cũng như việc lời nói của ông đã gây nên nhiều sự quan tâm và đau buồn trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là tại Little Saigon.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.