Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

23/10/200900:00:00(Xem: 1895)

TNS Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

WESTMINSTER, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Trưởng Cảnh Sát Thành Phố Westminster Andrew Hall sẽ triệu tập một buổi họp cộng đồng nói về vấn đề bạo hành trong gia đình vào Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Westminster Rose Center tọa lạc tại 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 (kế bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ).
Buổi họp cộng đồng này được tổ chức nhằm Tháng Nâng Cao Nhận Thức Bạo Hành Gia Đình (Domestic Violence Awareness Month) trong một nỗ lực để gây sự chú ý về một hành vi bạo tàn đang ảnh hương nhiều gia đình.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Bạo hành trong gia đình là một vấn nạn ảnh hưởng đến tất cả cộng đồng, không phân biệt giữa sắc tộc, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, hoặc bất cứ những mối quan hệ khác nhau.  Sự bạo hành trong gia đình hiện nay đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta, nhưng rất tiếc những việc này thường không được báo cáo đến cảnh sát hoặc một cơ quan xã hội có thể giúp đỡ cho nạn nhân.”
Theo thống kê cho biết, hằng năm có hơn 170,000 cú điện thoại tìm sự giúp đỡ vì đã bị đối sử tệ hại trong gia đình tại tiểu bang California. Trên toàn quốc, hơn 2 triệu người đã bị rơi vào hoàn cảnh bạo hành trong gia đình.
“Hội thảo cộng đồng này là một trong nhiều cơ hội chúng tôi muốn tạo ra để những nạn nhân hoặc những người muốn giúp người khác có thể tìm sự hưỡng dẫn và giúp đỡ cụ thể,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về nguyên nhân kêu gọi buổi họp. 


 Chương trình sẽ cung cấp thông tin và tạo cơ hội cho mọi người hiểu biết thêm về vấn đề bạo hành trong gia đình cũng như những tổ chức, hội đoàn nào có những dịch vụ có thể giúp đỡ cho nạn nhân bạo hành gia đình.  Những diễn giả sẽ có mặt trong phiên họp để gởi tài liệu quan trọng và trả lời các câu hỏi từ quan khách gồm những đại diện từ các tổ chức như Interval House, Public Law Center, CSP, Inc., Women’s Transitional Living Center, Casa De La Familia, Asian American Pacific Legal Center, Anaheim Family Justice Center, và nhiều tổ chức khác.
Đặc biệt, tổ chức Interval House có nhân viên thông thảo tiếng Việt 24 trên 24 để giúp dỡ nạn nhân. Nếu quý vị là nạn nhân hoặc biết người đang ở trong hoàn cảnh bạo hành và cần được sự hưỡng dẫn phương cách giúp họ, xin quý vị vui lòng liên lạc đường dây khẩn của Interval House tại số điện thoại (714) 891-8121. 
Để biết thêm chi tiết về Buổi Họp Cộng Đồng Nói Về Bạo Hành Trong Gia Đình, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400. Buồi họp sẽ có thức ăn nhẹ và cơ hội gặp riêng những cơ quan có mặt để bảo vệ sự riêng tư của quý vị.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Đều quan trọng mọi người cần biết là trong cộng đồng có nhiều tố chức bất vụ lợi và cơ quan chánh quyền sẳn sang giúp quý vị và bảo vệ an toàn cho quý vị. Chỉ cần quý vị gọi để được sự giúp đỡ.” 
Được biết, Thư Tư vừa qua Thống Đốc Tiểu Bang California đã ký dự luật hoàn lại hơn $16 triệu cho 94 trung tâm tạm trú nạn nhân bạo hành khắp tiểu bang California. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.