Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

23/10/200900:00:00(Xem: 2291)

TNS Lou Correa, Thị Trưởng Margie Rice, Cảnh Sát Trưởng Andrew Hall Mời Họp Về Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình Ngày 26-10

WESTMINSTER, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Trưởng Cảnh Sát Thành Phố Westminster Andrew Hall sẽ triệu tập một buổi họp cộng đồng nói về vấn đề bạo hành trong gia đình vào Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Westminster Rose Center tọa lạc tại 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 (kế bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ).
Buổi họp cộng đồng này được tổ chức nhằm Tháng Nâng Cao Nhận Thức Bạo Hành Gia Đình (Domestic Violence Awareness Month) trong một nỗ lực để gây sự chú ý về một hành vi bạo tàn đang ảnh hương nhiều gia đình.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Bạo hành trong gia đình là một vấn nạn ảnh hưởng đến tất cả cộng đồng, không phân biệt giữa sắc tộc, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, hoặc bất cứ những mối quan hệ khác nhau.  Sự bạo hành trong gia đình hiện nay đang xảy ra trong cộng đồng chúng ta, nhưng rất tiếc những việc này thường không được báo cáo đến cảnh sát hoặc một cơ quan xã hội có thể giúp đỡ cho nạn nhân.”
Theo thống kê cho biết, hằng năm có hơn 170,000 cú điện thoại tìm sự giúp đỡ vì đã bị đối sử tệ hại trong gia đình tại tiểu bang California. Trên toàn quốc, hơn 2 triệu người đã bị rơi vào hoàn cảnh bạo hành trong gia đình.
“Hội thảo cộng đồng này là một trong nhiều cơ hội chúng tôi muốn tạo ra để những nạn nhân hoặc những người muốn giúp người khác có thể tìm sự hưỡng dẫn và giúp đỡ cụ thể,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về nguyên nhân kêu gọi buổi họp. 


 Chương trình sẽ cung cấp thông tin và tạo cơ hội cho mọi người hiểu biết thêm về vấn đề bạo hành trong gia đình cũng như những tổ chức, hội đoàn nào có những dịch vụ có thể giúp đỡ cho nạn nhân bạo hành gia đình.  Những diễn giả sẽ có mặt trong phiên họp để gởi tài liệu quan trọng và trả lời các câu hỏi từ quan khách gồm những đại diện từ các tổ chức như Interval House, Public Law Center, CSP, Inc., Women’s Transitional Living Center, Casa De La Familia, Asian American Pacific Legal Center, Anaheim Family Justice Center, và nhiều tổ chức khác.
Đặc biệt, tổ chức Interval House có nhân viên thông thảo tiếng Việt 24 trên 24 để giúp dỡ nạn nhân. Nếu quý vị là nạn nhân hoặc biết người đang ở trong hoàn cảnh bạo hành và cần được sự hưỡng dẫn phương cách giúp họ, xin quý vị vui lòng liên lạc đường dây khẩn của Interval House tại số điện thoại (714) 891-8121. 
Để biết thêm chi tiết về Buổi Họp Cộng Đồng Nói Về Bạo Hành Trong Gia Đình, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400. Buồi họp sẽ có thức ăn nhẹ và cơ hội gặp riêng những cơ quan có mặt để bảo vệ sự riêng tư của quý vị.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Đều quan trọng mọi người cần biết là trong cộng đồng có nhiều tố chức bất vụ lợi và cơ quan chánh quyền sẳn sang giúp quý vị và bảo vệ an toàn cho quý vị. Chỉ cần quý vị gọi để được sự giúp đỡ.” 
Được biết, Thư Tư vừa qua Thống Đốc Tiểu Bang California đã ký dự luật hoàn lại hơn $16 triệu cho 94 trung tâm tạm trú nạn nhân bạo hành khắp tiểu bang California. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.