Hôm nay,  

Db Loretta Sanchez Lên Tiếng Về Vụ 2 Ký Giả Mỹ Được Thả Tự Do

8/6/200900:00:00(View: 5166)

DB Loretta Sanchez Lên Tiếng Về Vụ 2 Ký Giả Mỹ Được Thả Tự Do: Khen Cựu TT Clinton, Kêu Gọi Bắc Hàn quan hệ tốt với QT

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Loretta Sanchez (CA-47) lên tiếng về vụ lãnh tụ của Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Il đã phóng thích 2 ký giả người Hoa Kỳ, cô Laura Ling và cô Euna Lee đã bị giam cầm tại Bắc Triều Tiên trong thời gian qua.  Hai vị ký giả phụ nữ đã bị giam cầm từ tháng Ba năm nay, sau khi lỡ bước vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên trong lúc đang quay một đoạn phim tài liệu tại đường biên giới giáp ranh với Trung Quốc.
"Tôi muốn khen ngợi cựu tổng thống Clinton và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vì đã thành công thương lượng trong việc kêu gọi sự phóng thich cho 2 ký giả, cô Laura Ling và cô Euna Lee, đã bị bắt sau khi lỡ bước vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên đề quay một đoạn phim tài liệu tại đường biên giới giáp ranh với Trung Quốc. Tôi tin rằng gia đình và bạn bè của 2 vị ký giả này sẽ rất vui mừng được đoàn tụ với họ.”


"Sự phóng thích của 2 ký giả là một tích cực đáng kể tạo ra một thành tích trong việc cải thiện mối quan hệ ngoại gia giữa Bắc Triều Tiên không chỉ với Hoa Kỳ, mà tất cả cộng đồng quốc tế. Tôi hy vọng Bắc Triều Tiên sẽ tiếp tục mối thân thiện và ưu đãi để mở rộng quyền chính trị dân sự cho người dân họ.  Thời gian sẽ chứng minh cho chúng ta biết sự thiện cảm và sự nghiêm túc của nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên về việc cải thiện tình trạng nhân quyền các quyền, nhưng sự phóng thich của cô Laura Ling và cô Euna Lee là một dấu hiệu hứa hẹn tốt của bước đầu. "
Kể từ tháng ba, Dân Biểu Sanchez đã liên tục kêu gọi ông Kim Jong Il, lãnh tụ của Bắc Triều Tiên và nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên phóng thích cô Laura Ling và cô Euna Lee. 
Dân Biểu Sanchez đồng đệ trình nghị quyết H. Res. 555, kêu gọi ông Kim Jong Il trả tự do cho 2 ký giả người Hoa Kỳ. Nghị quyết 555 hỗ trợ những nỗ lực của Tổng Thống Obama và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton để bảo đảm việc phóng thich của cô Laura Ling và cô Euna Lee.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào tối Thứ Bảy 18 tháng 1, 2025, dạ tiệc Mừng Xuân Ất Tỵ 2025 của Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California (VPASC) được tổ chức tại Hyatt Regency thành phố Irvine
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt chào đón Năm Ất Tỵ với một tin vui: Chương trình thẻ quà tặng $20 vẫn tiếp tục để hỗ trợ cho những ai muốn cai thuốc lá
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJOCAL), Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF), Cơ Quan Y Tế Southland Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Miễn Phí 21/01/2025
Hôm nay, Bộ tộc Pechanga ở khu vực Nam California đã công bố khoản đóng góp $500,000.00 để hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở Los Angeles bị ảnh hưởng bởi các đám cháy Palisades và Eaton. Pechanga sẽ hợp tác với Tổ chức Los Angeles Rams để đóng góp tổng cộng $250,000 cho ba tổ chức đang làm việc không ngơi nghỉ nhằm giúp Los Angeles vượt qua thời điểm đau thương này: Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Khu vực Los Angeles, Tổ chức Sở Cứu hỏa Los Angeles (Los Angeles Fire Department - LAFD) và Căn bếp Trung tâm Thế giới (World Central Kitchen). Ngoài ra, Pechanga sẽ quyên tặng thêm $250,000 cho Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng tổ chức Đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2024, tại Hội quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA 92704. Đồng đạo MC Bạch Văn Trung bắt đầu chương trình với lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, giây phút mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào tử nạn trên đường vượt biên, các nạn nhân thiên tai bảo lục và chiến tranh khắp thế giới.
Trong bài viết trước đây của tôi: Trạch Gầm, Thơ Với Gót Chân Người Lính Chiến có đoạn “Khi định cư tại Hoa Kỳ, Trạch Gầm (Nguyễn Đức Trạch) mang nhiều căn bệnh, theo lời anh thì “lục phủ ngũ tạng bị te tua” nhiều lần nhập viện nhưng có lẽ tính gan lì của người lính tác chiến nên phó mặc cho bệnh tình, đầu óc còn minh mẫn để sáng tác…”. Người lính Thám Báo đã từng xông pha trong lửa đạn chứng kiến đồng đội “Thằng bị chôn bị hất lên bởi pháo. Thằng bị thương chưa bó… lại bị thương” anh may mắn được sống sót, sau ngày mất nước bị lưu đày trong chốn lao tù ở núi rừng miền Bắc với hậu quả mang nhiều chứng bệnh! Với những căn bệnh ngặt nghèo, bác sĩ gia đình, bệnh viện UCI khó chẩn đoán và ngay cả bản thân của anh cũng chịu thua! Tưởng anh bỏ bạn bè ra đi lúc nào không biết nhưng rồi Diêm Vương “chê” nên ở lại trần gian.
Tại Freedom Hall, Mile Square Park 16801 Euclid St; Fountain Valley vào lúc 5:30 chiều ngày 8 tháng Giêng 2025 Janet Nguyễn đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức. Buổi lễ được long trọng diễn ra với sự tham dự khoảng 700 người trong đó có Ông David O. Carter Thẩm Phán Tòa Án Liên Bang người đứng ra tuyên thệ cho Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Janet Nguyễn, Ông Don Wagner, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và các Giám Sát Viên thuộc các địa hạt trong Quận Cam, một số các Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Seal Beach, Huntington Beach…
Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 01 năm 2025, tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên, 12821 Western Ave, # H, Garden Grove, theo thường lệ hằng năm, Tổng Hội Sinh Viên đều tổ chức lễ cúng tất niên để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết 2025 với chủ đề “Xuân Hoài Niệm” được thành công.
Đây là một sự kiện của cộng đồng hiếm hoi không mang màu sắc đáng phái, tôn giáo; những người tham dự tỏ lòng ngưỡng mộ nhân cách và lòng thương người của Tổng Thống Jimmy Carter, vị ân nhân vĩ đại của cộng đồng người Việt tị nạn.
Listos California vừa ra một thông báo gởi đến cư dân Nam California, kêu gọi lên kế hoạch khẩn cấp đối phó với nạn cháy rừng đang hoành hành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.