Hôm nay,  

Alamaba: 1 Ông Việt Ném 4 Con Giữa Cầu

10/01/200800:00:00(Xem: 4670)

- 4 Trẻ Từ 4 Tháng Tới 3 Tuổi Bị Trôi Mất Xác

BAYOU LA BATRE, Ala.- Tin AP cho hay hôm Thứ Tư, các cơ quan thẩm quyền đã nỗ lực tìm xác của bốn đứa trẻ xấu số bị cha ném xuống sông sau một vụ cãi lộn kịch liệt với vợ. Người cha tàn nhẫn này là Lam Luong, 37 tuổi, cư dân Irvington đã nhận tội với cảnh sát. Ông ta khai đã lái xe đến cầu Dauphin Island vào đêm Thứ Ba, ngừng xe lại và ném đứa con gái nhỏ nhất qua khỏi thành cầu trước. Bé gái rơi xuống sông ở một độ cao, cách mặt nước khoảng 80 ft.

Luong có thể sẽ bị bốn tòa thành phố xét xử về tội sát nhân.

AP dẫn lời cảnh sát trưởng John Joyner nói rằng Luong là thuyền nhân Việt Nam tới vùng bờ biển này từ năm 1984 và làm việc trong ngành kỹ nghệ đánh cá. Ông ta đã bất hòa nghiêm trọng với vợ tên Ngoc Phan trước khi đưa các con tới cầu.

Theo các viên chức thẩm quyền, cả bốn đứa trẻ chắc chắn đều không còn sống sót, đã bị trôi mất xác gồm Danny Luong, 4 tháng tuổi; Lindsey Luong, 1 tuổi; Hannah Luong, 2 tuổi và lớn nhất là Ryan Phan, 3 tuổi. Ryan Phan không phải là con ruột nhưng Luong đã nuôi bé từ lúc còn sơ sinh.

Thanh tra viên Scott Riva cho biết có ít nhất ba tàu cứu hộ đang được sử dụng cho việc tìm kiếm thi thể các cháu bé. Riva cũng nói Lực Lượng Duyên Phòng sẽ đưa thêm một tàu nữa và một chiếc trực thăng tham gia cuộc tìm kiếm các đứa trẻ xấu số.

Tuy nhiên, Joyner nói rằng ông sợ cuộc tìm kiếm ở dưới chân cầu sẽ bị trở ngại vì thời tiết quá xấu và nước xoáy. Chiếc cầu bắc ngang sông, nối liền đảo Dauphin Island với Vịnh Mexico. Theo Riva, đây quả là một cơn ác mộng hãi hùng.

Luong đang bị giam tại Mobile và Riva nói rằng ông ta không biết liệu Luong có luật sư biện hộ không. Hiện nay không người nào ở bên ngoài có thể liên lạc được với ông ta.

Cũng theo AP, hai vợ chồng này cùng sống chung với mẹ của Phan tại Bayou La Batre, một làng đánh cá thuộc cộng đồng Đông Nam Á.

Mẹ của bốn đứa trẻ, Phan, đang giam mình trong căn nhà gạch từ sáng Thứ Tư, với đầy những chiếc giày vất bừa bãi của bọn trẻ ở phía trước cổng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa tổ chức rất thành công Đại Nhạc Hội "Tình Hè" tại Trung Tâm Văn Hóa & Truyền Thông Việt Nam vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng 6.
Một cư dân Temecula đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình sau khi trúng giải thưởng trị giá $1,044,559.11 vào sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 5 tại Pechanga Resort Casino. Sau khi thử vận may tại một vài máy kéo khác nhau, anh đã ngồi xuống chơi tại máy Dragon Link của Aristocrat Gaming. Ở lượt quay thứ năm vào lúc 11:11 sáng, anh đã trúng jackpot, ngay lập tức trở thành triệu phú và mang về nhà số tiền $1,044,559.11.
Trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham gia sự kiện “50 Năm Phát Triển Vững Mạnh của Little Saigon” vào Thứ Năm, ngày 5 Tháng Sáu, 2025, từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 tối tại Great Wolf Lodge, Garden Grove, California. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trọng đại này sẽ quy tụ các doanh nhân, nhà lãnh đạo cộng đồng, và đối tác chính quyền từ khắp miền Nam California nhằm tôn vinh hành trình xứng đáng được trân trọng và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt suốt năm thập kỷ qua.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội, Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Thành Phố Santa Ana do HT. Thích Thông Hải, Thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Chánh Đại Diện GHPGVNTNHK Miền Nam California, Viện Chủ Tu Viện An Lạc, Viện Chủ Tu Viện Chân Không 2,3,4 Trụ Trì Chùa Bảo Quang và Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Tri Khách, một vị thầy đã gắn bó nhiều năm với Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2569-2025 và lễ tưởng niệm 6 năm cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh viện chủ khai sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang viên tịch
Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm Hội Trưởng đã tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát 1-6-2025, tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, vào trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 6 năm 2025, để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.
Chúng tôi trân trọng kính mời Anh/Chị đến tham dự chương trình cộng đồng đặc biệt: “PHƯƠNG PHÁP DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI” một không gian kết nối yêu thương, kiến thức và trải nghiệm thực tế, nhằm giúp phụ huynh định hình một hành trình đồng hành sâu sắc và hiệu quả với con trẻ.
Vào tối ngày Thứ Bảy 7 tháng 6 năm 2025, tại quán Coffee Factory thành phố Westminster, nhạc sĩ Nguyên Quang đến từ Sacramento sẽ có một đêm nhạc mang tên “Hạnh Phúc Vẫn Còn Đây” dành cho thân hữu, khách mời. Nhân dịp này, anh có đôi lời tự sự để giới thiệu mình đến với giới yêu âm nhạc ở hai miền Nam - Bắc California.
Học sinh cuối cấp trung học và sinh viên đại học sẽ sớm nhận được thư chấp nhận vào đại học và thư hỗ trợ tài chính, giúp các em có thể giảm bớt phần lớn chi phí giáo dục đại học thông qua chương trình CalKIDS. CalKIDS là chương trình tài khoản phát triển trẻ em lớn nhất nước Mỹ, cung cấp học bổng giáo dục đại học. Sáng kiến toàn tiểu bang này được quản lý bởi Hội Đồng Đầu Tư ScholarShare, cung cấp Học Bổng CalKIDS trị giá lên tới $1.500 cho những học sinh công lập đủ điều kiện tại California, giúp các em đến gần hơn với chương trình giáo dục đại học hoặc đào tạo nghề thông qua giảm bớt gánh nặng tài chính của giáo dục đại học.
Khi quý vị bước sang tuổi 65, nhiều người sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong các quyền lợi bảo hiểm y tế. Một số quý vị có thể cảm thấy hoang mang hoặc thất vọng khi biết rằng quyền lợi Medicaid của họ sẽ kết thúc. Trong chuyên mục tháng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do vì sao điều này xảy ra và những lựa chọn nào vẫn có thể còn dành cho quý vị.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-DL.2025 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5, 2025 tại hội trường chùa Điều Ngự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.