Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Thông qua Dự Luật Giảm Chi 6,000 Tỉ MK Và Đòi Hỏi Tu Chính Hiến Pháp Để Quân Bình Ngân Sách

20/07/201100:00:00(Xem: 3013)

Hạ Viện: Thông qua Dự Luật Giảm Chi 6,000 Tỉ MK Và Đòi Hỏi Tu Chính Hiến Pháp Để Quân Bình Ngân Sách

WASHINGTON - Hạ Viện với đa số CH định tổ chức biểu quyết trong ngày Thứ Ba kế hoạch gọi là cắt, hạn chế và cân đối ngân sách cho phép chính phủ Obama vay tiếp 2,400 tỉ MK chỉ sau khi chấp nhận các giảm chi lớn và tức khắc theo 1 tu chính án hiến pháp về cân đối ngân sách.

Trong hậu trường, các bên tiếp tục thảo luận 1 biện pháp có thể trở thành khung của giải pháp dung hoà.

Đề nghị cắt, hạn chế và cân đối ngân sách và lời đe dọa phủ quyết đã tạo ra tình trạng gọi là đôi co có thể tiên đoán tại Capitol Hill và Bạch Ốc ngay cả sau khi có tin tiết lộ về cuộc gặp gỡ hôm chủ nhật giữa TT Obama với chủ tịch Hạ Viện John Boehner và thủ lãnh đa số Hạ Viện Eric Cantor. Ông Obama tuyên bố sau đó "Chúng tôi có tiến bộ".

Tại Thượng Viện, các thủ lãnh định thúc đẩy 1 kế hoạch lưỡng đảng cho phép TT Obama tiếp tục vay nợ - đề án này đuợc biết trước sẽ đối diện sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức bảo thủ.

Thủ lãnh DC Thượng Viện Harry Reid tuyên bố: Thượng Viện họp hàng ngày cho tới khi có thỏa hiệp.

Dường như phe CH vẫn còn điều đình với TT Obama về gói giảm chi có thể đính kèm kế hoạch thỏa hiệp đang thành hình tại Thượng Viện - giải pháp này cho TT Obama quyền tăng giới hạn nợ công 2,500 tỉ MK trừ phi bị đa số 2/3 tại 2 Viện bác bỏ.

Theo phe hậu thuẩn chủ trương cắt, hạn chế và cân đối ngân sách, cách này phản ảnh 1 đề án ngân sách đã thông qua Hạ Viện hồi Tháng Tư gồm các giảm chi 111 tỉ trong ngân sách bắt đầu ngày 1-10, và cắt 6000 tỉ trong 1 thập niên thông qua nguyên tắc giảm chi tương xứng với thực trạng kinh tế.

Trong khi đó một bản tin khác vào chiều Thứ Ba nói rằng Tổng Thống Barack Obama và một số nghị sĩ Cộng Hòa đã ca ngợi một kế hoạch cắt giảm thiếu hụt ngân sách lưỡng đảng hôm Thứ Ba gồm 1,000 tỉ đô la tăng thuế, làm tăng hy vọng về một cuộc thoả thuận vào phút chót để điều chỉnh ngân sách quốc gia trong khi ngăn ngừa việc chính quyền không trả nổi nợ.

TT Obama nói rằng ông hy vọng các lãnh đạo quốc hội sẽ “bắt đầu thảo luận” vào Thứ Tư về đề nghhị của “băng nhóm 6” nghị sĩ.

Một bản tin khác của hãng thông tấn AP vào tối Thứ Ba cho biết rằng thách thức với đe dọa phủ quyết, Hạ Viện do Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua dự luật vào tối Thứ Ba để cắt giảm mức chi tiêu liên bang tới 6 ngàn tỉ đô la và đòi hỏi tu chính hiến pháp về quân bình ngân sách sẽ gửi tới thượng viện trong nỗ lực ngăn chận mối đe dọa không trả nợ nổi của chính phủ.

Với tỉ số phiếu 234 trên 190 đánh dấu sức mạnh của Cộng Hòa trong nhiệm kỳ đầu tiên, và chống lại Bạch Ốc và thượng viện đối với một nỗ lực mới của lưỡng đảng để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ quốc gia.

Ý kiến bạn đọc
20/07/201112:14:11
Khách
Kính gởi tác giả bài nầy .
Xin sửa lại cho đúng : CÂN BẰNG NGÂN SÁCH (cho đúng tiếng Việt)
không phải "CÂN ĐỐI NGÂN SÁCH".
Cám ơn cơ quan truyền thông là cơ quan hướng dẫn dư luận, xin dùng đúng chữ Việt để các bạn trẻ
không rành tiếng Việt dùng cho đúng, rất cám ơn quý vị trong các cơ quan truyền thông.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.