Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm, Đồng Hương Cần Thơ

3/31/201000:00:00(View: 4302)

Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm, Đồng Hương Cần Thơ: Họp Mặt Tân Xuân, Chúc Thọ Thầy Cô Giáo, Bầu BCH Mới

Các thành viên trong Ban Chấp Hành lên cảm ơn các Thầy Cô.

Westminster ( Bình Sa ) - - Hội Ái Hữu cựu học sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm và đồng hương Cần Thơ họp mặt tân xuân vào trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Ocean Blue với sự tham dự ngoài qúi Thầy, Cô các cựu học sinh và đồng hương còn có qúi vị quan khách, qúi vị đại diện các hội bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Điều hợp chương trình Giáo Sư Tăng Bảo Cang. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Mindy Hà, Hội Trưởng, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúi vị quan khách, qúi Thầy Cô, qúi đồng hương và đại gia đình cựu học sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm và thân hữu. Nhân dịp đầu xuân Bà cũng gởi đến toàn thể lời cầu chúc " An vui hạnh phúc." Sau đó bà rất chu đáo nhắc nhở cảm ơn đến các Thầy Cô, các mạnh thường quân bảo trợ, các vị Giáo Sư cố vấn, bà đã nhắc tên từng vị đã bỏ công sức để xây dựng hội trong nhiều năm qua như Ca Sĩ Băng Châu phó hội trưởng, Anh Tăng Bảo Cang, các nhà văn đã đóng góp cho đặc san mỗi ngày một phong phú hơn. Đặc biệt Bà không quên cảm ơn một người đã cùng bà chia xẻ trong sinh hoạt đó là Phu Quân Cao Hữu Tài, theo lời bà kể Oâng đã dành nhiều thời gian để cho Bà tự do lo việc hội, đó cũng là một đóng góp không nhỏ cho sinh hoạt chung mà bà là hội trưởng.


Tiếp theo chương trình là phần trao quà lưu niệm cho các mạnh thường quân, sau đó là trao quà chúc thọ đến các Thầy Cô Giáo để tỏ lòng biết ơn sự dạy dỗ của các Thầy Cô đối với các cựu học sinh.
Trong lúc nầy các cựu học sinh trong ban chấp hành cũng được các thầy cô lì xì một bao thư đỏ. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc ngoài nữ nghệ sĩ Băng Châu còn có sự góp mặt của Ca Sĩ Mỹ Lan và nhiều nghệ sị trong hội đóng góp.
Được biết ngày họp mặt nầy cũng là dịp để bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới. Sau những ý kiến của các Thầy Cô cũng như cựu học sinh và đồng hương, tất cả hội trường đều đồng ý lưu nhiệm bà Bác Sĩ Mindy Hà và ban chấp hành thêm một nhiệm kỳ nữa.
Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân thương của những người cùng sinh ra, lớn lên và cùng chung dưới mái trường trong tỉnh Cần Thơ yêu dấu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay.
“Trước khi làm linh mục, tôi là người Việt Nam”. Đó là lời phát biểu của linh mục Nguyễn Hữu Lễ trong buổi ra mắt Bút ký Tôi Phải Sống bằng tiếng Anh (I Must Live do Austin Macauley Publishers xuất bản) tại Little Sài Gòn, quận Cam, Hoa Kỳ chiều 29 tháng 9, 2024.
Tại hội trường Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media số 7400 Hazard Ave Ste # B, Thành Phố Westminster, vào tối Thứ Năm ngày 19 tháng 9 năm 2024, Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu 2024, đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong giới cải lương, tân nhạc, tài tử và các bộ môn văn nghệ cổ truyền, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng đồng hương thân hữu ở Quận Cam, Nam Cali, một số các cơ quan truyền thông đến dự Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace # 3 trên đường Westminster Blvd Thành Phố Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2024, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2024 với chủ đề “Việt Nam Trong Tôi”. Tham dự buổi lễ theo lời giới thiệu của cựu Hội Trưởng Vũ Đan cho biết: ngoài một số quý Thầy, Cô và các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, còn có các hội cựu học sinh: Gia Long, Trưng Vương, Bưởi, Chu Văn An, Petrusky, Liên Trường Trung Học Tây Ninh, Võ Trường Toản, Viện Việt Học, Khí Công Hoàng Hạc, Hội Bà Triệu… Quan khách có Giáo Sư Phạm Thị Huê, Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California… các phái đoàn cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ Úc Châu, Canada, và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.
Dân biểu Michelle Steel, người từ lâu tự nhận mình là người ủng hộ nhân quyền tại Việt Nam, đang phải đối mặt với sự chỉ trích vì đã KHÔNG ký một lá thư lưỡng đảng lên án các hành vi vi phạm nhân quyền liên quan đến thảm họa môi trường liên quan đến công ty Thép Formosa Hà Tĩnh năm 2016.
Kể từ sau đại dịch Covid-19, các hình thức mạo danh lừa đảo (scam) qua email, điện thoại tăng mạnh ở Mỹ, gây thiệt hại hàng tỉ đô cho những người dân cả tin. Những kẻ mạo danh thường tự nhận mình thuộc một cơ quan chính phủ như Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Cơ Quan An Sinh Xã Hội; hay một công ty lớn ...
Bốn đHiện nay, ở miền Nam, Bắc California, Houston, Boston, New York, Floria, Seattle, Arizona, v.v., cũng có một số các bạn đã ở 4 đại học xá nói trên. Hy vọng sẽ có một vài bằng hữu đứng ra làm việc này rồi mời bằng hữu sẽ đóng góp ý kiến, thì giờ, tiền bạc cho cuộc họp mặt thành công. Quan trọng nhất là họp mặt, gặp gỡ nhau. Gần 50 năm rồi, 4 đại học xá này đâu có tổ chức họp mặt, dù một lần. Họp mặt có nhiều ý nghĩa, bằng hữu nên xem ai còn ai mất, liên lạc về Việt Nam nếu bằng hữu ở Việt Nam cần giúp đỡ thì người ở hải ngoại giúp người bất hạnh trong nước, nếu bằng hữu trong nước đã từng ở các đại học xá qua đời thì mình giúp cho con cháu của bằng hữu của mình. Các bạn ơi, mong các bạn bỏ một chút thì giờ ngồi lại với nhau nhé. Mong được điện thoại của các bạn. Nếu các bạn đọc được bài này hay nghe radio, xem TV về tin tức của buổi họp mặt các sinh viên của 4 đại học xá Trần Quý Cáp, Minh Mạng, Phục Hưng và Nam Quan, hãy liên lạc với Kiều Mỹ Duyên 714-260-5884.
Vào chiều ngày 3 tháng 9, 2024, tại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) chính thức khởi động Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2024 (Viet Film Fest-VFF), sự kiện phim ảnh quốc tế thường niên lớn và lâu dài nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại.
Gửi 20 triệu cư dân ĐBSCL bấy lâu không được quyền cất tiếng nói - Gửi Nhóm Bạn Cửu Long - Thủ tướng Hun Manet với hậu thuẫn của cha ông, người đã đề xướng ra công trình kênh Funan Techo như một Đại vận hà của dân tộc Khmer, đồng thời là di sản triều đại của cha con họ. Về địa chính trị, tuyến đường thủy vận này cho họ phương tiện
Quỹ Tài Trợ Giảm Khí Nhà Kính, GGRF là khoản tiền tài trợ liên bang lớn nhất từ trước đến nay được rót vào năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu. 40% trong số 27 tỷ đô la của quĩ được dành cho các cộng đồng sắc tộc, nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.