Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạn Chót Chuẩn Bị Tham Gia Bầu Cử Sơ Bộ: Ngày 5-2-2007

19/01/200800:00:00(Xem: 2298)

Sau đây là một số ngày hạn chót mà các cử tri gốc Việt cần lưu ý để tham gia cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 5 tháng 2 sắp tới. Hiện nay các tài liệu bầu cử và phiếu bầu khiếm diện của những cử tri bầu khiếm diện thường xuyên đã được gởi đến các cử tri liên hệ.

1. Bắt đầu nộp đơn xin bầu khiếm diện – bất cứ lúc nào cho tới ngày 29 tháng 1. Trong đơn xin bầu khiếm diện, các cử tri có thể chọn bầu khiếm diện vĩnh viễn (Permanent Absentee Voter) – Phiếu bầu sẽ được tự động gởi đến nhà quí vị trước mỗi kỳ bầu cử sắp tới mà không cần phải làm đơn lại cho mỗi kỳ bầu cử. Nếu không chọn bầu khiếm diện vĩnh viễn, quí vị chỉ nhận được phiếu bầu khiếm diện cho kỳ bầu cử này mà thôi.  Đơn xin bầu phiếu khiếm diện nên được gởi đi càng sớm càng tốt để Phòng Ghi Danh Cử Tri kịp gởi phiếu bầu đến cho quí vị.

2. Thời gian bầu cử sớm – 20 đến 29 tháng 1, 2008 

Đây là thời gian để quí cử tri không kịp nộp đơn xin bầu khiếm diện hay muốn bỏ phiếu ở phòng phiếu nhưng không thể đến phòng phiếu vào ngày bầu cử 5 tháng 2, có thể đến một số địa điểm bỏ phiếu sớm để có thể bỏ phiếu giống như tại phòng phiếu. Một địa điểm được chọn lựa trong khu Little Saigon là khu Thương Mại Westminster Mall ở đường Beach Blvd và Bolsa. Phòng phiếu tại đây sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Muốn biết các địa điểm khác, xin vào lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.com

3. Hạn chót ghi danh bầu cử - 21 tháng 1, 2008

Đơn phải được nhận bởi Phòng Ghi Danh Bầu Cử trước hay vào ngày này. Quí vị có thể gởi kèm theo đơn xin bầu phiếu khiếm diện cùng lúc với nộp đơn ghi danh. Đơn xin bầu khiếm diện có thể được gởi riêng và sau khi nộp đơn ghi danh bầu cử nhưng trước hạn chót 7 ngầy trước ngày bầu cử, tức 29 tháng 1. Đơn xin ghi danh bầu cử nộp trễ vẫn được ghi danh, nhưng chỉ được bầu trong các kỳ bầu cử sắp tới mà thôi.

4. Ngày bầu cử - 5 tháng 2, 2008

a. Bỏ phiếu tại phòng bỏ phiếu. Phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối.

b. Nộp phiếu bầu khiếm diện tại phòng phiếu. Vào ngày này, xin đừng gởi phiếu bầu khiếm diện bằng bưu điện vì sẽ không nhận kịp bởi Phòng Ghi Danh Bầu Cử.

c. Nhắc nhở mọi người trong gia đình, hàng xóm hay bạn bè tham gia bỏ phiếu.

Nếu quí vị có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề bầu cử, xin liên lạc với Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7600 hay vào thăm trang nhà trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.