Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ỨCV Clinton Hô Hào Quốc Hội: Chi 110 Tỉ Giúp Dân Mỹ Giữ Nhà

13/01/200800:00:00(Xem: 2909)

- Bà Hillary Clinton: Không Phụ Nữ Nào Là Di Dân Bất Hợp Pháp Cả...

Ứng viên Hillary Clinton hôm Thứ Sáu đã kêu gọi Quốc Hội duyệt qua giải pháp đề xuất trị giá 110 tỷ đồng nhằm trợ giúp các gia đình có thu nhập thấp giữ nhà của họ, và trợ giúp chi phí lò sưởi mùa đông này và ngay cả trả lại tiền thuế trong một số trường hợp.

Ứng viên Dân Chủ lạc quan này trông đợi vào ngày 5 tháng Hai khi Quốc Hội cùng Toà Bạch Ốc cùng ngồi xuống làm việc nhằm phê chuẩn 70 tỷ đồng đầu tiên giúp cư dân tiêu xài nhiều hơn và sau đó là 40 tỷ đồng tiền trả thuế khác.

Bà nói trước hàng trăm thành viên công đoàn lao động tại thị sảnh Cộng Nhân Điện Lực  Quốc Tế rằng "kinh tế hiện nay có lợi đối với một số người, nhưng không thích hợp cho tất cả mọi người."

Bà TNS Yew York nói rằng bà lo sợ một nền kinh tế suy thoái mặc dù bà và các cộng sự tránh gọi tình trạng hiện nay là cuộc khủng hoảng kinh tế ngắn kỳ. Thay vào đó, bà nói rằng "đây là thời điểm kinh tế khó khăn."

Cố vấn kinh tế cho bà là Gene Sperling nói đề án sẽ giúp các gia đình khó khăn giành dụm và giúp khoảng 37 triệu người dân tiết kiệm và sử dụng năng lượng cần thiết. Hàng trăm ngàn gia đình khác cũng sẽ tránh được vấn đề bị xiết nhà.

Sperling không nói rõ đề án này thu phí từ đâu nhưng ông cho rằng chỉ tốn một lần mà thôi. Những cộng sự khác cũng nói rằng họ sẽ không nâng cao thuế hoặc cắt giảm những chương trình khác, và điều đó chỉ có thể đồng nghĩa với việc gia tăng nợ quốc gia.

Bà nói bà "không thể đợi lâu hơn để vào Nhà Trắng thực hiện dự án của mình." Trong lời kêu gọi của mình, bà cũng không quên nói thêm một câu rằng "Không có người phụ nữ nào là di dân bất hợp pháp." Tuy nhiên, chưa rõ chính sách cụ thể với di dân lậu của bà sẽ ra sao.

Dự án của bà được đưa ra giữa lúc Đảng Dân Chủ đang nắm đại đa số quyền trong Quốc Hội và khi họ đang duyệt xét việc trả thuế, gia hạn trợ cấp cho người thất nghiệp và tạo thêm phiếu thực phẩm để làm nóng lại cỗ máy kinh tế. Nhà Trắng cũng đang xem xét lại việc trả thuế quy mô từ 300 đến 600 đồng gửi đến người đóng thuế năm 2001 cũng như cho những doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống tân tiến.

Ngoài ra dự án còn bao gồm đặt ra 30 tỷ đồng cho quỹ nhà đất giúp các tiểu bang và khu vực trong vùng, gia hạn thêm ngày cho các gia đình có thêm khả năng chi trả, cung cấp 25 tỷ cho chi phí sưởi, cung cấp 10 tỷ giúp hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, chi thêm 5 tỷ cho việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn như năng lượng sạch.

Để kết luận, bà nói "Chúng tôi chỉ nói chuyện với một số người, nhưng mỗi cá nhân đó đều nói về một phần của vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt. Tình hình sẽ tệ hại hơn nếu chúng ta không trực tiếp nêu chúng lên."

Trong khi đó thì Chủ tịch Mike Duncan của Đảng Cộng Hoà lại lên tiếng chỉ trích và cho rằng dự án của bà là không thực tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.