Detroit- Tiệc Gây Quỹ Thương Phế Binh VNCH 2018 Thành Công

15/08/201811:55:00(Xem: 4216)

DETROIT- TIỆC GÂY QUỸ THƯƠNG PHẾ BINH VNCH 2018 THÀNH CÔNG
 

Nguyễn Phương Hoa
 

Tối Thứ Bảy 11-8-2018 tại thành phố Detroit tiểu bang Michigan đã có buổi ca nhạc gây quỹ giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa- tên gọi là Cám Ơn Anh Detroit 2018. Địa điểm là một hội trường của một nhà thờ với sức chứa vài trăm người.
 

Ông Đỗ Hiển, một kỹ sư trẻ tài năng, chủ một hãng sản xuất công nghệ liên quan đến ngành xe hơi, cũng là Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Detroit là trưởng ban tổ chức buổi ca nhạc gây quỹ này.

blankTrưởng Ban Tổ Chức Đỗ Hiễn diễn văn khai mạc
blank
Cộng đồng VN tại Detroit tổ chức tiệc gây quỹ

blank
Rước quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ
 

Trong phần khai mạc buổi tiệc gây quỹ có toán quân nhân VNCH rước cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ. Ông Đỗ Hiển đọc diễn văn chào mừng quan khách, bày tỏ lòng biết ơn đối với những Thương Phế Binh VNCH đã hi sinh một phần thân thể trong cuộc chiến năm xưa. Phần ca nhạc quê hương có nhạc sĩ Việt Khang từ California và ca sĩ Hồng Diễm từ Tennesse trình diễn.

Có vị khách đặc biệt là nhạc sĩ Trần Chí Phúc đến từ xa, ôm đàn trình bày hai bản do anh sáng tác là Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang và Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay. Có một nữ đồng hương đã cầm cây cờ vàng ba sọc đỏ múa theo bài nhạc Cờ Vàng Bay này, mọi người cùng vỗ tay sôi nổi.

Sau phần ca nhạc đấu tranh và quê hương là phần ca nhạc cho khiêu vũ dành cho các đồng hương giải trí vui vẻ sau một ngày làm việc mệt nhọc.

 

blankNhạc sĩ Trần Chí Phúc hát Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang
 blank
Nguyễn Văn Hiếu- Đỗ Hiển trong khuôn viên nhà thờ nơi tổ chức tiệc gây quỹ
 

Thành phố Detroit có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng của đất nước Hoa Kỳ, có khoảng mười mấy ngàn đồng hương Việt Nam cư ngụ. Có người đến đây từ năm 1975 và có người vượt biển thập niên 80 định cư và bây giờ có thêm người trong nước được đoàn tụ diện bảo lãnh gia đình, tạo thành một cộng đồng Việt Nam đầm ấm.

Ngoài giá vé khoảng 40 mỹ kim, BTC còn bán đấu giá những kỷ vật để thu thêm tiền. Khách tham dự đa số là những người làm ngành Nails; họ đến dự tiệc ca nhạc trước làm việc nghĩa sau mua vui. Sau 9 giờ tối Thứ Bảy, sau khi hoàn tất công việc, đồng hương đến nghe nhạc và khiêu vũ vui vẻ.

Trong số khách tham dự buổi tiệc gây quỹ ở Detroit có người đến từ tiểu bang Ohio như ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội Cao Niên Cincinnati, anh Huy chủ nhân tiệm phở Kimmy của Ohio và một số bạn bè.

Khách mua những thức ăn của BTC làm sẵn như bánh mì, xôi, bánh ngọt vừa ăn vừa nghe nhạc vừa khiêu vũ.

Ông Đỗ Hiển cho biết truyền thống tiệc ca nhạc gây quỹ Cám Ơn Anh tại Detroit đã có từ hơn mười năm nay. Mỗi năm tiệc thu được khoảng trên dưới mười hai ngàn đô la và Ban tổ chức có một danh sách khoảng 120 gia đình Thương Phế Binh VNCH; và như thế mỗi TPB được 100 đô la.

Giã từ thành phố Detroit, chúc mừng buổi tiệc giúp Thương Phế Binh VNCH 2018 thành công, còn lại một dư vị ấm lòng tình người tương trợ.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.