Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Detroit- Tiệc Gây Quỹ Thương Phế Binh VNCH 2018 Thành Công

15/08/201811:55:00(Xem: 2964)

DETROIT- TIỆC GÂY QUỸ THƯƠNG PHẾ BINH VNCH 2018 THÀNH CÔNG
 

Nguyễn Phương Hoa
 

Tối Thứ Bảy 11-8-2018 tại thành phố Detroit tiểu bang Michigan đã có buổi ca nhạc gây quỹ giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa- tên gọi là Cám Ơn Anh Detroit 2018. Địa điểm là một hội trường của một nhà thờ với sức chứa vài trăm người.
 

Ông Đỗ Hiển, một kỹ sư trẻ tài năng, chủ một hãng sản xuất công nghệ liên quan đến ngành xe hơi, cũng là Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Detroit là trưởng ban tổ chức buổi ca nhạc gây quỹ này.

blankTrưởng Ban Tổ Chức Đỗ Hiễn diễn văn khai mạc
blank
Cộng đồng VN tại Detroit tổ chức tiệc gây quỹ

blank
Rước quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ
 

Trong phần khai mạc buổi tiệc gây quỹ có toán quân nhân VNCH rước cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ. Ông Đỗ Hiển đọc diễn văn chào mừng quan khách, bày tỏ lòng biết ơn đối với những Thương Phế Binh VNCH đã hi sinh một phần thân thể trong cuộc chiến năm xưa. Phần ca nhạc quê hương có nhạc sĩ Việt Khang từ California và ca sĩ Hồng Diễm từ Tennesse trình diễn.

Có vị khách đặc biệt là nhạc sĩ Trần Chí Phúc đến từ xa, ôm đàn trình bày hai bản do anh sáng tác là Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang và Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay. Có một nữ đồng hương đã cầm cây cờ vàng ba sọc đỏ múa theo bài nhạc Cờ Vàng Bay này, mọi người cùng vỗ tay sôi nổi.

Sau phần ca nhạc đấu tranh và quê hương là phần ca nhạc cho khiêu vũ dành cho các đồng hương giải trí vui vẻ sau một ngày làm việc mệt nhọc.

 
blankNhạc sĩ Trần Chí Phúc hát Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang
 blank
Nguyễn Văn Hiếu- Đỗ Hiển trong khuôn viên nhà thờ nơi tổ chức tiệc gây quỹ
 

Thành phố Detroit có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng của đất nước Hoa Kỳ, có khoảng mười mấy ngàn đồng hương Việt Nam cư ngụ. Có người đến đây từ năm 1975 và có người vượt biển thập niên 80 định cư và bây giờ có thêm người trong nước được đoàn tụ diện bảo lãnh gia đình, tạo thành một cộng đồng Việt Nam đầm ấm.

Ngoài giá vé khoảng 40 mỹ kim, BTC còn bán đấu giá những kỷ vật để thu thêm tiền. Khách tham dự đa số là những người làm ngành Nails; họ đến dự tiệc ca nhạc trước làm việc nghĩa sau mua vui. Sau 9 giờ tối Thứ Bảy, sau khi hoàn tất công việc, đồng hương đến nghe nhạc và khiêu vũ vui vẻ.

Trong số khách tham dự buổi tiệc gây quỹ ở Detroit có người đến từ tiểu bang Ohio như ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội Cao Niên Cincinnati, anh Huy chủ nhân tiệm phở Kimmy của Ohio và một số bạn bè.

Khách mua những thức ăn của BTC làm sẵn như bánh mì, xôi, bánh ngọt vừa ăn vừa nghe nhạc vừa khiêu vũ.

Ông Đỗ Hiển cho biết truyền thống tiệc ca nhạc gây quỹ Cám Ơn Anh tại Detroit đã có từ hơn mười năm nay. Mỗi năm tiệc thu được khoảng trên dưới mười hai ngàn đô la và Ban tổ chức có một danh sách khoảng 120 gia đình Thương Phế Binh VNCH; và như thế mỗi TPB được 100 đô la.

Giã từ thành phố Detroit, chúc mừng buổi tiệc giúp Thương Phế Binh VNCH 2018 thành công, còn lại một dư vị ấm lòng tình người tương trợ.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyện kỳ thị chủng tộc ở Mỹ không có gì mới. Nó đã tồn tại hàng nhiều thế kỷ và sẽ còn tồn tại bao lâu còn có sự sống chung giữa các màu da Trắng, Đen, Vàng, Nâu trong cùng một quốc gia có tên gọi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Bất kể luật pháp nước Mỹ đã có và hiện có những biện pháp mạnh mẽ đối phó với vấn nạn kỳ thị. Bất kể các hệ thống truyền thông, các mạng lưới xã hội thường xuyên lên án các hành vi kỳ thị dù xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào.
Hồi cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ qúi thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.” Hổng dám “cao” đâu! Phạm Viết Đào, Trần Đức Thạch, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành đều nhâm thìn hết trơn đó chớ nhưng hậu vận – rõ ràng – lận đận (thấy bà luôn) chớ có “tốt đẹp” hay “hạnh phúc” khỉ mốc gì đâu. Cả bốn ông đều đã (hoặc đang) trong hộp!
Có nhiều bằng chứng Lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã ngủ mê trong vòng tay người Tầu từ đất liền ra Biển Đông. Trước hết, hãy nói về chuyện đất liền. Từ năm 2010, các Công ty gốc Tâu từ Trung Hoa, Hồng Kông và Đài Loan đã đồng loạt nhảy vào Việt Nam thuê đất đầu nguồn, dọc biên giới Việt-Trung, Việt-Lào và Việt-Kampuchea để trồng cây nguyên liệu. Các dự án trồng rừng được chính quyền địa phương cho thuê dài hạn 50 năm, đa số nằm ở vị trí chiến lược quốc phòng, hay còn được gọi là “nhạy cảm”.
Học sinh, sinh viên Việt Nam thường được tiếng chuyên cần và học giỏi nên thầy cô và học sinh gia trắng thường gán cho các cháu một số khuôn mẫu (Stéréotypes). Khi bỏ nước ra đi tìm tự do, tất cả bậc cha mẹ Việt Nam đều nghĩ đến tương lai của các đứa con mình. Các con cần phải cố gắng học, học và học… Sự thành đạt của con em chúng ta trong học vấn được xem như là sự thành công và niềm hảnh diện chung của cha mẹ Viêt Nam trên miền đất tự do.
Vài tiếng đồng hồ sau, sau khi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong 黃之鋒) ra tù, – vào hôm 17 tháng 6 năm 2019 – cô giáo Thảo Dân đã gửi đến cộng đồng mạng một stt ngắn: “Con Nhà Người Ta.” Xin được ghi lại đôi ba đoạn chính: Hoàng Chí Phong ra tù với một chồng sách trên tay, gương mặt tự tin ngời sáng. Tôi tin, những tù nhân lương tâm trẻ tuổi của chúng ta, nếu không bị tước đoạt quyền được đọc sách báo trong tù, thì khi được trả tự do, họ cũng như vậy…
Người ta nghĩ nếu có báo chí tư nhơn, có tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, thì mọi người sẽ thấy Hồ Chí Minh hoàn toàn khác. Hồ sẽ trở lại đúng con người thật của Hồ, với bản chất đại gian đại ác và dâm dục. Chẳng riêng gì Hồ Chí Minh mà cả cái nhóm chóp bu của đảng cộng sản ở Hà nội đó, từ lúc ra đời cho tới ngày nay, cũng chỉ là những tên tội phạm hình sự hoặc tội phạm chống nhơn loại. Đặc biệt với nhơn dân Việt nam, thì còn là tội phá hoại xã hội và ngày nay, là tội bán nước.
Tháng tư/ 2019, các khoa học gia chụp được – thực ra là “tạo” được – tấm hình Hố Đen đầu tiên, giúp nhân loại có dịp chiêm ngưỡng thêm một tí dung nhan của vũ trụ. Sau khi long trọng ăn mừng thành tích mới của ngành khoa học không gian, bước kế tiếp của chúng ta là gì? Có người đề nghị: đặt lại tên, cho nó một danh tánh mới bảnh hơn. Ý kiến rất hay, vì việc tìm tên mới là một trọng trách, đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm chỉnh, kỹ lưỡng. Muốn cho Hố Đen cái tên đúng nghĩa, cần biết nó là cái gì.
gày chiến sĩ trận vong cũng như những ngày lễ khác của xứ này, người dân nghỉ ngơi, đi chơi, thăm thú họ hàng… Năm nay ngày lễ vẫn còn dịch bệnh nên số người đi chơi giảm rất nhiều, các thương xá, nhà hàng vẫn còn đóng cửa nếu có mở cũng rất hạn chế khách. Ngày chiến sĩ trận vong là ngày lễ quốc gia, tưởng niệm công ơn những người đã vì đất nước mà xả thân, những anh hùng vệ quốc, xây dựng tổ quốc, những người con ưu tú vì lý tưởng tự do mà hiến thân. Hiến thân cho tự do của xứ sở Cờ Hoa và cả tự do của một phần nhân loại trên thế gian này.
Do đó, mặc dầu VN luôn coi trong mối quan hệ kinh tế thương mại với TQ. Việt Nam cần phải thoát khỏi ảnh huởng của Trung Quốc là điều kiện tiên quyết để có được môt nền độc lâp bền vững và một nền tư do lâu dài để phát triên kinh té giảm thiểu tối đa sự thâm thủng trên cán cân mậu dịch với TQ mà VN là nạn nhân gánh chịu sự chênh lệch ấy.
Binh thư Tôn Tử gồn có 36 kế, trong đó kế thứ ba là “mượn dao giết người” (tá đao sát nhân). Trong chính trị cận đại Việt Nam, người ứng dụng nhuần nhuyễn kế nầy có lẽ là Hồ Chí Minh, người được đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vinh danh có 169 bí danh, bút danh, biệt danh trong sách Những tên gọi, bí danh, bút danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, do Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, Nxb. Chính Trị Quốc Gia ấn hành năm 2001 ở Hà Nội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.