Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Detroit- Tiệc Gây Quỹ Thương Phế Binh VNCH 2018 Thành Công

15/08/201811:55:00(Xem: 3359)

DETROIT- TIỆC GÂY QUỸ THƯƠNG PHẾ BINH VNCH 2018 THÀNH CÔNG
 

Nguyễn Phương Hoa
 

Tối Thứ Bảy 11-8-2018 tại thành phố Detroit tiểu bang Michigan đã có buổi ca nhạc gây quỹ giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa- tên gọi là Cám Ơn Anh Detroit 2018. Địa điểm là một hội trường của một nhà thờ với sức chứa vài trăm người.
 

Ông Đỗ Hiển, một kỹ sư trẻ tài năng, chủ một hãng sản xuất công nghệ liên quan đến ngành xe hơi, cũng là Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Detroit là trưởng ban tổ chức buổi ca nhạc gây quỹ này.

blankTrưởng Ban Tổ Chức Đỗ Hiễn diễn văn khai mạc
blank
Cộng đồng VN tại Detroit tổ chức tiệc gây quỹ

blank
Rước quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ
 

Trong phần khai mạc buổi tiệc gây quỹ có toán quân nhân VNCH rước cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ. Ông Đỗ Hiển đọc diễn văn chào mừng quan khách, bày tỏ lòng biết ơn đối với những Thương Phế Binh VNCH đã hi sinh một phần thân thể trong cuộc chiến năm xưa. Phần ca nhạc quê hương có nhạc sĩ Việt Khang từ California và ca sĩ Hồng Diễm từ Tennesse trình diễn.

Có vị khách đặc biệt là nhạc sĩ Trần Chí Phúc đến từ xa, ôm đàn trình bày hai bản do anh sáng tác là Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang và Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay. Có một nữ đồng hương đã cầm cây cờ vàng ba sọc đỏ múa theo bài nhạc Cờ Vàng Bay này, mọi người cùng vỗ tay sôi nổi.

Sau phần ca nhạc đấu tranh và quê hương là phần ca nhạc cho khiêu vũ dành cho các đồng hương giải trí vui vẻ sau một ngày làm việc mệt nhọc.

 

blankNhạc sĩ Trần Chí Phúc hát Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang
 blank
Nguyễn Văn Hiếu- Đỗ Hiển trong khuôn viên nhà thờ nơi tổ chức tiệc gây quỹ
 

Thành phố Detroit có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng của đất nước Hoa Kỳ, có khoảng mười mấy ngàn đồng hương Việt Nam cư ngụ. Có người đến đây từ năm 1975 và có người vượt biển thập niên 80 định cư và bây giờ có thêm người trong nước được đoàn tụ diện bảo lãnh gia đình, tạo thành một cộng đồng Việt Nam đầm ấm.

Ngoài giá vé khoảng 40 mỹ kim, BTC còn bán đấu giá những kỷ vật để thu thêm tiền. Khách tham dự đa số là những người làm ngành Nails; họ đến dự tiệc ca nhạc trước làm việc nghĩa sau mua vui. Sau 9 giờ tối Thứ Bảy, sau khi hoàn tất công việc, đồng hương đến nghe nhạc và khiêu vũ vui vẻ.

Trong số khách tham dự buổi tiệc gây quỹ ở Detroit có người đến từ tiểu bang Ohio như ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội Cao Niên Cincinnati, anh Huy chủ nhân tiệm phở Kimmy của Ohio và một số bạn bè.

Khách mua những thức ăn của BTC làm sẵn như bánh mì, xôi, bánh ngọt vừa ăn vừa nghe nhạc vừa khiêu vũ.

Ông Đỗ Hiển cho biết truyền thống tiệc ca nhạc gây quỹ Cám Ơn Anh tại Detroit đã có từ hơn mười năm nay. Mỗi năm tiệc thu được khoảng trên dưới mười hai ngàn đô la và Ban tổ chức có một danh sách khoảng 120 gia đình Thương Phế Binh VNCH; và như thế mỗi TPB được 100 đô la.

Giã từ thành phố Detroit, chúc mừng buổi tiệc giúp Thương Phế Binh VNCH 2018 thành công, còn lại một dư vị ấm lòng tình người tương trợ.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.