Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thư Gửi Các Bạn Trẻ Việt Nam: Đảng CSVN, Một Tổ Chức Cực Kỳ Phản Động, Phản Quốc Âm Mưu Tiêu Diệt Cả Giống Nòi Việt Nam

11/07/201800:00:00(Xem: 2459)
Thư Gửi Các Bạn Trẻ Việt Nam: Đảng CSVN, Một Tổ Chức Cực Kỳ Phản Động, Phản Quốc Âm Mưu Tiêu Diệt Cả Giống Nòi Việt Nam
Chu Tất Tiến

 
Từ hơn 4000 năm nay, giới trẻ Việt Nam vẫn là trụ cột, là sức mạnh, và là sự vẻ vang của dân tộc. Từ Hai Bà Trưng, Bà Triệu, đến các đời vua Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê, rồi sau đó đến thời Quang Trung Nguyễn Huệ, thanh niên nam nữ Việt Nam luôn chứng tỏ tinh thần Con Rồng, Cháu Tiên hùng hùng, dũng dũng một tay chống Bắc Phương xâm lăng, một tay mở đường Nam Tiến cùng cản phá những đợt tấn công từ mấy nước phương đông. Qua triều đại họ Nguyễn, rồi đến thời thực dân Pháp, cũng vẫn thanh niên nam nữ, với tầm vông vạt nhọn, giáo gươm, với giòng máu anh hùng, đã mãnh liệt chống trả bọn xâm lăng, dù là Pháp với vũ khí tối tân, hay là Nhật với cán gươm bách chiến.

Tiếc thay, từ giữa thế kỷ thứ 20 cho đến nay, khi chủ nghĩa Cộng Sản bắt nguồn từ Nga và Trung Cộng tung hoành trên đa phần thế giới, thì một nửa thanh niên Việt Nam đã bị lừa gạt một cách quy mô, bị dẫn dắt vào một cuộc chiến nồi da, xáo thịt, làm mất đi nhiều triệu hậu duệ anh hùng. Mãi cho đến nay, với sự thông thương của thế giới, thông tin nhanh chóng của Internet, mà những điều lừa gạt, dối gian của Đảng Cộng Sản đã bị đưa ra ánh sáng.

Vì thế, chúng tôi, những người Việt yêu nước Việt và quý mến các bạn trẻ, chân tình gửi đến các bạn trẻ vài lời tâm huyết sau đây: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, MỘT TỔ CHỨC CỰC KỲ PHẢN ĐỘNG, PHẢN QUỐC, ÂM MƯU TIÊU DIỆT CẢ GIỐNG NÒI VIỆT NAM.

1) Bản Quốc Tế Ca của đảng Cộng Sản, có những câu lừa mị như sau: Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai cơ khổ bần hàn, sục sôi nhiệt huyết trong tâm đầy chứa rồi quyết phen này sống chết mà thôi. Chế độ xưa ta mau phá sạch tan tành toàn nô lệ vùng đứng lên đi. Nay mai cuộc đời của toàn dân khác xưa bao nhiêu lợi quyền tất qua tay mình.

Theo bài cương lĩnh này, Cộng Sản đã dụ dỗ những ai đang làm thân Nô Lệ, những ai cơ khổ bần hàn vùng lên...để được quyền lợi. Cũng trong mục đích lừa gạt đó, Cộng Sản Viêt Nam đã công khai đặt quốc hiệu là: CỘNG HÒA – XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM – ĐỘC LẬP, TỰ DO, HẠNH PHÚC!

Thực tế: Dưới ách cai trị của Đảng Cộng Sản: Chưa bao giờ có thể chế Cộng Hòa, Không có Xã Hội Chủ Nghĩa, Đất nước Không Độc Lập, Dân Không có Tự Do, và Giới bình dân chưa bao giờ thấy Hạnh Phúc, Nô lệ vẫn là nô lệ, chỉ có một điều khác là nẩy sinh ra một chế độ mới: Chế độ Công an Trị.

Từ khi Đảng Cộng Sản nắm quyền tại miền Bắc đến nay, nhân dân vẫn là những nô lệ của Đảng. Nhà Nước buộc phải nói thế nào, Dân phải lặp lại thế đó. Nhà Nước cho sống thì sống, bảo chết thì phải chết. Thập niên 50-60, gần nửa triệu người bị giết tàn bạo trong chiến dịch Cải cách Ruộng Đất, Sửa Sai, rồi đánh Tư Sản. Năm 1975, Đảng tuyên bố là Hòa Giải Hòa Hợp Dân tộc để giam nhốt hơn 100,000 người thuộc chế độ cũ trong các trại cải tạo kinh hoàng. Hàng chục ngàn người đã chết vì bị xử bắn, vì bệnh, và vì đói. Đến nay vẫn còn hàng chục ngàn người đang bị nhốt trong các trại giam tối tăm chỉ vì bầy tỏ lòng yêu nước hay là nói khác ý Đảng. Hệ thống Tư Pháp của Nhà Nước đặt ra chỉ là nơi phát các “bản án bỏ túi”, Tòa Án là nơi mà luật sư nói thì luật sư nghe và phụ thẩm chỉ là những con rối ngồi gật đầu. Trong xã hội Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông đều thuộc về Đảng, nên những thông tin trung thực đã bị bưng bít. Nếu ký giả nào có lương tâm mà dám nói lên sự thật liền bị mất chức, bị đánh đập, bị tù, hoặc bị giết chết. Trong vụ Năm Cam, hai ký giả phanh phui tội ác của Đảng đã bị đi tù. Tuần cuối tháng 6 vừa qua, một nữ ký giả 32 tuổi dám nói tiếng nói trung thực đã bị giết chết rồi vất xác ra sông Hồng. Trong những vụ án xã hội, đa số những người dân vô tội được gọi lên đồn công an làm việc đều không trở về: hoặc bị giết một cách đê hèn, hoặc bị nhốt giam không biết ngày về. Những người vô tội bị đánh chết tại đồn công an đều được ghi chung một lý do rất láo khoét: Tự Tử trong đồn Công an. Với những hành động vô nhân đạo, dã man của Nhà nước như thế, Đảng Cộng Sản Viêt Nam đã hiện nguyên hình là một Đảng Nói Láo vô liêm sỉ nhất thế giới.

Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, vẫn có những khe ngách để lọt hình ảnh thối tha của xã hội ra ngoài. Những sự thực kinh hoàng về đời sống dưới chế độ Đảng trị đã được tả lại trong nhiều cuốn sách nổi tiếng trên thế giới: “Thiên Đường Mù” và “Vô Đề” của Dương Thu Hương. “Đi về Nơi Hoang Dã” của Nhật Tuấn. “Chuyện Kể Năm 2000” của Bùi Ngọc Tấn. “Tướng Về Hưu” của Nguyễn Huy Thiệp. “Đêm giữa ban ngày” của Vũ Thư Hiên, “Bên thắng Cuộc” của Huy Đức… Bên cạnh đó, những bài thơ, bài viết của chính người sống trong chế độ cũng xác nhận điều này: Tập thơ “Hoa Địa Ngục” của Nguyễn chí Thiện, các tác phẩm của Trần Khải Thanh Thủy, “Bài thơ của người yêu nước mình” của Trần Vàng Sao, các bài viết của Tướng Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Minh Cần, và Tô Hải... Trên hết là bài phát biểu gây chấn động xã hội chính trị Việt Nam của cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Dương Thu Hương tại cái gọi là Quốc Hội Việt Nam:

2) Cuốn Tư Bản Luận của Karl Max là cuốn Kim chỉ Nam của toàn thể giới Cộng Sản, từng được Hồ Chí Minh và những lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam giơ ra làm bùa hộ mạng cho hành động tàn bạo của họ, từng nêu ra vấn đề phải LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ TƯ BÀN TRONG ĐÓ CÓ NGƯỜI BÓC LỘT NGƯỜI để tạo nên môt thế giới đại đồng trong đó, con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Với chủ nghĩa này, Đảng đã đề cao vai trò của Công Nhân và Nông Dân với hình thức Búa và Liềm, và hứa hẹn là sau khi lật đổ chế độ tư bản, thì công nhân và nông dân sẽ làm chủ đất nước.

-Thực tế 1: Về Công nhân. Dưới chế độ Đảng trị, công nhân là những nô lệ thời đại mới. Công nhân hiện nay nếu không làm nô lệ đầu tắt mặt tối trong các cơ xưởng của nhà nước thì lại  làm kiếp ngựa trâu cho các chủ nô là chính các Đại Gia Việt nam hoặc là tư bản nước ngoài, để nhận được đồng lương chỉ đủ uống rượu giải sầu và cờ bạc. Các nữ công nhân phải đi làm vợ thuê hàng tháng, hay phải bán thân ngoài đường phố để đủ tiền mua sữa cho con. Xã hội băng hoại hơn các nước Tư Bản, đĩ điếm nam, nữ không ngừng tăng số lượng. Cán bộ hủ hóa, tham tàn, độc hại hơn thời Thực Dân. Các lãnh đạo cơ xưởng kỹ nghệ đều ăn cắp của công, để giầu lên một cáck không tưởng tượng được. Điểm qua các vụ án tham nhũng mới được phanh phui vào mấy năm gần đây thì mới thấy rằng trong khi nhân dân chỉ kiếm được chừng 2 đô la một ngày, thì lãnh đạo đảng đều có gia sản từ vài chục triệu đô la, chưa kể những vụ tham nhũng được chìm xuồng cũng có giá khoảng vài Tỷ Đô La tương đương vài chục ngàn tỷ đồng! Chạy đua theo các lãnh đạo công nhân thì Chủ Tịch, Bí thư cũng có tài sản cả triệu đô. Giám đốc Công An, Giám Đốc các cơ sở thương mại đều xây biệt thự khổng lồ vài ngàn tỷ đồng. Con cái các lãnh đạo được đăt tên là Thái Tử Đảng, Công Chúa Đảng thì ăn chơi phung phí hơn gấp trăm, ngàn lần Việt Kiều Mỹ.

Với số tiền sở hữu cá nhân khổng lồ kiếm từ tham nhũng hay từ bóc lột như thế, thì Đảng Cộng Sản không thể biện luận đây là đảng Vô Sản, đảng của Giai Cấp công nhân và nông dân nữa! Các lãnh đạo và những kẻ Ăn Theo Đảng đều là những đại tư bản. Tài sản của khoảng 3 triệu đảng viên và Đại Gia chiếm 70%-80% tổng sản lượng của cả nước. Sau 43 năm lật đổ chế độ Cộng Hòa miền Nam, thì hiện nay tập đoàn quản lý nước Viêt Nam đang trở thành một tập đoàn TƯ BẢN KHỐN NẠN hơn tất cả các nước tư bản khác, vì tại các nước tư bản khác, KHÔNG HỀ CÓ VỤ CƯỠNG CHẾ ĐẤT ĐAI CỦA NHÂN DÂN ĐỂ LÀM GIẦU CHO NHÀ NƯỚC!

-Thực tế 2: Về Nông Dân: Người Nông dân trước 1975 đang khá giả nay trở thành nghèo. Người nghèo thời trước thì nay trở thành bần cùng. Từ khi Chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất” do Hồ Chí Minh phát động, thì tài sản, đất đai của những người giầu có được chuyển từ tay nông dân vào túi Đảng. Sau khi vài trăm ngàn người đã bị gán tội là Tư Bản để bị giết như trâu chó, thì tiền của, đất đai lại lọt vào hết trong tay Đảng biến Đảng thành một đảng độc quyền Tư Bản.Tuy đã trở thành Tư Bản, nhưng lòng tham của các lãnh đạo không bao giờ ngừng. Đảng đã dùng công an, côn đồ đi ăn cướp đất ruộng, đất làng của nông dân, đẩy nông dân ra đường, mặc cho họ chết đói dưới tấm bình phong “cưỡng chế”. Đất đai mà Đảng cướp được thì đem bán cho tư bản ngoại. Nhà nước biến đất ruộng thành khách sạn, nhà hàng, hay những nơi ăn chơi của các quan. Phương pháp ăn cướp đất của nông dân mà Nhà Nước áp dụng rất khôn khéo: Thứ nhất: đề nghị MUA đất của nông dân với giá bèo rồi bán với giá trên trời. Thí dụ như đề nghị mua Bốn Chục Ngàn một mét vuông, trong khi ở ngoài giá là Bốn Triệu môt mét vuông, nghĩa là 100 lần rẻ hơn giá thị trường. Dĩ nhiên không ai bán! Nếu nông dân không bán, thì mang công an, bộ đội đến “cưỡng chế!”: vừa xông vào nhà, bắt trói gia chủ, vừa vất đồ đạc chủ nhà ra đường. Nếu chống cự, thì nhốt tù vì tội “chống lại người thi hành công vụ!” Chiến dịch cướp đất được diễn tiến rất tinh vi. Trước hết là cướp đất đai, nhà cửa của những ai theo chế độ cũ, sau đó đến đất nhà thờ, đất nhà chùa. Sau đó tiến đến cướp đất ruộng, đất nuôi tôm, đất canh tác rau cải, đất Kinh Tế Mới. Tại Đồng Nai, vào năm 1975, Dân nghèo bị đẩy đi Kinh Tế và phải tự túc phá rừng, phá núi ra để trồng trọt mà sinh sống. Bao người đã chết bệnh, chết đói ở đây. Nhưng sau nhiều thập niên, đổ bao mồ hôi, nước mắt và máu mình ra gầy dựng nên một khu vực sống được, thì nhà nước xông vào cướp hết. Điều đau lòng cho nông dân là cả nhiều đời họ sống dựa vào nông thôn, bây giờ Nhà Nước đuổi họ đi vào thành phố, thì coi như đưa họ vào đất chết: Không nghề nghiệp, không học lực, không kỹ thuật… chỉ có hai bàn tay chai sạn, thì 8 phần 10 thì trở thành ăn mày, trai thì đi trộm cướp hoặc bán ma túy, gái thì đứng đường, bán thân nuôi miệng.

Độc ác hơn nữa là nhà nước để mặc cho Tầu Khựa tiến vào nông thôn, đầu độc và triệt hạ dân nghèo bằng nhiều đòn độc (xin tìm đọc bài của bạn trẻ Hồng Thúy). Biết được nông dân đang xính vính vì gian thương Tầu Khựa, nhưng nhà nước vẫn điềm nhiên quay lưng, không hề đưa ra một chính sách gì để bảo dân nông thôn không bị Tầu Khựa hạ độc thủ.

3) Về tính Độc Lập dân tộc: Trong cuộc chiến trước đây, Hồ Chí Minh đã tung ra khẩu hiệu: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.” Và cũng chính Hồ Chí Minh cho luân lưu khẩu hiệu: “KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO”. Còn đảng Cộng Sản đã tung ra những câu kinh điển rất kêu để thúc giục thanh niên nam nữ hy sinh cho chúng: “Hà Nội: thủ đô của Phẩm giá con người”, “Hà Nội ta đánh Mỹ tài ghê!”, “Hà Nội, Điện Biên Phủ trên Không”, “Hà Nội: Lương Tâm của Nhân Loại”. “Đánh Mỹ, cứu nước!” “Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào”.

-Thực tế 1: Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản chưa bao giờ có độc lập! Thời chiến tranh thì lệ thuộc Nga, Tầu. Bây giờ thì là nô lệ của Tầu. Tại miền Bắc, trong tất cả mọi cuộc mít tinh chính trị, đều luôn có hình Mác – Lê Nin – Mao đứng trên hình Hồ Chí Minh. Văn chương, ca nhạc, thơ phú đều đề cao vai trò của ngoại bang, đến nỗi khi Lê Nin chết, mà cả nước phải để tang, khóc lóc như một Cha Già Dân tộc. Mộ của Lê Duẩn có câu: TA ĐÁNH MỸ LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ, TRUNG QUỐC! Đây là lời tự thú của một tên nô lệ. Như thế thì hơn 1 triệu sinh mạng của giới trẻ miền Bắc thật sự đã hy sinh không phải cho Việt Nam, mà là hy sinh cho Liên Xô và Trung Quốc! Đảng Cộng Sản đã lừa gạt cả một thế hệ trẻ.

-Thực tế 2: Về chính trị: Tất cả các Tổng Bí Thư đảng đều phải được Bắc Kinh chấp nhận. Thường lệ, trước mỗi cuộc họp bầu Bí Thư, các ứng viên đều phải qua Tầu trước rồi mới về lại Viêt Nam, đưa ra chỉ thị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc bầu cho những ai... Tất cả các hành động trên quy mô cả nước, cũng phải được sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản Tầu. Ngay cả những hành vi vô sỉ của Cộng Sản Tầu mà Cộng Sản Việt Nam cũng muối mặt làm theo. Tầu khựa chiếm Ải Nam Quan, làm lễ cắm cột mốc vào sâu trong đất Việt cả cây số, vậy mà Lãnh Đạo đảng đã nuốt nhục đến tham dự nghi lễ ăn cướp này môt cách long trọng. Tầu chỉ đạo cho nhượng thác Bản Giốc, và 15 tỉnh đầu nguồn cực Bắc, Đảng lập tức thi hành. Năm 1979, Tầu tung quân “dậy cho Viêt Nam môt bài học”, giết chết hơn 40 ngàn dân, quân, mà Nhà Nước vẫn cúi đầu ngoan ngoãn tuân theo chỉ thị của Tầu, nhục nhã đến nỗi, mà khi các cựu chiến binh cuộc chiến này tổ chức tưởng niệm những người đã bị giết trong cuộc chiến 1979 đó, thì chính nhà nước ra lện cho phải hủy, nếu không thì phá đám. Sau đó, để chuộc lỗi đã dám chống lại thủ lãnh của minh, nhà nước ngoan ngoãn dâng nộp Tây nguyên cho Tầu lập căn cứ gián điệp dưới danh nghĩa Bâu Xít. Rồi Hòn Gay, Móng Cái, Hạ Long, Bình Dương... rất nhiều tỉnh thành đã âm thầm trở thành đất của Tầu, tại đó, Tầu xài tiền Tầu, nói tiếng Tầu, viết tiếng Tầu, và nhiều nơi đề bảng CẤM NGƯỜI VIỆT LAI VÃNG! Theo báo cáo của chính những người trong Đảng, thì 99% các công trình quan trọng trên đất nước mình đều dành ưu tiên cho Tầu. Hiện nay, với chủ trương lập Đặc Khu dành toàn quyền cai trị chính trị và an ninh cho Tầu, Đảng Cộng Sản Viêt Nam, Nhà Nước Việt Nam, Quốc Hội Việt Nam đã hiện nguyên hình là những kẻ nô lệ Tầu Khựa, nói đúng ra, Cộng Sản Viêt Nam là đảng Phản Quốc, Phản Động, dám bán đứng giang sơn 4000 năm văn hiến cho kẻ thù truyền kiếp Bắc Phương. Chính đầu lãnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam là bọn HÁN-NGỤY, cam tâm ngậm tiền, nằm vùng cho giặc.

-Thực tế 3: Đảng cấm không người Việt không được nói lời yêu nước Việt. Khi người dân biểu tình chống Formosa, hoặc bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa, nhà nước lại cho công an, du đãng nhào vào đánh đập tàn nhẫn rồi bắt giam. Nhiều thiếu nữ bị lột truồng, bị bêu nhục tại đồn công an. Một số bạn trẻ khác bị tống giam với bản ản 5,10 năm, thậm chí 16 năm chỉ vì nói lời Yêu Nước. Mới đây, môt thanh niên đi biểu tình chống Đặc Khu bị công an đánh dã man, khi lê về đến nhà thì chết. Hiện nay, trong các trại giam tù khổ sai có hàng ngàn người bị nhốt chỉ vì nói lời Yêu Nước, chống Trung Cộng. Với sự thật như thế, nhà nước đã lộ mặt nạ là đầy tớ, hoặc là bầy chó con của Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân Việt.

Nếu chiếu theo Luật Hồng Đức, thì Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Hoàng Trung Hải, Phạm Minh Chính, Tô Lâm, Đinh Thế Huynh và cả Bộ Chính Trị là những kẻ đầu mưu, chủ xướng bán nước, phản quốc và phải chịu một trong các hình phạt sau đây:

•           Trảm cả nhà

•           Giảo (thắt cổ), trảm (chém đầu)

•           Khiêu (chém bêu đầu)

•           Lăng trì (tùng xẻo) tức xẻo từng miếng thịt rồi mổ bụng, moi ruột cho đến chết, tiếp theo còn bị cắt rời chân tay và bẻ gãy hết xương, sau đó đem chôn lấp.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, không sức mạnh nào có thể tiêu diệt cái Chủ Nghĩa Quái Thai Cộng Sản Viêt Nam này, nếu các bạn trẻ Việt Nam, không anh dũng đứng lên như Trần Quốc Toản, một anh hùng chưa đầy 20 tuổi đã nói “ Cho Tầu mượn đường là mất nước”, hay như Trần Bình Trọng: “Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc!” Nếu các bạn trẻ không đứng lên thì nước Việt sẽ trở thành giống như Mông Cổ, Tân Cương, Tây Tạng: sau khi Trung Cộng đã chiếm ba quốc gia này rồi thì lập tức đẩy thanh niên lên vùng thiêng nước độc, hoặc hoán đổi thanh niên của 3 dân tộc này với nhau, để cho hết ý thức quốc gia, còn con gái thì ép lấy Tầu để biến thành dân Tầu! Sau vài thập niên, Trung cộng đã tiêu diệt hơn quá nửa dân số của 3 dân tộc trên! Việt Nam hiện nay cũng đã dần dần xuất hiện tình trạng như vậy: chung quanh các khu vực mà Trung Cộng đang chiếm giữ: 15 tỉnh đầu nguồn cực Bắc, Tây Nguyên, Bình Dương, Móng Cái, Thác Bản Giốc, và những nơi đặc khu của Trung Cộng, không còn thiếu nữ Việt Nam, chỉ toàn là thiếu nữ, đàn bà Tầu vì họ đều được phát quốc tịch Tầu từ lâu rồi.

Vì thế, với lòng tha thiết yêu dân tộc Việt Nam, kính phục các anh hùng Viêt Nam, chiêm ngưỡng lịch sử Việt Nam, chúng tôi khẩn khoản mong các bạn trẻ tìm hiểu thêm về  lịch sử Việt Nam, (nên tìm sách của miền Nam, vì sách sử của miền Bắc đều nói láo kinh thiên động địa.) để từ đó, mà tiếp tục truyền thống anh hùng của dân Việt mà chống lại đảng Cộng Sản này cho đến khi chủ thuyết Cộng Sản – Độc tài – Phản Quốc – Bán nước Cầu Vinh kia bị tan rã, và dân Việt được hưởng Độc Lập, Tự Do – No Ấm vĩnh cửu.

Vài lời chân tình, thân chúc các bạn trẻ chân cứng mềm, làm lại lịch sử để hai chữ “Việt Nam” sẽ lại rực rỡ trên diễn đàn Thế Giới.

Chu Tất Tiến, Nhà Văn

 
Xin mời coi Youtube:

 
1-Một bạn trẻ Việt Nam nói về đất nước.

   

2- Phạm Minh Chính bán đặc khu Vân Đồn giá bao nhiêu

    

3- Thiếu tướng Trương Giang Long nói về dã tâm của Trung Cộng.

 

4-Tâm thư của một linh mục: 

23/01/2019(Xem: 288)
Ai liều tảo mộ chiều nay, Mà hương tảo mộ bay đầy hoàng hôn... Người đang sống ở Lộc Hưng mà họ còn ủi cho xập nhà, xập cửa thì xá gì đến chuyện mộ bia ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà!
23/01/2019(Xem: 174)
Tôi ước mong cuối cuộc đời xin một lần được đưa em về Nha Trang, quê Mẹ mình hiền hòa và thơ mộng, để em có dịp ngồi trên con đò nhỏ xuôi theo dòng sông Cái trong xanh, con đò lờ đờ trôi dọc theo bờ cỏ dại, chen giữa những hàng dừa chi chít, rũ lá rợp trời, trên đường về Lư Cấm, để thăm mộ Mẹ, trong dịp Xuân Về Tết Đến năm nay.
22/01/2019(Xem: 204)
Kiều khuyên Từ Hải ra hàng nên Từ bị phục binh vì Tôn Hiến bội hứa. Từ chết đứng như một cột trụ chống trời. Kiều khóc than thì thây Từ mới ngã xuống. Câu cảm động nhứt đoạn nầy là : Tôi tưởng vậy có đâu hay vậy!
22/01/2019(Xem: 895)
Trong kho tàng văn chương truyền khẩu hay huyền thoại Việt Nam đã có nhiều chuyện duyên-nợ.
22/01/2019(Xem: 725)
Lâu nay, trong tiếng gào khóc của người dân oan khắp ba miền đất nước, hoà trong nước mắt bao giờ cũng có những kể lể, trách mắng, đầy phẫn uất với tiếng “nó”: nó đến kìa; nó rình rập; nó ác lắm;… hay chúng nó tàn nhẫn lắm!
22/01/2019(Xem: 474)
Sau khoảng đường dài làm cho mọi người trên xe mệt mỏi. Bổng dưng bác tài lên máy đánh thức mọi người ông nói chúng ta vào thành phố Bagan. Xe ngừng tại khách sạn Yarkinntha, bà con xuống xe check in lấy phòng. Tôi giao chìa khóa phòng cho ông bạn rồi hấp tấp xôâng pha ra ngoài đi khám phá cái phố cổ Bagan.
22/01/2019(Xem: 432)
Du khách đến Bagan là để xem Hoàng Hôn. Chùa Syasando là nơi lý tưởng để xem Hoàng Hôn. Chùa được xây cất giửa hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ chung quanh. Chùa xây dựng năm 1057, cao 5 tầng, trên đỉnh là cái tháp nhọn, Nghe nói chùa này thờ sợi tốc của đức Phật. Du khách đến đây để chiêm ngưởng cái huyền bí của Hoàng Hôn. Họ đến rất đông. Anh Roberto và Manuala đến từ Italy, Cô Kim Dung từ Thụy Sỹ và nhiều người khác nửa. Khi mặt trời vừa nghiên bóng, mọi người sắp hàng đứng trước thành chùa, nhìn hàng ngươi đang leo bên trên mà phát sợ. Tay họ bám chặt cái thanh sắt, vươn lên từng bước rất sợ hải. Mệt nhọc leo lên 5 tầng đến cái sân thượng trên đỉnh chùa. Lên đến nơi. Trời mát hết mệt mà cũng hết sợ. Gặp nhau tươi cười, chúc mừng cho nhau đã lên đến nơi. Đừng nghĩ đến chuyện đi xuống mà xui xẻo. Chúng ta sẻ phải đi xuống và chỉ có một cách đi thôi. Đi thụt lùi từng bước một.
22/01/2019(Xem: 261)
Sau những ngày mừng lễ Chúa Giáng Sinh, Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma của chúng tôi đang rộn ràng chào đón xuân sang với nhiều sinh hoạt thật đặc biệt mang tính độc đáo mà chỉ có cộng đoàn thương mến của tôi mới có. Cùng chuẩn bị đón xuân mới với lòng náo nức, nhiều niềm vui khiến tôi chạnh nhớ về những mùa xuân của tôi và gia đình trên đất nước cờ hoa này, trên thành phố Tacoma như là quê hương thứ hai của mình.
22/01/2019(Xem: 250)
Đây là quyển tiểu thuyết được xem là “ Một Hiện tượng Sách được Bán chạy nhất trên nhiều Quốc gia” (International Bestselling Phenomenon) do văn sĩ người Brazil tên Paulo Coelho, sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, là một trong những văn sĩ có ảnh hưởng to lớn nhất trên thế giới. Đa số truyện của ông đã được bán hơn 135 triệu cuốn trên 168 quốc gia và đã đươc dịch sang 73 thứ tiếng. Văn sĩ được tờ báo danh tiếng New York Times có lời phê là : “ Phù thuỷ người Brazil này làm sách ông biến mất khỏi các hiệu sách.”
21/01/2019(Xem: 769)
tại Hội trường Đài VNTV (Viet News Television - 4655 Ruffner Street, San Diego), vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019 nhiều câu hỏi gửi đến từ khán giả qua hình thức ghi vào giấy và được Mẹ Nấm tuần tự trả lời theo thứ tự.
21/01/2019(Xem: 490)
kính mời quý vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm, chuyện trò với Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Phùng Quân & Hàn Song Tường - thứ bảy mồng 2 tháng 2 năm 2019 • Tại Viện Việt Học
21/01/2019(Xem: 897)
một mai về với mây ngàn/ chỉ xin nhớ chút dịu dàng của nhau./ Xin cảm ơn anh Trịnh Y Thư, và xin giới thiệu với những người yêu tiếng Việt "từ khi mới ra đời" một thi phẩm rất hay: "Phế tích của Ảo ảnh".
21/01/2019(Xem: 362)
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, có một cuộc thi viết chính tả và làm luận văn bằng tiếng Việt vào mùa Xuân năm Kỷ Hợi 2019. Cuộc thi dành cho các cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cấp 4 thứ tự theo các lứa tuổi từ 17 tuổi đến 9 tuổi trở xuống.
21/01/2019(Xem: 657)
Về nền cộng hòa mà tôi mơ tưởng cho quốc gia: độc lập, tự do, dân chủ; phồn thịnh song có công bằng xã hội; một nền cộng hòa nhân bản, phục vụ cho mỗi cá nhân, hy vọng và tin tưởng mỗi cá nhân sẽ đóng góp lại cho xã hội thật nhiều
19/01/2019(Xem: 1966)
Tôi nghe có tiếng gà gáy trong một góc nào đó từ bên trong xa.. Nắng buổi chiều vàng vọt trãi dài trên các ngọn cây. Tôi thoáng nhìn thấy anh Cường chay đang chở chị Mè trên xe đạp chạy từ nhà thờ Con Gà về xóm chùa Hải-Châu, nơi anh Cường chay có tiệm hớt tóc.
Tin công nghệ
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.