Hôm nay,  

Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Tổ Chức Hội Thi Nét Đẹp Phụ Nữ Vinh Danh Hình Ảnh Người Mẹ Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2017

22/11/201707:37:00(Xem: 7350)
LIÊN ĐOÀN HƯỚNG ĐẠO BÁCH VIỆT TỔ CHỨC
HỘI THI NÉT ĐẸP PHỤ NỮ VINH DANH HÌNH ẢNH
NGƯỜI MẸ NHÂN MÙA LỄ TẠ ƠN 2017
 
Lê Bình

 

Lễ Tạ Ơn năm 2017, LĐ Hướng đạo Bách Việt tổ chức Lễ Tạ Ơn như mọi năm tại CLB Mây Bốn Phương San Jose  cho gia đình và thân hữu lúc 10:30am ngày Chúa Nhật 19/11/2017. Trong số khách mời có cô Trương Vân Lan phụ tá Bà GSV Sandy Chavez, cô Vân Lê Ủy viên Giáo dục khu Học Chánh East Side và phu quân, cô Hoài Niệm và một số hội viên AVVA, nhà thơ Ngọc Bích, đoàn văn nghệ Sao Sáng Thiên Ý, Đỗ Minh Ngọc, Hướng đạo Trưởng Niên: Việt Nguyễn cùng gia đình đến từ SF, Nguyễn Trung Tường từ Concord, một số thân hữu đến từ Úc Châu, quý‎ vị cao niên trong cộng đồng…v.v. và truyền thông báo chí: Đài truyền hình VieTV 38.3, Direct TV 2036, Nàng Magazine, Viet Tribune.

 blank

 
Lễ chào cờ và mặc niệm diễn ra lúc 11:15am do Trưởng Phan Nhật Tân và các Thanh sinh đảm trách. Sau quốc ca Hoa Kỳ, quốc ca VNCH, hội ca Hướng Đạo, ngoài phần tưởng nhớ tiền nhân dày công dựng nước, các em HĐs còn tưởng niệm những Trưởng Hướng đạo xây dựng phong trào đã qua đời.

 

Sau nghi thức chào cờ, Trưởng Quý Biện, thay mặt LĐ Bách Việt ngỏ lời chào mừng quan khách, cảm ơn mọi người đã đến chung vui cùng liên đoàn Bách Việt. Tiếp sau đó, Trưởng Phan Nhật Tân trình bày nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn, và những tương quan với sự tạ ơn trong nền Văn Hóa Việt. Trưởng Lê Văn Hải, người trách nhiệm hôm nay làm món ăn truyền thống của ngày lễ là món gà Tây nướng, anh đã chào quan khách trong bộ y phục đầu bếp Chef Cook, một khay gà Tây. Anh nói lời tạ ơn, sau đó phát quà mừng lễ cho tất cả các HĐS và phụ huynh của các em.

Hai em Thanh Sinh, Amy Tôn, Benjamin Biên thay mặt các bạn trong đoàn lên sân khấu nói lời Tạ Ơn đấng sinh thành đã nuôi dưỡng và giúp các em mỗi ngày trong cuộc sống.

 

Chương trình tiếp diễn sau đó là phần ca nhạc mừng lễ do ban vũ Sao Sáng, ca sĩ Thiên Ý, và các nghệ sĩ biển diễn các vũ khúc Múa Quạt, Múa Lụa và trình diễn áo dài.

 blank

 


Phần hấp dẫn và nhiều chờ đợi là cuộc thi tài Người Mẹ Đảm Đang, vinh danh Phụ Nữ Việt. Ban Giám Khảo có Cô Vân Lan Trương, Phóng Viên Cao Ly Sâm (Đài VieTV) và anh Lê Đức. Có 7 Người Mẹ tham dự. Đây là 7 phụ huynh và thân hữu của liên đoàn, là những người phụ nữ Việt bình thường trong xã hội. Họ là công nhân các hãng sản xuất điện tử, là cô giáo nhà trẻ, là người bán hàng, là chuyên viên tài chánh…nhưng trên tất cả đó là một người vợ, một người mẹ vừa đi làm vừa nuôi dạy con cái. Người mẹ Việt tại Hoa Kỳ không phải là người nội trợ chỉ biết việc “bếp núc” và “tùy” vào người chồng. Người Mẹ của gia đình Việt Nam tại Hoa Kỳ là người Mẹ Đảm Đang. Ra ngoài xã hội là người “bằng vai, phải lứa” cùng mọi người trong xã hội; khi về nhà là người mẹ hiền, người vợ đảm đang, hiền thục. Đó là ý‎ nghĩa của cuộc thi tài.  Thí sinh trả lời 3 câu hỏi, biểu diễn sự khéo léo nội trợ…v.v. Thơi gian thi tài kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, và 3 vị giám khảo rất chật vật, đắn đo chọn 3 người để trao Vương Miện. Chị nào cũng duyên dáng, trang điểm tuy đơn sơ, trang phục là chiếc áo dài kín đáo, duyên dáng; nhưng chị nào cùng toát lên sự diệu hiền, khéo léo trong cách ứng xử, tài hoa trong cung cách trình bày, và tuyệt vời trong việc nấu nướng bếp núc…v.v. Nhưng cuối cùng Ban Giám Khảo cũng chọn được 3 Người Mẹ Đảm Đang. Giải Nhất: Phạm Thị Thanh Thảo, Giải Nhì Đồng Hạn: Lý Hoa Trang và Ca sĩ Thiên Ý.

 blank

 
Lễ trao vương miện đơn giản nhưng cảm động Tuy chỉ là một trò chơi của Hướng Đạo, người thắng người thua đều vui vẻ nhận món quà nhỏ, đơn sơ; nhưng đậm tình nghĩa anh chị em một nhà. Ba giám khảo trao Vương Miện, trophies, giải băng Hoa Hậu, và một đóa hoa Hồng cho 3 Người Mẹ. Tất cả hội trường vang tiếng vỗ tay. Bốn người mẹ khác nhận đóa hoa Hồng và một món quà nhỏ. Tất cả chụp chung một tấm hình kỷ niệm.

 blank

 
Buổi tiệc vui tiếp tục với bữa ăn có gà Tây, xôi gấc, mì xào, chả giò, cơm chiên, rau trộn, bánh mì…v.v. Xen kẻ có xổ số lấy hên, và văn nghệ karaoke.

 

Tiệc chấm dứt lúc 4:30pm. Ngoài trời đã sẩm tối, có chút gió lành lạnh se da, nhưng lòng người thấy ấm áp. Tay trong tay, mọi gia đình ra về, mỗi người mang theo một kỷ niệm đáng nhớ. Sau bao nhiêu năm xa quê, gia đình người Việt tại Hoa Kỳ mỗi người mỗi cảnh, một thế hệ mới ra đời, các bậc làm cha mẹ vẫn ý‎ thức “Gìn Vàng Giữ Ngọc” cho con cháu lớn lên trong nền văn hóa mới và giữ lại những nét đẹp của nền văn hóa Việt Nam. Phong trào Hướng Đạo đã cùng đồng hương tiếp tục công việc vun bồi và gìn giữ phong hóa Việt Nam trên xứ người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tuần lễ cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 1980 giữa Tổng Thống Đảng Jimmy Carter (Dân Chủ) và ứng cử viên Ronald Reagan (Cộng Hòa), hai ứng cử viên đã có một cuộc tranh luận duy nhất vào ngày 28 tháng 10. Trong cuộc tranh luận, Reagan đã nêu ra một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong mọi thời đại: “Hôm nay quý vị có khá hơn bốn năm trước hay không?” Câu trả lời của Carter là “KHÔNG." Cùng với một số lý do không kém quan trọng khác, số phiếu của ông đã giảm xuống vào những ngày quan trọng cuối cùng của chiến dịch tranh cử. Reagan đã giành được số phiếu phổ thông lớn và chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Nobel là một giải thưởng cao qúy nhưng đó không phải là tất cả hay tối thượng mà, xét cho cùng, mục tiêu của nền văn học quốc gia hay bất cứ lĩnh vực nào khác đâu nhất thiết là hướng tới giải Nobel? Mahatma Gandhi đã năm lần bị bác giải Nobel Hoà Bình nhưng so với một Henry Kissinger hí hửng ôm nửa cái giải ấy vào năm 1973, ai đáng ngưỡng mộ hơn ai? Tuyên ngôn Nobel Văn Chương 1938 vinh danh nhà văn Mỹ Pearl Buck về những tác phẩm “diễn tả xác thực đời sống của nông dân Trung Hoa” nhưng, so với Lỗ Tấn cùng thời, nhà văn không chỉ diễn tả xác thực đời sống mà cả tâm não của người Trung Hoa, ai để lại dư âm lâu dài hơn ai?
Nếu mũ cối là biểu tượng của thực dân Tây phương vào thế kỷ 18 thì, bây giờ, “năng lượng tích cực”, như là diễn ngôn của thực dân Đại Hán với những dấu ấn đậm nét của tân hoàng đế Tập Cận Bình, đã trở nên gắn bó với người Việt, từ diễn ngôn của thể chế cho đến giọng điệu ngôn tình của những đôi lứa bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa hôn nhân.
AI là trí tuệ nhân tạo. AI là một kho kiến thức nhiều vô cùng vô tận, đã siêu xuất chứa đựng nhiều thư viện nhân loại hơn bất kỳ dữ liệu tri thức nào, và cứ mỗi ngày AI lại mang thêm nhiều công năng hữu dụng, mà một người đời thường không thể nào có nổi kho tri thức đó. Trong khi đó, Thầy Tuệ Sỹ là một nhà sư phi thường của dân tộc, với những tri kiến và hồn thơ (như dường) phong phú hơn bất kỳ nhà sư nào đã từng có của dân tộc Việt. Câu hỏi là, AI có thể biểu hiện như một Tuệ Sỹ hay không? Chúng ta có thể gặp lại một phong cách độc đáo của Tuệ Sỹ trong AI hay không? Thử nghiệm sau đây cho thấy AI không thể sáng tác được những câu đối cực kỳ thơ mộng như Thầy Tuệ Sỹ. Để thanh minh trước, người viết không phải là khoa học gia để có thể hiểu được vận hành của AI. Người viết bản thân cũng không phải học giả về kho tàng Kinh Phật để có thể đo lường sự uyên áo của Thầy Tuệ Sỹ.
Israel và Iran đã âm thầm chống nhau trong một thời gian dài. Nhưng nhiều diễn biến sôi động liên tục xảy ra gần đây làm cho xung đột giữa hai nước leo thang và chiến tranh có nguy cơ bùng nổ và lan rộng ra toàn khu vực. Điển hình là vào tháng 4 năm nay, Iran công khai tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Israel. Đầu tháng 10, Israel đã tấn công bằng bộ binh ở miền nam Lebanon. Trước đó, trong cuộc không kích vào trụ sở dân quân Hezbollah ở Beirut, Israel đã tiêu diệt thủ lĩnh Hezbollah là Hassan Nasrallah và nhiều nhân vật quan trọng khác.
Nhà báo Cù Mai Công vừa lên tiếng nhắc nhở đồng nghiệp (“Ráng Xài Tiếng Việt Cho Đúng, Xài Bậy, Dân Họ Cười Cho”) vào hôm 6 tháng 9 vừa qua. Ông dùng tựa một bản tin của báo Dân Trí (“Hai Kịch Bản Siêu Bão Yagi Tác Động Đến Đất Liền”) như một thí dụ tiêu biểu: “Trong toàn bộ các tự điển tiếng Việt xưa nay, ‘kịch bản’ nguyên nghĩa là bản viết cho một vở kịch, sau có thể mở rộng thành văn bản, bản thảo về nội dung cho một phim truyền hình, quảng cáo, phim ảnh, gameshow…
Trong nhiều ngày qua, Donald Trump và Cộng Hòa MAGA tung rất nhiều tin giả hay bóp méo và nhiều thuyết âm mưu liên quan đến cơn bão lụt Helene một cách có hệ thống. Mục đích để hạ đối thủ Kamala Harris và Đảng Dân Chủ. Theo tường thuật của CNN vào ngày 6/10, Cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra hàng loạt lời dối trá và xuyên tạc về phản ứng của liên bang đối với cơn bão Helene. Theo MSNBC, “Những lời dối trá đó đã được khuếch đại bởi những người như tỷ phú Elon Musk, nhà lý luận âm mưu chuyên nghiệp Alex Jones và ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang dính nhiều bê bối cho chức thống đốc Bắc Carolina, Mark Robinson. Dân biểu Marjorie Taylor Greene, một đồng minh trung thành của Trump.” Ngay cả Hùng Cao, một nhân vật MAGA mới bước vào chính trường cũng góp phần vào việc nấu nồi canh hẹ này.
“Luật Phòng Chống tham nhũng ở Việt Nam năm 2005 nêu rõ: Tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó để vụ lợi.”
Kể từ khi tổ chức khủng bố Hamas tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10 năm 2023, các vụ xung đột đẫm máu xảy tại Dải Gaza cho đến nay vẫn chưa kết thúc. Nhưng gần đây, cộng đồng quốc tế còn tỏ ra lo ngại nhiều hơn khi giao tranh giữa Israel và lực lượng dân quân Hezbollah ở Lebanon đang gia tăng. Bằng chứng là sau cái chết của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniya và thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah, tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Trong vài tháng qua, người dân Mỹ, dù muốn hay không muốn, cũng đã có nhiều cơ hội để nhìn về một bức tranh mà trong đó có quá nhiều sự tương phản. Những mảnh ghép từ hai tầm nhìn, hai chiến lược, hai mục đích hoàn toàn khác biệt đã dần dần rơi xuống, để lộ ra hai con đường hoàn toàn khác biệt cho người Mỹ lựa chọn. Dù có một bức màn đã rơi xuống (như nữ hoàng Oprah Winfrey đã ví von) cho một thuyền trưởng bước ra, trao lại cho người dân sự hy vọng, lòng tin, trách nhiệm, thì sâu thẳm bên trong chúng ta vẫn muốn biết, những giá trị thực của một triều đại đã mang lại. Từ đó, niềm tin sẽ được củng cố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.