Hôm nay,  

Bài 7: Tu Hành Thật Sự

1/14/201600:00:00(View: 6591)
Nguyễn Huỳnh Mai
(Trích Sức Mạnh Tánh Không )

Có nhiều người tránh né tìm hiểu chính mình và ít khi chấp nhận con người thật của mình. Họ không ngờ “con người mà họ cho là thật” chính là con người giả, con người trần thế. Đó chỉ là một “người máy”.

Khi không sợ hãi tìm hiểu và đối diện với con người mà họ cho là thật đó và chiến thắng được nó thì họ mới bật ngửa, giác ngộ là họ luôn sợ con người máy này, và chỉ vì nó mà họ trải qua quá nhiều buồn phiền và đau khổ.

Khi giác ngộ là mọi tổn thương, đau buồn, sầu hận đều do chính con người máy phàm trần gây nên thì họ không còn sợ hãi sự thật về mình nữa.

Tu học, cải sửa, sự chơn thật mạnh dần để thay vì sợ hãi thì hành giả lại càng tiến mạnh, tiến sâu vào sự vạch trần lấy tất cả những sai sót, những bản tánh, những tật không tốt của mình đã làm cho người khác không thích hay phật lòng để tạo ra phản ứng trở ngược lại mình, mà mình cứ tưởng là lỗi của họ.

Tu học không thể bỏ qua tất cả những phản ứng của người xung quanh đối với mình để nhận ra phải chăng là do mình, chính mình mới là nguyên nhân.

Mỗi khi nhận thức được sai lầm của mình dù là một lỗi thật nhỏ cũng làm cho tấm gương thiện tánh, chân nguyên được chùi lau bóng loáng.

Sức mạnh tâm linh ở chỗ là dám nhìn thẳng vào sự thật của chính mình, tự cải sửa và thay đổi.

Chính biết cải sửa, thay đổi mới là tu hành thật sự.

Reader's Comment
1/15/201602:26:41
Guest
Huynh Mai_Chuc than tam an lac...
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ tư (23-7-2008) đã có hằng trăm phụ nữ Chàm, biểu tình phản đối và chận giữ đoàn xe chở Thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng
...ở xứ Mỹ dân chủ này, những nhu cầu và quyền lợi đó do chính người dân chúng ta quyết định và đòi hỏi qua lá phiếu...
Hôm 7 tháng 8, 2008 trên đường đến Bắc Kinh dự Thế Vận Hội mùa hè thứ XXIX (khai mạc ngày 8 tháng 8), tổng thống George W. Bush dừng chân tại Bangkok.
Trong trận động đất lớn ở Los Angeles cách đây mấy năm, tôi được một bà Mỹ trắng kể cho nghe rằng lúc nhà cửa rung chuyển sập tới nơi, hốt hoảng quá chẳng biết chạy đâu, bà liền chui vào trong tủ quần áo.
Tôi tốt nghiệp khóa 12 Quân y hiện dịch cuối năm 1965 và được chỉ định ra phục vụ tại Bệnh Viện 1 Dã Chiến tại Quảng Ngãi.
Những kinh nghiệm tu tập của tôi không có gì đặc biệt, cũng giống như một con người bình thường thôi. Tuy nhiên, qua sự hướng dẫn rèn luyện của Phật giáo, tôi đã học hỏi được về đức tính từ bi và phương pháp phát triển thiện tâm của mình.
Các phương tiện truyền thông thế giới ngày hôm nay đã đồng loạt loan tin nhà văn hào lừng danh, giải thưởng Nobel, ông Alexander Solzhenitsyne, đã qua đời trong đêm chủ nhật rạng ngày thứ hai 04/08/2008 tại Moscow vì bệnh tim.
Năm 1983, hồi còn ở thành phố Calgary, Canada, người Việt ở đây khỏang chục ngàn và có Hội Phật Giáo Việt Nam Calgary. Mỗi chủ nhật, Hội tổ chức lễ tụng kinh tại một hội trường thuê, chứa được khỏang hai trăm người.
Ngày 2 tháng 8, 2008, đài VOA đã phỏng vấn về Câu Lạc Bộ VAAMA, với nội dung được phổ biến như sau.
Chào anh Đỗ Nam Hải. Xin anh vui lòng thuật lại sự việc đã diễn ra vào hai ngày thứ tư và thứ năm, 30 và 31/7/2008, khi công an VN đến nhà anh để tịch thu tài sản của anh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.