Hôm nay,  

Bài 7: Tu Hành Thật Sự

14/01/201600:00:00(Xem: 6586)
Nguyễn Huỳnh Mai
(Trích Sức Mạnh Tánh Không )

Có nhiều người tránh né tìm hiểu chính mình và ít khi chấp nhận con người thật của mình. Họ không ngờ “con người mà họ cho là thật” chính là con người giả, con người trần thế. Đó chỉ là một “người máy”.

Khi không sợ hãi tìm hiểu và đối diện với con người mà họ cho là thật đó và chiến thắng được nó thì họ mới bật ngửa, giác ngộ là họ luôn sợ con người máy này, và chỉ vì nó mà họ trải qua quá nhiều buồn phiền và đau khổ.

Khi giác ngộ là mọi tổn thương, đau buồn, sầu hận đều do chính con người máy phàm trần gây nên thì họ không còn sợ hãi sự thật về mình nữa.

Tu học, cải sửa, sự chơn thật mạnh dần để thay vì sợ hãi thì hành giả lại càng tiến mạnh, tiến sâu vào sự vạch trần lấy tất cả những sai sót, những bản tánh, những tật không tốt của mình đã làm cho người khác không thích hay phật lòng để tạo ra phản ứng trở ngược lại mình, mà mình cứ tưởng là lỗi của họ.

Tu học không thể bỏ qua tất cả những phản ứng của người xung quanh đối với mình để nhận ra phải chăng là do mình, chính mình mới là nguyên nhân.

Mỗi khi nhận thức được sai lầm của mình dù là một lỗi thật nhỏ cũng làm cho tấm gương thiện tánh, chân nguyên được chùi lau bóng loáng.

Sức mạnh tâm linh ở chỗ là dám nhìn thẳng vào sự thật của chính mình, tự cải sửa và thay đổi.

Chính biết cải sửa, thay đổi mới là tu hành thật sự.

Ý kiến bạn đọc
15/01/201602:26:41
Khách
Huynh Mai_Chuc than tam an lac...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Thật đau xót nỗi bâng khuâng chiều vắng lặng Nào vào ra còn đâu nữa bóng mẹ hiền!”
...xấp xỉ một nửa dân Mỹ sẵn sàng thử lửa, nhưng vẫn còn một nửa đang lo ngại vì mức rủi ro hơi quá lớn...
Nguy cơ bị Tàu đô hộ đang ám ảnh mãnh liệt người dân trong nước cũng như người tỵ nạn cộng sản ở nước ngoài.
Đọc tựa bài chắc bạn đọc nghĩ đến chuyện cơm áo quốc gia, hồn ma cộng sản. Nhưng xin thưa là không phải vậy.
Cám ơn Anh : Những Trai Hùng Nước Việt Hai mươi năm quyết chết với sơn hà Không thẹn lòng giữa lúc gặp phong ba
Mái ấm gia đình riêng nho nhỏ, đôi khi còn gọi là Tổ Ấm Gia Đình nữa; Trong Tổ Ấm ấy có: Cha Mẹ, Vợ Chồng, Con Cái; Sự sum họp sống chung trong tình thương yêu
Trên thị trường Dietary Supplement hiện nay có rất nhiều dạng thuốc viên khác nhau như viên nén cứng, viên nang, viên nang mềm,…
Thế giới có thể tin là lãnh đạo Bắc Kinh đang gồng mình biểu diễn màn Thế vận để chứng minh sự tái xuất hiện của Đế quốc Trung Hoa trên diễn đàn quốc tế.
Nhìn vào thực tế, người ta thấy hôm 11-7 vừa qua, dưới quyền chủ tọa của Việt Nam, Hội đồng Bảo an đã bác bỏ dự thảo nghị quyết trừng phạt
Nền kinh tế quốc gia Trung Quốc (TQ) đã bắt đầu được vực dậy qua chương trình hiện đại hoá của Đặng Tiểu Bình từ một phần tư thế kỷ vừa qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.