Hôm nay,  

Nếu Mọi Người Biết Đảng CSVN Thật Sự Là Gì?

2/16/201505:50:00(View: 6763)

 Nếu Mọi Người Biết Đảng CSVN Thật Sự Là Gì?

Le Nguyen

Thời đại Hồ Chí Minh, nói như cố ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện “chỉ có cái loa là vui thôi” bởi cái loa là công cụ tuyên truyền của đảng CSVN và chỉ có cái loa là được vô tư hò hét hò hát, vô tư nói thánh nói tướng không ai có quyền nói khác hay được nhiều cơ hội nghe được tiếng nói khác ngoài tiếng nói của đảng, nhà nước CSVN. Thời đại Hồ Chí Minh không chỉ có đơn thân cái loa phục vụ công tác tuyên truyền mà đảng CSVN còn trang bị cho đội ngũ “loa” tuyên truyền, vũ khí bạo lực, khủng bố để trấn áp, bịt miệng, tiêu diệt những ai khôn ngoan, những ai còn tính người không nghe theo lời dối trá, xúi giục làm theo điều độc ác, phi nhân tính của đảng - với danh xưng đúng bản chất bạo tàn của nó mang là đội “vũ trang tuyên truyền”. Vũ trang tuyên truyền là vừa tuyên truyền, vừa sử dụng bạo lực trấn áp, nói cụ thể là tuyên truyền láo không được là vặt lông mần thịt, đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của mần thịt.

Thời thông tin bùng nổ, với kỹ thuật thông tin hiện đại, những bí mật lịch sử lần lượt được bạch hóa, những nhân chứng sống bên trong lẫn bên ngoài đảng cộng sản đã có nhiều cơ hội, điều kiện với diễn đàn lề dân thoáng đãng đủ rộng để vạch trần dối trá, tố cáo tội ác cộng sản đã gây ra cho đất nước, dân tộc Việt Nam trên ¾ thế kỷ đã qua. Thế cho nên, thời nay các lãnh đạo đảng CSVN đương quyền, nắm giữ trong tay nhiều phương tiện kỹ thuật thông tin, có đủ điều kiện tiếp xúc với tài liệu lịch sử, có cơ hội tiếp cận với nhân chứng sống, với thế giới dân chủ văn minh thời đương đại nên không có lý do biện hộ cho những phát ngôn dối trá, không đúng sự thật, là nói láo vì thiếu thông tin, không biết gì về Hồ Chí Minh, về đảng CSVN trong thời đại thông tin này!

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ có giai cấp công nhân, nông dân thành phần lao động nghèo sống ở vùng sâu vùng xa không đủ điều kiện để tiếp xúc với kỹ thuật thông tin truyền thông hiện đại, chỉ biết có loa đài, chỉ nghe lời tuyên truyền của các cán bộ tuyên giáo của đảng nên không biết Hồ Chí Minh là tên cộng sản đệ tam, lãnh tiền nhận lệnh của Nga – Tàu thực hiện ý đồ nhuộm đỏ Việt Nam và không biết đảng CSVN đích thực là đội quân đánh thuê cho cộng sản quốc tế.

Có lẽ chính vì không biết sự thật của bác đảng nên có một bộ phận không nhỏ bị bịt mắt, bịt tai để họ ngộ nhận tôn thờ thánh hồ, tin đảng tài tình sáng suốt và không nhận ra bản chất vô đạo, độc ác của hồ, của đảng CSVN nên cứ hy vọng, cứ tin vào lời hứa hão thay đổi, đổi mới của đảng cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Chính ở thái độ ngồi chờ và hy vọng ở ngày mai tươi sáng do đảng hứa hẹn mang lại của đại bộ phận nhân dân, của cán bô, đảng viên cộng sản nên cho dù họ biết lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội là sai lầm, là tội ác chống con người nhưng họ không quyết liệt đứng lên chỉ vào mặt cộng sản nói cộng sản nói láo. Cũng như họ không dứt khoát chống lại truyên truyền dối trá của tuyên giáo cộng sản nên các lãnh đạo đảng cộng sản thời nay mới có cơ hội nói láo không biết ngượng mồm, không biết xấu hổ, dù biết chuyện mình nói là láo nhưng vẫn cứ nói.

Lãnh đạo cộng sản đương quyền không những nói láo về chuyện bác đảng trong qua khứ mà họ còn trơ trẻn nói láo về đảng lãnh đạo cả trong thời hiện tại. Có lẽ không ai là không biết các lãnh đạo đảng đời nay thừa biết hiện trạng xã hội, hiện tình đất nước thê thảm toàn diện như thế nào – thê thảm đến độ không thể “phê và tự phê” sửa chữa được nữa. Qua câu nói của một trong những lãnh đạo cao cấp tại chức “...dân chủ là xu thế không thể đảo ngược...” Có thể họ biết chỉ có một cách duy nhất là phải xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản đi để giật dậy tinh thần dân tộc, thiết lập chính thể dân chủ ngõ hầu dẫn dắt đất nước tiến lên hùng cường, thịnh vượng sánh vai bè bạn năm châu, hòa nhập vào giòng sống văn minh của nhân loại mới xứng đáng là con người có trách nhiệm với dân với nước.

Thế nhưng, lãnh đạo đảng CSVN đương thời không những không thức tỉnh từ bỏ con đường tàn dân hại nước mà lại còn tiếp tục dấn sâu vào tội ác, vào tuyên truyền dối trá về cái gọi là thành công của đảng cộng sản lãnh đạo trong công cuộc đổi mới kinh tế, hội nhập quốc tế trong mấy thập kỷ qua. Thật ra lớp hào nhoáng của cái được gọi là thành công, thành quả của công cuộc đổi mới qua kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN, chỉ là khẩu hiệu tuyên truyền, chỉ là lừa gạt được những người nhẹ dạ, cả tin kém tư duy nhận thức lẫn thiếu điều kiện tiếp cận thông tin đa chiều và chỉ được nghe có mỗi thông tin từ loa đài của đảng, nhà nước CSVN.

Đối với những ai thường xuyên tiếp cập báo lề dân đều nhận ra “thành quả” dối trá, bịp bợm của đảng CSVN về cái gọi là đổi mới và hội nhập quốc tế.

Cái gọi là thành công đổi mới, hội nhập quốc tế mà tuyên giáo, tuyên truyền viên, dư luận viên thường vinh vào bề nổi của những công trình xây dựng khu gia cư, nhà cao tầng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf, khách sạn, nhà hàng, đường xá, cầu cống, khu công nghiệp, bến cảng, sân bay...cùng với lớp nhà giàu, đại gia mới nổi chơi siêu xe, du thuyền, dinh thự triệu đô... để tuyên truyền cho thành công của đổi mới nhằm bịp bợm thành phần lao động nghèo không điều kiện tiếp cận thông tin và với một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên mù đảng vì nhiều lý do.

Dù thế, tuyên giáo cộng sản không thể lừa gạt được số đông bạn đọc báo lề dân luôn theo sát tình hình đất nước và đại bộ phận bạn đọc theo dõi báo lề dân không ai là không biết đằng sau lớp hào nhoáng của cái gọi là thành quả đổi mới của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là tài nguyên quốc gia, tài sản của dân chạy vào túi của tầng lớp vô nhân siêu giàu có nguồn gốc đảng, là những công trình xây dựng thiếu chất lượng, vừa xây xong không bao lâu thì đã sụt,lún, nứt...

Ai cũng biết trong cái gọi là thành quả đổi mới, là nguồn gốc tạo nên tầng lớp vô nhân siêu giàu trên máu nước mắt, trên thành quả lao động của giai cấp nông dân nghèo bị chiêu bài “sở hữu toàn dân” của đảng cưỡng cướp để cho giai cấp mới, siêu giàu thể hiện tài cướp bóc, phù hợp với bản chất cướp của đảng vốn có và không cần phải núp dưới bóng đội quân tiên phong nào cả, khi đã cướp được quyền lực nhà nước và xã hội.

Cũng như những ai theo dõi báo lề dân đều biết trong cái gọi là thành quả đổi mới của đảng cộng sản liên tục vài thập kỷ, có trên dưới 10 tỷ đô la mỗi năm của thành phần mà lãnh đạo đảng CSVN phỉ báng, gọi là “chây lười lao động, chạy theo bơ thừa sữa cặn...” chuyển về hà hơi cho đảng sống, cùng với 10 tỷ đô la viện trợ hoàn lại, không hoàn lại hằng năm của các nước dân chủ “thế lực thù địch” và với số nợ nước ngoài lên đến gần $1,000 đô la cho mỗi đầu người dân Việt Nam, cục nợ đó là con số không hề nhỏ cho người dân của một nước còn thuộc dạng nghèo như Việt Nam!

Cái gọi là thành quả của nhiều thập kỷ đổi mới, hội nhập của đảng CSVN không dừng lại ở đó, nó còn khiến cho những người lương thiện cảm thấy xấu hổ khi cầm hộ chiếu Việt Nam đi qua các trạm kiểm soát nhập cảnh nước ngoài và cảm thấy hình ảnh dân tộc bị xúc phạm khi thấy các biển cảnh báo ăn cắp, biển cấm vào các cửa hàng ăn uống, siêu thị bằng chữ Việt. Những hình ảnh đáng xấu hổ đó, đa phần do một bộ phận không nhỏ cán bộ ngành ngoại giao, hàng không quốc doanh, du sinh con cháu các quan chức đảng viên cộng sản...tổ chức buôn lậu, rửa tiền, lập đường dây chuyển hàng ăn cắp về Việt Nam tiêu thụ...gây ra.

Thành quả đổi mới của nhiều thập kỷ rõ nét hơn nữa là đảng CSVN ra rả, hô hào công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng không làm ra được ốc vít chất lượng cho máy điện toán, không sản xuất ra được vỏ chai đúng chuẩn cho các công ty đa quốc ở Việt Nam đóng chai xuất cảng ra nước ngoài...và các công ty quốc doanh nắm giữ vai trò của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, độc quyền sản xuất kinh doanh, một mình một chợ nhưng số lãi sinh ra không tương xứng với vốn đầu tư hay cứ lỗ năm này sang năm khác, ngay cả dù được đảng, nhà nước bơm ngân sách nuôi như nuôi trứng hứng như hứng hoa vẫn không thể đứng vững mà phải “tuyên bố” phá sản vì nợ không khả năng chi trả...

Thành quả đổi mới, hội nhập còn ấn tượng hơn nữa là dù tài nguyên, khoáng sản trong lòng đất của một đất nước “mệnh danh” là rừng vàng bạc bể mà các tập đoàn quốc doanh độc quyền, các công ty “mũi nhọn kinh tế” của đảng, nhà nước đào lên, hút lên bán vẫn lỗ hoặc có lãi rất khiêm nhường, không đủ để bù đắp cho sự hủy hoại, tàn phá môi trường thiên nhiên gây ảnh hưởng xấu, khó khắc phục đến đời sống con người, đời sống sinh vật trong vùng khai thác tài nguyên thiên nhiên và chuyện đào, hút dưới lòng đất lên bán vẫn lỗ, chắc chỉ có xảy ra trong nước đảng độc quyền lãnh đạo mang tên CSVN?

Nghiêm trọng hơn cả của đổi mới hội nhập, không phải chỉ làm cho tài nguyên cạn kiệt, hố bất công ngày càng sâu, khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa mà nghiêm trọng nằm ở chỗ xã hội băng hoại, phẩm chất con người, ngày càng suy thoái đạo đức lối sống, sự dữ lên ngôi và tình người tính người dần mất hút trong tính thú, tính ác của sinh vật người. Có thể nói, cạn kiệt tài nguyên, tài sản quốc gia tuy nghiêm trọng nhưng vẫn không nghiêm trọng bằng tài sản con người bị hủy hoại, bị vong thân tha hóa và cái đảng CSVN gọi là thành quả đổi mới hội nhập đích thực là hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục, không thể khắc phục nếu đảng vẫn nắm độc quyền lãnh đạo và chế độ cộng sản vẫn tồn tại trên đất nước Việt Nam!

Liệt kê một số hậu quả nổi cộm của mấy mươi năm đổi mới, hội nhập với chủ trương, đường lối kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà đảng CSVN kể lể công lao cũng giống như đảng kể lể công lao đánh Pháp, đuổi Nhật, chống Mỹ cứu nước đến thời đại tin học này đã bị lột trần bạch hóa nên rất ít người không nhận ra cái gọi là công lao của đảng - đích thực là tội ác, là bịp bợm, dối trá nối dài của đảng CSVN. Nếu tất cả mọi người chúng ta biết rõ mặt thật của đảng CSVN và ai cũng tích cực vạch trần, chuyển tải thông tin đến những bộ phận ngộ nhận, hiểu mơ hồ về cộng sản, chắc chắc cộng sản sẽ tan đi như thiên tài thơ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện bày tỏ trong tập thơ Hoa Địa Ngục, trước khi hệ thống nhà nước xã hội chủ nghĩa tan vỡ, chủ nghĩa cộng sản bị loài ngưòi tiến bộ vất vào thùng rác lịch sử, có những câu sau:

“...Nếu nhân loại mọi người đều biết

Cộng Sản là gì tự nó sẽ tan đi

Thứ sinh thành từ ấu trĩ ngu si

Sự hiểu biết sẽ là mồ hủy diệt...”

,

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Quán bún bò 199 là chỗ dựa tài chính vững chắc giúp ông Lâm Kim Hùng (66 tuổi, Đồng Nai) nuôi hàng chục sinh viên nghèo hiếu học. Quán của ông vừa là nơi ăn ở miễn phí vừa là nơi tạo công ăn việc làm cho các bạn kiếm thêm thu nhập…May mắn trong việc kinh doanh, quán bún bò mang lại nguồn thu nhập ổn định. Thế nhưng, vì sống một mình, nên khoảng lợi nhuận ấy quá dư giả so với cuộc sống bình thường của ông. Nhận thấy cứ để dành tiền mãi cũng chẳng được gì nên ông quyết định giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Đảng CSVN đang rối beng lên về tình trạng cán bộ tham nhũng quyền lực, nhưng lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khiến dân te tua. Tình trạng này được báo của Trung ương đảng “vạch áo cho người xem lưng” cả trong hai lĩnh vực...
Số lượng người nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ cao kỷ lục đang khiến cho hệ thống nhập cư vốn đã quá tải càng thêm phần căng thẳng. Dữ liệu mới đây của chính phủ cho thấy các viên chức biên phòng đã thực hiện 2.05 triệu vụ bắt giữ trong năm tài chánh kết thúc vào tháng 9. Đây là năm thứ hai liên tiếp mà số vụ bắt giữ như vậy cao hơn 2 triệu. Trong quá khứ, các con số tăng và giảm dựa trên những thay đổi quan trọng về kinh tế và chính sách, như các đợt suy thoái kinh tế và siết chặt biên giới trong thời kỳ đại dịch. Nhưng chưa bao giờ số vụ bắt giữ vượt quá 1.7 triệu, và cũng chưa bao giờ duy trì ở mức cao như vậy trong mấy năm liên tục.
Hai việc đang làm cho Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng mất ăn mất ngủ là “tình trạng xa rời Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” và “tham nhũng quyền lực” ngay trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên có nhiệm vụ chống tham nhũng, thanh tra và thi hành kỷ luật...
Lúc còn tại thế, có lúc ông Phạm Văn Đồng đã phải đối diện với một câu hỏi khó: “Xin Thủ tướng cho biết ý kiến về sự kiện thuyền nhân hồi 1975, nhất là hồi 1978, 1979… Về nguyên nhân và trách nhiệm trong những sự kiện ấy, với những hiện tượng bán bãi thu vàng và khá nhiều tầu, thuyền bị hải tặc bão tố và chìm trong đại dương…
Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ báo cáo thường niên trước Quốc hội: Những diễn biến quân sự và an ninh liên quan đến Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc...
Tại sao chính sách Hoa Kỳ phải giúp đỡ những quốc gia khác, kể cả những quốc gia chống đối quyền lực của Hoa Kỳ? Có anh hàng xóm tức giận muốn qua đốt cháy nhà mình, mình lại đem tiền qua giúp đỡ; đôi khi lại mang con qua xây dựng hàng rào, chuồng gà, sơn quét nhà cửa cho anh ta. Chuyện thật ngược đời. Đảng Cộng Hòa nói: Không được. Đảng Dân Chủ nói: Được. Đáng giúp đỡ. Còn bạn, nghĩ sao? Ngày 18 tháng 10 năm 2023, Hãng thông tấn ABC News đưa tin: “Chính quyền Biden đang soạn thảo gói viện trợ nước ngoài trị giá 100 tỷ USD, bao gồm hỗ trợ cho Israel cũng như các ưu tiên an ninh hàng đầu khác.” Dự thảo này phải được quốc hội phê chuẩn. Chắc hẳn sẽ gặp khó khăn vì Đảng Cộng Hòa giữ đa số ở hạ viện. 100 tỷ là số tiền khá lớn, trong lập luận của đảng Cộng Hòa, tại sao không dùng số tiền này để phát triển kinh tế nước Mỹ? Xây dựng những công trình nội địa mang lợi ích đến cho người dân? Trong lập luận của đảng Dân Chủ, giúp người tức là tự giúp mình
Lại một lần nữa, cộng đồng tình báo quốc tế cho thấy khả năng dự báo hoàn toàn sai lạc khi nhận định rằng xung đột Trung Đông không có dấu hiệu leo thang trong khi chiến tranh Ukraine đang tiếp diễn. Nhưng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phạm phải sai lầm nghiêm trọng hơn khi thiếu chuẩn bị các biện pháp phòng thủ cần thiết, vì ông tin tưởng tuyệt đối ưu thế quân sự của 170.000 quân Do Thái so với 40.000 chiến binh Hamas. Chính ông Ehud Barak, cựu Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng 80% dân chúng cũng đồng quan điểm, cho rằng Thủ tướng Netanyahu phải chịu trách nhiệm chính trị cho thảm hoạ hiện nay.
Thái độ chán học Mác và ngán nghe theo lời Bác dậy lan tràn trong sinh viên, học viên các trường Đảng đã làm cho tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng tăng cao đe dọa sự tồn vong của chế độ...
Nhà báo Xuân Ba kể lại: “Đêm chuyển về sáng một ngày tháng tư năm một ngàn chín trăm tám tư, Vũ Bằng thều thào với Long kiếm cho ba cái điếu?! Trời đất, bệnh nặng vậy mà hút chi? Nhưng ông cứ kéo cái điếu về phía mình kéo một hơi rồi ho sặc sụa... Vũ Bằng sau hơi thuốc dim lim vẻ như khỏe lại? Nhưng rồi cứ lịm dần, lịm dần... Nhà văn Vũ Bằng trút hơi thở cuối cùng lúc bốn giờ ba mươi sáng. Vũ Bằng nghèo quá, túng quá! Tội vạ bất như bần!”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.