Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Chắn Thứ 2 Trên Mái Nhà Chương Trình Điện Mặt Trời Đại Qui Mô Của Southern California Edison

22/10/200900:00:00(Xem: 3739)

Lá Chắn Thứ 2 Trên Mái Nhà Chương Trình Điện Mặt Trời Đại Qui Mô của Southern California Edison Hiện Đang Phát Điện ở Chino

ROSEMEAD, Calif., Ngày 21 tháng Mười, 2009 – Mái nhà của một kiến trúc công nghiệp rộng 458,000 bộ vuông tại Chino, California hiện cung cấp được 1 triệu watt điện mặt trời cho vùng Inland Empire của Nam California.  Đây là lá chắn thứ hai trong kế hoạch đặt lá chắn điện mặt trời cao cấp của Southern California Edison (SCE) trên hàng trăm mái nhà thương nghiệp chưa được sử dụng trong toàn vùng Nam California. Địa điểm Chino hiện  do Multi-Employer Property Trust (MEPT) làm chủ, cố vấn đầu tư độc quyền của họ là Kennedy Associates.
Chủ Tịch SCE, ông John R. Fielder, phát biểu, “Dự án điện mặt trời trên mái nhà nằm trong cam kết của SCE nhằm phát triển các nguồn năng lượng thay thế, sạch hơn, có khả năng tự sinh trong 25 năm cho khách hàng. Ngoài việc sản xuất thêm nhiều năng lượng sạch, chương trình này sẽ tăng cường sự khả tín của lưới điện địa phương, và sản xuất hàng trăm công việc “xanh” mới, hỗ trợ sự phục hồi kinh tế Nam California. 
Trong 5 năm sắp tới, SCE sẽ lắp đặt, sở hữu và điều hành việc sản xuất 250 megawatts điện mặt trời. Nhà máy cũng sẽ tổ chức những buổi gọi thầu cạnh tranh, với những hợp đồng dài hạn cho những đơn vị độc lập chuyên sản xuất điện mặt trời để họ lắp đặt thêm 250 megawatts, đưa tổng sản lực điện lên 500 megawatts – trong một chương trình quang điện lớn nhất được thực hiện từ trước tới nay. 
Ông Preston Sargent, phó chủ tịch điều hành kiêm quản trị hồ sơ cho MEPT, phát biểu, “Cổ động sử dụng và sản xuất điện tự sinh là điều  quan trọng đối với cả MEPT và Kennedy Associates. Cho SCE thuê khoảng trống mái nhà không dùng tới để họ sản xuất điện tự sinh, đồng thời tạo thêm công việc cho nghiệp đoàn “cổ xanh”, là tăng cường quyết tâm của chính chúng tôi với ngành đầu tư có trách nhiệm về bất động sản.


 Lợi Ích Của Dự Án
•  Đưa nguồn phát điện mới tới những vùng nhu cầu khách hàng đang gia tăng.
•  Phát điện tự sinh, nối nhanh với các dòng điện địa phương trong lúc những đường tải điện tự sinh lớn đang được xây dựng, như Dự Án Tải Điện Tự Sinh Tehachapi 4,500 megawatt của SCE.
•  Sản lượng của các lá chắn mặt trời nói chung sẽ tương ứng với nhu cầu khách hàng trong giờ cao điểm – ít hơn vào buổi sáng buổi tối, và cao hơn vào buổi chiều.
 •  Dự án điện mặt trời trên mái nhà thương nghiệp sẽ cho phép các kỹ sư lưới điện của SCE nghiên cứu tác dụng về điện khi có quang điện xâm nhập mạnh vào luồng phân phối. Những thông tin thâu thập được sẽ chia sẻ với công nghiệp năng lượng.
•  SCE tiên liệu dự án điện mặt trời của mình sẽ tạo ra  800 công viêc “xanh” cho miền Nam California trong ngành điện mặt trời. Nghiệp Đoàn Anh Em Công Nhân Điện Quốc Tế (International Brotherhood of Electrical Workers) một trong những đối tác công trình của SCE, hỗ trợ dự án xuyên qua chương trình huấn luyện thợ học nghề lắp ráp lá chắn điện mặt trời.
Về Kennedy Associates
Kennedy Associates là công ty cố vấn đầu tư toàn bộ có chuyên môn về đầu tư địa ốc doanh nghiệp dành cho công chúng, xí nghiệp và các hệ thống đầu tư chuẩn bị về hưu cũng như những quĩ đầu tư lớn của các trường đại học. Đoạt danh hiệu Đối Tác ENERGY STAR Trong Năm 2009, Kennedy đã có khoảng $8 tỷ tài sản địa ốc đặt dưới sự quản  trị của mình, là đơn vị đi đầu về Đầu Tư Địa Ốc Với Trách Nhiệm, xem xét mọi hệ quả môi trường và xã hội cũng như những trách nhiệm về tài chánh trong quản trị đầu tư địa ốc. Kennedy có hơn $1.0 tỷ cao ốc được thị thực từ chương trình Lãnh Đạo Tính trong Thiết Kế Môi Trường và Năng Lượng của Hội Đồng Cao Ốc Xanh Hoa Kỳ. www.kennedyusa.com<http://www.kennedyusa.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.