Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Chắn Thứ 2 Trên Mái Nhà Chương Trình Điện Mặt Trời Đại Qui Mô Của Southern California Edison

22/10/200900:00:00(Xem: 4178)

Lá Chắn Thứ 2 Trên Mái Nhà Chương Trình Điện Mặt Trời Đại Qui Mô của Southern California Edison Hiện Đang Phát Điện ở Chino

ROSEMEAD, Calif., Ngày 21 tháng Mười, 2009 – Mái nhà của một kiến trúc công nghiệp rộng 458,000 bộ vuông tại Chino, California hiện cung cấp được 1 triệu watt điện mặt trời cho vùng Inland Empire của Nam California.  Đây là lá chắn thứ hai trong kế hoạch đặt lá chắn điện mặt trời cao cấp của Southern California Edison (SCE) trên hàng trăm mái nhà thương nghiệp chưa được sử dụng trong toàn vùng Nam California. Địa điểm Chino hiện  do Multi-Employer Property Trust (MEPT) làm chủ, cố vấn đầu tư độc quyền của họ là Kennedy Associates.
Chủ Tịch SCE, ông John R. Fielder, phát biểu, “Dự án điện mặt trời trên mái nhà nằm trong cam kết của SCE nhằm phát triển các nguồn năng lượng thay thế, sạch hơn, có khả năng tự sinh trong 25 năm cho khách hàng. Ngoài việc sản xuất thêm nhiều năng lượng sạch, chương trình này sẽ tăng cường sự khả tín của lưới điện địa phương, và sản xuất hàng trăm công việc “xanh” mới, hỗ trợ sự phục hồi kinh tế Nam California. 
Trong 5 năm sắp tới, SCE sẽ lắp đặt, sở hữu và điều hành việc sản xuất 250 megawatts điện mặt trời. Nhà máy cũng sẽ tổ chức những buổi gọi thầu cạnh tranh, với những hợp đồng dài hạn cho những đơn vị độc lập chuyên sản xuất điện mặt trời để họ lắp đặt thêm 250 megawatts, đưa tổng sản lực điện lên 500 megawatts – trong một chương trình quang điện lớn nhất được thực hiện từ trước tới nay. 
Ông Preston Sargent, phó chủ tịch điều hành kiêm quản trị hồ sơ cho MEPT, phát biểu, “Cổ động sử dụng và sản xuất điện tự sinh là điều  quan trọng đối với cả MEPT và Kennedy Associates. Cho SCE thuê khoảng trống mái nhà không dùng tới để họ sản xuất điện tự sinh, đồng thời tạo thêm công việc cho nghiệp đoàn “cổ xanh”, là tăng cường quyết tâm của chính chúng tôi với ngành đầu tư có trách nhiệm về bất động sản.


 Lợi Ích Của Dự Án
•  Đưa nguồn phát điện mới tới những vùng nhu cầu khách hàng đang gia tăng.
•  Phát điện tự sinh, nối nhanh với các dòng điện địa phương trong lúc những đường tải điện tự sinh lớn đang được xây dựng, như Dự Án Tải Điện Tự Sinh Tehachapi 4,500 megawatt của SCE.
•  Sản lượng của các lá chắn mặt trời nói chung sẽ tương ứng với nhu cầu khách hàng trong giờ cao điểm – ít hơn vào buổi sáng buổi tối, và cao hơn vào buổi chiều.
 •  Dự án điện mặt trời trên mái nhà thương nghiệp sẽ cho phép các kỹ sư lưới điện của SCE nghiên cứu tác dụng về điện khi có quang điện xâm nhập mạnh vào luồng phân phối. Những thông tin thâu thập được sẽ chia sẻ với công nghiệp năng lượng.
•  SCE tiên liệu dự án điện mặt trời của mình sẽ tạo ra  800 công viêc “xanh” cho miền Nam California trong ngành điện mặt trời. Nghiệp Đoàn Anh Em Công Nhân Điện Quốc Tế (International Brotherhood of Electrical Workers) một trong những đối tác công trình của SCE, hỗ trợ dự án xuyên qua chương trình huấn luyện thợ học nghề lắp ráp lá chắn điện mặt trời.
Về Kennedy Associates
Kennedy Associates là công ty cố vấn đầu tư toàn bộ có chuyên môn về đầu tư địa ốc doanh nghiệp dành cho công chúng, xí nghiệp và các hệ thống đầu tư chuẩn bị về hưu cũng như những quĩ đầu tư lớn của các trường đại học. Đoạt danh hiệu Đối Tác ENERGY STAR Trong Năm 2009, Kennedy đã có khoảng $8 tỷ tài sản địa ốc đặt dưới sự quản  trị của mình, là đơn vị đi đầu về Đầu Tư Địa Ốc Với Trách Nhiệm, xem xét mọi hệ quả môi trường và xã hội cũng như những trách nhiệm về tài chánh trong quản trị đầu tư địa ốc. Kennedy có hơn $1.0 tỷ cao ốc được thị thực từ chương trình Lãnh Đạo Tính trong Thiết Kế Môi Trường và Năng Lượng của Hội Đồng Cao Ốc Xanh Hoa Kỳ. www.kennedyusa.com<http://www.kennedyusa.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.