Hôm nay,  

Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Htđ, Md, Va: Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch Cộng Đồng Và Các Ủy Viên Thường Trực.

12/3/200800:00:00(View: 10669)

tân chủ tịch cộng đồng htđ, md, va: đỗ hồng anh Chủ tịch cộng đồng và các ủy viên thường trực.

Tuyết Mai
Virginia - Hội Đồng Đại Diện Washington, D.C., Maryland và Virginia (gồm 68 ứng cử viên cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn trong cộng đồng)  đã bầu Tân Chủ Tịch trong một phiên họp đặc biệt, được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 Tháng 11, 2008 tại phòng hội của Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ  ở Falls Church, Virgnia.
Ông Đỗ Hồng Anh được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng.
Washington, D.C., Maryland & Virginia. Ông Lý Hiền Tài là Đồng Chủ tịch Washington, D.C. phụ trách Maryland; Ông Trần Lâm Thanh là Đồng Chủ Tịch Washington, D.C. phụ trách Washington, D.C..
Có khoảng tám mươi người gồm đại diện các đoàn thể, các cá nhân đắc cử và quan khách tham dự phiên họp.  Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA , Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Virginia và Ông Thomas Phạm (Tổng Thư Ký) được mời lên bàn chủ tọa. Trước hết Ông Thomas tường trình sinh hoạt của CĐ hai năm qua. Trong thời gian qua CĐ Washington, D.C. và MD&VA đã thực hiện được rất nhiều công tác chính trị, văn hóa, xã hội, đặc biệt là đã tổ chức rất thành công hai cuộc biểu tình với khoảng ba ngàn người chống Nguyễn Minh Triết Tháng Sáu năm 2007 và một ngàn người chống Nguyễn Tấn Dũng Tháng Sáu năm 2008.
Kế đến Ông Thủ Quỹ Lê Minh Thiệp tường trình về tài chính trong hai năm qua và với tư cách trưởng Ban Bầu Cử ông tường trình về vấn đề bầu cử "Chủ tịch cộng đồng HTĐ" cho nhiệm kỳ 2008-2010. Ông Thiệp cho biết vấn đề bầu cử năm nay  không được hào hứng vì không có nhiều liên danh ra tranh cử, mà chỉ có một phe ra ứng cử, tuy nhiên việc bầu cử cũng phải được tổ chức vào tháng 10 vừa qua để hợp thức hóa sự thắng cử của các đơn vị cá nhân .
Trước khi bắt đầu cuộc bầu cử  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD &VA nhiệm kỳ 2008-2010, Ông Lý Văn Phước, đương kim Chủ  Tịch có vài lời tường trình về một vài  khó khăn trong thời gian qua trong đó có vấn đề Cựu chủ tịch CĐ HTĐ, MD &VA 2004-2006 không chịu bàn giao cho Tân Chủ Tịch Lý Văn Phước,  được bầu cử một cách hợp pháp hai năm trước đây. Ông Phước cho biết, vì không muốn Washington, D.C., MD&VA có hai Cộng Đồng nên Ban Chấp Hành quyết định  đưa vấn đề ra tòa án Fairfax. Những người vi phạm luật pháp có thể gặp nhiều  khó khăn về pháp lý nếu việc thưa kiện tiến hành, nhưng những người đại diện cộng đồng muốn ôn hòa  đoàn kết, và dành thì giờ lo việc cộng đồng, nên mãi đến gần hai năm vấn đề tranh chấp mới được giải quyết tốt đẹp.
Sau đó Ông Phước tuyên bố giải nhiệm Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2006-2008.  Để mở đầu  cuộc bầu cử chủ tịch Cộng Đồng Washignton, D.C., MD&VA  một chủ tọa đoàn được đề cử và được mọi người chấp thuận. Đó là Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Quảng Đà; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng , và Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn Cộng Đồng. Ngoài ra còn có Bà Nguyễn Thị Lễ và Bà Nguyễn Thị Bích Loan làm Kiểm soát viên, kiểm  phiếu.
Trước hết Ông Lê Hữu Em, xác định cộng đồng có 68 đại diện các hội đoàn và  ứng cử viên cá nhân đắc cử, trong  phiên họp bầu cử này có 54 người hiện diện và người vắng mặt có giấy  ủy  quyền bầu thế, như vậy là quá bán nên cuộc bầu cử Chủ Tịch, Hội Đồng Thường Trực và nhiều  chức vụ khác hôm nay được hợp pháp.
Không có ai  ứng cử vào chức vụ chủ tịch, nên Ông Nguyễn Kim Hùng, đề nghị Ông Đoàn Hữu Định. Ông Đoàn hữu Định  từ chối vì đang giữ chức Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận và Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Đông Bắc của Tập Thể Chiến Sĩ Quốc Gia, quá nhiều việc. Ông Định đề nghị Ông Đỗ Hồng Anh. Ông Đỗ Hồng Anh chờ xem có bốn thành viên tán đồng đề nghị không trước khi nhận lời  ừng cử .
Tuyết Mai đề nghị Ông Nguyễn Văn Thuận, Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Ông Thuận từ  chối vì  muốn để giới trẻ  ra lãnh đạo cộng đồng. Ông Thomas Phạm đề nghị Bà Minh Nguyệt, Bà Minh Nguyệt từ chối. Cuối cùng chỉ có Ông Đỗ Hồng Anh, được nhiều người tán đồng, ủng hộ nên Ông Đỗ Hồng Anh nhận lời  ứng cử. Ông là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử này. Năm mươi bốn  phiếu bầu cử được phát cho những ngừơi hiện diện và người được ủy quyền. Những người không muốn bầu Ông Đỗ Hồng Anh thì bỏ phiếu trắng.


Bà Nguyễn Thị Lễ và Bà Nguyễn thị Bích Loan cùng kiểm phiếu trước sự quan sát của Chủ Tọa Đoàn và những đại diện hội đoàn và đoàn thể. Kết quả có 50 phiếu bầu Ông Đỗ Hồng Anh vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA, bốn phiếu trắng. Sau khi ông Lê Hữu Em tuyên bố kết quả Ông Đỗ Hồng Anh đắc cử vào chức chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2008-2010,  mọi người  hiện diện vỗ tay hoan hô,  chào mừng ông Tân Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh.
Sau đó Hội Đồng Đại Diện tiếp tục bầu hai Chủ tịch Washington, D.C.,  và Maryland. Ông Lý Hiền Tài, Phó Chủ tịch Liên Minh Thế giới được bầu vào chức  Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng phụ trách Maryland,  Ông Trần Lâm  Thanh được bầu vào chức Đồng Chủ tịch Cộng Đồng, phụ trách Washington, D.C.. Ba vị trong Ủy ban Thuờng trực ở Maryland  và sáu vị trong Ủy Ban Thường Trực Virginia cũng được bầu  trong phiên họp này.  Ông Lý Văn Phứơc vẫn còn lưu nhiệm cho đến khi Tân Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh thành lập xong Ban Chấp Hành và sẽ được giới thiệu với đồng hương trong một buổi tiệc văn nghệ thật tưng bừng,  dự định sẽ đựơc tổ chức  trước Lễ Thượng kỳ đầu năm, trước Tết Nguyên Đán.
Các Tân chủ tịch cùng quý vị trong Ủy ban Thường Trực và những chức vụ khác được mời lên trình diện trước Hội Đồng Đại Diện  và cùng chụp hình lưu niệm. Ngay sau đó Ông Lê Hữu Em tuyên  bố chấm dứt nhiệm vụ của chủ tọa đoàn. Cuộc bầu cử chấm  dứt vào lúc 4 giờ chiều. Theo sau là một tiệc thân mật để chung vui với nhau.
 Tân Chủ Tịch  Đỗ Hồng Anh cho biết  một vài cảm nghĩ như sau. Ông nói, thực ra ông đã được sự quý mến của quý đồng hương, quý vị trong Hội Đồng Đại Diện, cơ hội để làm Chủ tịch Cộng Đồng HTD/MD&VA  đã có từ hai năm về trước, nhưng lúc đó ông chưa có đủ điều kiện để giữ nhiệm vụ này. Hôm nay một lần nữa được sự tín nhiệm,  thương yêu của quý vị trong Hội Đồng Đại Diện trao cho chức vụ này, một chức vụ có thể nói là có trách nhiệm mà không có quyền lợi  mà chúng ta thường gọi là công việc "ăn cơm nhà vác ngà voi" . Ông đã hoạt động trong cộng đồng từ nhiều  năm về trước, và đặc biệt trong nhiệm  kỳ vừa rồi ông đã làm việc hết sức tích  cực với Ông Lý Văn Phước, đem lại nhiều thành quả lớn  cho cộng đồng về mặt chính trị  và nhiều mặt khác  như văn hóa, xã hội, hoạt động thanh niên…cộng đồng đã dự định nhiều công tác trong nhiệm kỳ vừa rồi nhưng rất tiếc chưa thực hiện được. Ông đã làm việc hai năm qua, đã quen với công việc, và những dự  án đó không thể nào  không được tiếp tục nên ông nhận chức vụ này hôm nay để tiếp tục. 
Được hỏi ông có dự án gì mới lạ hơn nhiệm kỳ vừa rồi không,  Ông Đỗ Hồng Anh trả lời, ở tuổi  61, ông không phải là người trẻ cũng không phải là người già, do đó không thể nói đây là một cộng đồng trẻ  trung, nhưng ông mong muốn làm một nhịp cầu  giữa những người thế hệ đi trước và thế hệ trẻ sau này. Ông mong muốn sẽ làm nhịp cầu để tạo một khuôn mặt trẻ trung, có thể  hòa nhập vào dòng sinh hoạt chính của chính trị HK. Điều đó sẽ tạo cho cộng đồng chúng ta một tiếng nói vững mạnh  và đồng thời có thể phục vụ đồng hương hữu hiệu  hơn cũng như góp phần cho tự do dân chủ ở quê nhà.
Cuối cùng Ông Đỗ Hồng Anh gởi lời cám ơn tất cả quý đồng hương, quý thân hữu và quý vị  thuộc các đảng phái và hội đoàn  trong vùng đã nhiệt tình ủng hộ ông trong nhiệm kỳ vừa rồi, khi ông ra ứng cứ với tư cách cá nhân vào Hội Đồng Đại Diện. Bây giờ một lần nữa được sự tín nhiệm của tất cả các thành viên của Hội Đồng Đại Diện trong nhiệm kỳ mới này , ông xin cảm ơn tất cả quý vị và ông mong mỏi tất cả sẽ tiếp tục hỗ trợ ông trong những công tác nặng nề trong hai năm sắp tới, mà trong hai sắp tới đó ông nhắm vào mục tiêu khác hơn là mục tiêu chính trị .
Ông Đỗ Hồng Anh nói, mặc dầu chính trị cho quê hương là vấn đề chung của tất cả mọi người, tuy nhiên để có thể phục vụ hữu hiệu hơn cho đồng hương, ông sẽ tìm cách tách rời bộ phận đấu tranh chính trị ra riêng cho các đảng phái. Ông sẽ đề nghị thành lập ra một Ủy Ban Đấu Tranh. Cộng đồng  rảnh tay sẽ tiếp  tục những công tác cho đồng hương như vấn đề xã hội, giáo dục, văn hóa, thanh niên, thể thao Nhờ đó cộng đồng có thể lớn mạnh và thi hành đúng vai trò của cộng đồng hơn là chỉ cầm cờ xuống đường biểu tình không thôi, mặc dầu biểu tình là vấn đề thiêng liêng của tất cả mọi ngừơi.
Ông Đỗ Hồng Anh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới ông sẽ chú trọng hơn vấn đề xã hội và nhiều vấn đề khác, ngoài  vấn đề chính trị.   

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sự trổi dậy của Trung Quốc đang buộc Mỹ phải tập trung vào Đông Nam Á, khiến Mỹ không còn dồi dào nguồn lực để đầu tư vào nền an ninh Âu châu. Với Mỹ, kịch bản tồi tệ nhất là một cuộc chiến tranh với hai mặt trận cùng lúc với Trung Quốc và Nga, trong khi đó, nền an ninh của Âu châu thì cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi hai cường quốc này xích lại với nhau.
Điều làm tôi khâm phục và ngưỡng mộ anh hơn hết là ý chí và niềm đam mê văn chương của anh rất mạnh mẽ. Stroke thì mặc stroke, anh ráng tự tập luyện bàn tay và trí óc bằng cách gõ những bài văn thơ trên phím chữ của máy vi tính thay vì những cách tập therapy thông thường mà các bác sĩ và y tá ở bệnh viện yêu cầu.
Nguyễn Công Trứ không chỉ là một con người có tài văn và võ mà ông còn là một người có tài kinh bang tế thế (trị nước cứu đời). Được vua cử làm Dinh điền sứ (1828), ông đã có sáng kiến chiêu mộ dân nghèo, di dân lập ấp, khai khẩn đất hoang, đắp đê lấn biển, lập lên hai huyện mới Tiền Hải (thuộc tỉnh Thái Bình) và Kim Sơn (thuộc tỉnh Ninh Bình).
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
Trước hết nói về thị trường địa ốc ở Trung Quốc hiện chiến 25-30% GDP – so với 9% GDP ở Mỹ năm 2006 tức là vào lúc cao điểm trước cuộc khủng hoảng địa ốc 2007-08. Nhà đất chiếm 80% tài sản của dân Tàu (so với 40% ở Mỹ). Người Hoa không có nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu như ở Hoa Kỳ nên để dành tiền mua nhà nhất là khi giá nhà tăng liên tục từ 30 năm nay (trừ những lúc giá cả khựng lại trong ngắn hạn như vào năm 2014.) Ngành địa ốc ở Trung Quốc nếu suy sụp trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến GDP, và trực tiếp tác động lên dân chúng vốn dựa vào giá nhà như khoảng đầu tư lớn nhất trong đời chuẩn bị cho cưới hỏi, hưu trí hay gia tài để lại con cháu. Cho nên Bắc Kinh vô cùng thận trọng quản lý khủng hoảng địa ốc để không nổ bùng trở thành bất mãn xã hội như trường ở Mỹ năm 2007 vốn dẫn đến Donald Trump và Bernie Sander năm 2016 và 2020. Khủng hoảng kinh tế nguy hiểm ở chỗ từ một đốm lửa nhỏ trong chớp mắt lây lan thành trận cháy rừng, lý do nơi tâm lý
Lời người dịch: Chủ nhật vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Đài Loan gia nhập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, điều mà Tổng thống Thái Anh Văn đã bác bỏ rõ ràng. Vào tuần trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay chiến đấu đến vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Hiện nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng các giảng viên Mỹ đang bí mật huấn luyện cho quân đội Đài Loan.
Trước khi đội Việt Nam gặp đội Tàu China trong giải đấu chọn đội đại diện Châu Á dự World Cup Qatar 2022 ở bảng B ngày 7 tháng 10 năm 2021 thì báo chí quốc tế đưa ra nhiều nhận xét nhưng tổng quát là trình độ 2 đội coi như ngang ngửa nhau. Đội nào cũng có cơ hội thắng đội kia.Tuy vậy, cũng có vài ý kiến lo ngại rằng yếu tố chính trị sẽ xen vào chuyện thể thao- một trận đấu mang nhiều ý nghĩa danh dự của quốc gia.
Sau 2 năm vật lộn với dịch Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam đang đứng trước viễn ảnh u tối nhất kể từ khi Đổi mới 35 năm trước đây (1986). Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì: “Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%.“
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.