Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cnbc Hỏi Bí Quyết Kinh Doanh: Triệu Phú Trẻ Nathan Nguyễn

18/08/200900:00:00(Xem: 6878)

CNBC Hỏi Bí Quyết Kinh Doanh: Triệu Phú Trẻ Nathan Nguyễn

Đài CNBC phỏng vấn doanh gia Nathan Nguyễn, 23 tuổi, về những bí quyết đã giúp anh Nathan Nguyễn trở thành triệu phú. (Photo VB)
ENGLEWOOD CLIFFS, N.J. -- Một thanh niên Mỹ gốc Việt 23 tuổi đã được đài truyền hình CBNC phỏng vấn tuần qua  về thành quả kinh doanh của anh, và hỏi về việc anh đã thành lập công ty và cách điều hành để thu lời 3 triệu đô la trong năm ngoái.
Chương trình First in Business Worldwide của CNBC đã thực hiện chương trình “Young ang Successful” (Trẻ và Thành Công), chiếu từ hôm Thứ Hai 10-8-2009 cho tới ngày Thứ sáu 14-8-2009.
Trong 5 doanh gia trẻ triệu phú được giới thiệu trên CNBC có Nathan Nguyễn, một thanh niên gốc Việt 23 tuổi.
Nhóm 5 thanh niên triệu phú được phỏng vấn là:
- Jasmine Lawrence, 18 tuổi, từ New Jersey, chủ và san1g lập công ty Eden Body Works, sản xuất sản phẩm thiên nhiên chăm sóc da và tóc trị giá 3 triệu đô la.  Cô sẽ và năm thứ nhất đaị học Georgia Tech University tháng 9 tới.


- Allyson Ames, 23 tuổi, từ Calif., sáng lập hie6ệu bánh Wonderland Bakery ở Quận Cam, Calif., mở từ năm 2005. Năm 17 tuổi, cô đoạt danh he::6Ề10:: Best Young Chef (Bếp Trưởng Trẻ Xuất Sắc). Năm đầu kinh doanh, hãng có lời 1.2 triệu đô. Dự toán thương vụ 2010 là 6 triệu đô.
- Cameron Johnson, 24 tuổi, từ Roanoke, Virginia, hiện là tác giả và cố vấn cho nhiều hãng  trong Fortune 500, hồi năm 21 tuổi đã điều hành 12 công ty online.
- Ephren Taylor, 26 tuổim từ Kansas City, Missouri và hiện ở New york. Tổngq uản trị City Capital Corporation và quản lý nhiều triệu đô la tích sản.
- Nathan Nguyễn, 23 tuổi, nguyên di dân từ Việt Nam và hiện cư ngụ ở California: Sáng lập và là tổng quản trị công ty InstrumentalSavings.com, một công ty bán lẻ và phân phối nhạc cụ qua mạng. Năm ngoái, công ty có lời 3 triệu đô la.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.