Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cnbc Hỏi Bí Quyết Kinh Doanh: Triệu Phú Trẻ Nathan Nguyễn

18/08/200900:00:00(Xem: 6879)

CNBC Hỏi Bí Quyết Kinh Doanh: Triệu Phú Trẻ Nathan Nguyễn

Đài CNBC phỏng vấn doanh gia Nathan Nguyễn, 23 tuổi, về những bí quyết đã giúp anh Nathan Nguyễn trở thành triệu phú. (Photo VB)
ENGLEWOOD CLIFFS, N.J. -- Một thanh niên Mỹ gốc Việt 23 tuổi đã được đài truyền hình CBNC phỏng vấn tuần qua  về thành quả kinh doanh của anh, và hỏi về việc anh đã thành lập công ty và cách điều hành để thu lời 3 triệu đô la trong năm ngoái.
Chương trình First in Business Worldwide của CNBC đã thực hiện chương trình “Young ang Successful” (Trẻ và Thành Công), chiếu từ hôm Thứ Hai 10-8-2009 cho tới ngày Thứ sáu 14-8-2009.
Trong 5 doanh gia trẻ triệu phú được giới thiệu trên CNBC có Nathan Nguyễn, một thanh niên gốc Việt 23 tuổi.
Nhóm 5 thanh niên triệu phú được phỏng vấn là:
- Jasmine Lawrence, 18 tuổi, từ New Jersey, chủ và san1g lập công ty Eden Body Works, sản xuất sản phẩm thiên nhiên chăm sóc da và tóc trị giá 3 triệu đô la.  Cô sẽ và năm thứ nhất đaị học Georgia Tech University tháng 9 tới.


- Allyson Ames, 23 tuổi, từ Calif., sáng lập hie6ệu bánh Wonderland Bakery ở Quận Cam, Calif., mở từ năm 2005. Năm 17 tuổi, cô đoạt danh he::6Ề10:: Best Young Chef (Bếp Trưởng Trẻ Xuất Sắc). Năm đầu kinh doanh, hãng có lời 1.2 triệu đô. Dự toán thương vụ 2010 là 6 triệu đô.
- Cameron Johnson, 24 tuổi, từ Roanoke, Virginia, hiện là tác giả và cố vấn cho nhiều hãng  trong Fortune 500, hồi năm 21 tuổi đã điều hành 12 công ty online.
- Ephren Taylor, 26 tuổim từ Kansas City, Missouri và hiện ở New york. Tổngq uản trị City Capital Corporation và quản lý nhiều triệu đô la tích sản.
- Nathan Nguyễn, 23 tuổi, nguyên di dân từ Việt Nam và hiện cư ngụ ở California: Sáng lập và là tổng quản trị công ty InstrumentalSavings.com, một công ty bán lẻ và phân phối nhạc cụ qua mạng. Năm ngoái, công ty có lời 3 triệu đô la.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày nay Đại Lễ Vesak (Hợp nhất của ba ngày Đản Sinh, Thành Đạo và Nhập Diệt) của Đức Phật đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Trong ngày lễ này, Tổng Thư Ký LHQ, các vị nguyên thủ quốc gia, các giới chức chính quyền cao cấp tại những quốc gia Phật Giáo, hoặc tham dự hoặc gửi điện văn chúc mừng, chiêm bái tự viện, viếng thăm hoặc dâng hoa cúng dường chư tăng ni và Lễ Hội Phật Đản đã được quần chúng tổ chức trang nghiêm, cung kính.
Nhung các đối thủ (Nga, Tàu) hay đối tác (Âu) không chịu thua mà tìm đủ mọi cách phá vỡ vòng kim cô USD để tránh bị phong tỏa kinh tế lại điểm trúng tử huyệt của nền trật tự tự do toàn cầu (liberal world order) do Mỹ gầy dựng trên nền móng USD. Giải pháp nào sẽ hất ngã USD trong khi cả NDT lẫn Euro đều còn ít đáng tin hơn USD? Dưới đây là vài phỏng đoán thay vì dựa trên chứng cớ vững vàng. Giữa Trung Quốc, Nga và Iran đều thiết lập những đường dây hoán đổi ngoại tệ (currency swap) mà không thông qua hệ thống ngân hàng Mỹ. Thí dụ Iran bán dầu thu vào NDT rồi dùng NDT nhập cảng máy điện toán từ Trung Quốc (với điều kiện các máy điện toán này không chứa đựng bản quyền Mỹ trong đó.) Ngân hàng Iran có thể đổi trước một lượng tiền nội địa ra NDT dự trữ giao dịch mà không cần chờ đợi phải thu NDT từ bán dầu mới mua hàng Trung Quốc.
Nơi trạm xe buýt cuối ngày, chuyến xe cuối cùng chuẩn bị lăn bánh. Những người đến trễ và những người muốn ngủ lại nơi băng ghế chờ đợi, sẽ bị bỏ lại. Cơ hội tái diễn cho một chuyến xe khác, có thể là ngày hôm sau. Nhưng hôm sau, nào ai đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Người ta cần phải bước qua, bỏ lại lịch sử phía sau, bằng không sẽ bị bỏ lại bên lề lịch sử.
Cùng thời điểm, các nước trong vùng như Ấn độ, Mã lai, Phi luật tân,...bị Tây phương đô hộ, đều lần lược thu hồi độc lập, tổ chức đất nước theo thể chế tự do dân chủ và nhờ đó, đất nước phát triển mà không phải có hơn 10 triệu dân chết oan uổng như Việt nam. Chỉ vì họ không có hiện tượng Hồ Chí Minh!
NHững người trẻ sẽ không còn là “không chịu lớn.” Họ đã trưởng thành trong suy nghĩ của riêng họ. Và khi phải xuống đường bày tỏ những ước muốn của mình. Họ biết họ phải làm gì. Không thể nào ai đó bảo họ phải làm cái này hay phải làm cái kia. Họ không còn cần phải có lãnh tụ. Đất nước cần những con em như thế.
Hiệp Định Geneve, cũng như Hiệp Định Paris, đối với Bác và Đảng – rõ ràng – đều chỉ là một mớ giấy lộn. Tổng Tuyển Cử (1956) hay Đình Chiến (1973) cũng thế. Hoà bình là từ ngữ không hề có trong tự điển của những người cộng sản. Họ nhất định phải nhuộm đỏ hết cả nước VN (bằng mọi giá và mọi cách) thì mới thoả lòng.
Lần đầu tiên tôi đi thăm Huynh Trưởng Huy Phương đang bệnh già. Đây là chuyến "thoát ly" đặc biệt sau hơn một năm tự giam mình. Trong suốt thời gian Huynh Trưởng bị bệnh, nằm nhà thương dài dài trong bao nhiêu ngày có đại dịch, tuy không phải bị con virus mắc dịch hành hạ, nhưng là một bệnh ngặt nghèo phát sinh theo tuổi tác.
Mùa an cư năm nay không có Thông Điệp giáo giới của Tôn Sư Tòng lâm Tông tượng sách tấn bốn chúng như pháp như luật hành trì. Những tiếng kêu của lừa dê chồn cáo không thay thế được tiếng rống của sư tử chấn động ma quân. Vậy, không gì hơn chúng ta cùng đọc lại “Huấn thị an cư Phật lịch 2548” của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Trưởng lão Hòa thượng Thích Huyền Quang. Huấn thị không nói gì nhiều hơn ngoài những kim ngôn Thánh giáo mà Đức Thích Tôn đã truyền dạy trên 25 thế kỷ. Tụng đọc và suy niệm kỹ.
Nhìn chung, vấn đề hoàn toàn bế tắc khi cả hai phe đều vi phạm pháp luật, tận dụng bạo lực để duy trì mọi yêu sách và không có thiện chí hiếu hoà để giải quyết tranh chấp. Các nỗ lực quốc tế, đặc biệt nhất là qua nhiểu tổng thống Mỹ, không mang lại kết quả. Các chương trình viện trợ tái thiết của các định chế quốc tế không tô điểm cho cuộc sống của dân chúng tốt đẹp hơn. Tình trạng thảm hại chung là thực tế đau thương.
Càng lớn tuổi, tôi càng tin vào thuyết Nhân Quả của nhà Phật, người nào làm việc xấu thì gặp việc xấu đến, người nào làm việc tốt thì mọi sự tốt lành sẽ đến. Sống làm sao được bình yên trong tâm hồn là đủ, giàu nghèo sang hèn đâu có gì quan trọng, sống mình biết đủ là đủ. Hãy nhìn tính tốt của người khác, người nào cũng có tính tốt, tại chúng ta không nhìn thấy mà thôi?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.