Hôm nay,  

Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh

3/6/200900:00:00(View: 7896)
Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh Và Việc Mất Thẻ Xanh
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh (Re-Entry Permit): Cho phép một thường trú nhân hay ngưòi thường trú có điều kiện có thể trở lại Hoa Kỳ mà không cần xin chiếu khán (visa) mới từ Lãnh sự Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số thông tin sai lạc chung quanh Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, vì thế chúng tôi sẽ gửi đến qúy vị các thông tin chính xác như sau:
Trước hết, Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh có giá trị bao lâu"
- Thẻ này có giá trị hai năm.
Khi nào tôi nên nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh"
- Qúy vị nên nộp đơn vài tháng trước khi muốn rời Hoa Kỳ.
Sau khi nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, tôi có thể rời Hoa Kỳ hay tôi phải đợi cho đến khi nhận được Thẻ Xanh tại Hoa Kỳ"
- Qúy vị có thể nhận Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh ở ngoài Hoa Kỳ nếu đơn của qúy vị đã hoàn tất. Có nghĩa là qúy vị phải được sở di trú lấy dấu vân tay và chụp hình trước khi rời khỏi Hoa Kỳ.
Liệu sở di trú có trừ bớt thời gian ở ngoại quốc vào số thời gian đòi hỏi khi xin nhập tịch Hoa Kỳ không"
- Bất cứ thời gian nào vắng mặt ở Hoa Kỳ hơn 6 tháng sẽ bị trừ vào thời gian cư trú mà qúy vị đã tích lũy cho hồ sơ xin quốc tịch của mình.
Xuất Ngoại Không Có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh: Nếu qúy vị ở ngoài nước Mỹ hơn một năm nhưng không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, luật di trú cho biết qúy vị đã từ bỏ tình trạng thường trú của mình tại Hoa Kỳ và không thể trở về. Người thân tại Hoa Kỳ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh mới cho qúy vị, với thời gian chờ đợi mới và một cuộc phỏng vấn xin chiếu khán mới.

Mất Thẻ Xanh Ở Việt Nam: Nếu một người không có Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh, và mất Thẻ Xanh, và đang ở Việt Nam dưới một năm, người này nên liên lạc với văn phòng Thi Hành Luật Hải Quan Và Di Trú (ICE) để xin một Lá Thư Vận Chuyển. Lá thư này sẽ cho phép một hãng máy bay có thể đưa người mất Thẻ Xanh này trở lại Hoa Kỳ. Văn phòng ICE tọa lạc nơi cơ quan di trú làm việc trước đây: đó là Saigon Center, số 65 đường Lê Lợi, Lầu 9. Giờ làm việc của văn phòng chỉ vào những buổi sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 30. Số điện thoại: 848-3-821-6237.
Ở Ngoại Quốc Thường Xuyên Và Lâu Dài: Một số người hỏi rằng nếu họ có thể giữ quy chế thường trú nhân bằng cách trở lại Hoa Kỳ một lần sau mỗi 6 tháng ở ngoại quốc hay không. Có lẽ không thể được. Vắng mặt lâu dài và thường xuyên ngoài Hoa Kỳ có thể làm cho sở di trú đặt vấn đề ý định bảo vệ quy chế thường trú nhân. Nếu họ cảm hấy rằng người này không có ý địnhsống thường trú tại Hoa Kỳ, họ có thể tước bỏ quy chế thường trú nhân và hủy bỏ Thẻ Xanh.
Hỏi Ðáp Di Trú:
- Hỏi: Có cách nào để chứng minh với sở di trú về một người thực sự có ý định sống thường trú tại Hoa Kỳ, mặc dù thường xuyên vắng mặt"
- Đáp: Người này nên cố gắng thu thập ít nhất những bằng chứng như sau: Nộp thuế mỗi năm, làm chủ tài sản, làm chủ một chiếc xe hơi, có chương mục ngân hàng, hoặc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Mỹ.
- Hỏi: Nếu một Thường Trú Nhân Có Ðiều Kiện (tức có Thẻ Xanh có giá trị 2 năm) nộp đơn xin Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh thì thẻ này có giá trị bao lâu"
- Đáp: Thẻ này sẽ có giá trị đến ngày hết hạn trên Thẻ Xanh của thường trú nhân có điều kiện. Nếu Thẻ Xanh hết hạn trong 14 tháng thì Thẻ Cho Phép Tái Nhập Cảnh sẽ chỉ có giá trị trong 14 tháng.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trước những nghi ngại “Hoa Kỳ có còn là đồng minh đáng tin cậy hay không?” thì chúng ta có thể khẳng định rằng Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào trong khối tự do đều vẫn là những người bạn đồng hành tốt trong hành trình đi tìm tự do và canh tân đất nước, miễn là chúng ta không quên những bài học đã nêu để phát huy tiềm năng của chính mình, bảo vệ quyền lợi quốc gia, và đạt tới mục tiêu tự do, ấm no, hạnh phúc cho dân tộc.
Bằng chứng: ”Sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid-19 lần thứ tư cùng với các đợt giãn cách liên tiếp khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các địa phương phía Nam. Theo Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 8/2021 là 85,5 nghìn doanh nghiệp, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020.
Mặc dù rõ ràng là Hoa Kỳ có thể điều hành công việc ra khỏi Afghanistan tốt đẹp hơn, nhưng thảm kịch xảy ra vào tháng này đã kéo dài trong 20 năm. Ngay từ đầu, Mỹ và các đồng minh đã chấp nhận - và không bao giờ xem lại - một chiến lược xây dựng nhà nước từ trên xuống dưới luôn được xem là thất bại như do định mệnh đã an bài. Hoa Kỳ đã xâm chiếm Afghanistan 20 năm trước với hy vọng tái thiết đất nước, nay đã trở thành một tai họa cho thế giới và chính người dân của họ. Trước đợt tăng quân năm 2009, Tướng Stanley McChrystal giải thích, mục tiêu là “chính phủ Afghanistan kiểm soát toàn vẹn lãnh thổ để hỗ trợ ổn định khu vực và ngăn chặn việc sử dụng này cho chủ nghĩa khủng bố quốc tế.“ Hiện nay, với việc thiệt mạng hơn 100.000 và thất thoát khoảng 2 nghìn tỷ đô la, tất cả nước Mỹ phải thể hiện cho nỗ lực của mình là cảnh của một cuộc tranh giành tuyệt vọng để chạy ra khỏi đất nước trong tháng này - một sự sụp đổ nhục nhã gợi nhớ đến sự sụp đổ của Sài Gòn năm 1975. Điều sai lầ
Gặp gỡ và nói chuyện nhiều với những người thông dịch viên Afghanistan, tôi mới hiểu thêm rất nhiều về dân tộc họ và biết rằng chính phủ Afghanistan là một chính phủ tham nhũng lan tràn từ cấp thấp cho đến cấp cao, mức độ nào họ cũng có thể ăn hối lộ được, chỉ có người dân thấp cổ bé miệng là khổ. Người Mỹ biết rất rõ nhưng vẫn không làm gì hết. Bản thân chúng tôi khi ra vào đất nước này, cũng phải đóng cho những nhân viên hải quan đủ thứ tiền, mà phải bằng tiền đô la Mỹ, mệnh giá 100 đồng mới tinh, cũ hoặc dính 1 vết mực, họ không nhận và không chịu ký giấy và đóng mộc. Nói để thấy rằng chúng ta, người Mỹ, hy sinh tiền bạc, xương máu cho họ, thật không đáng chút nào. Rút ra khỏi đất nước này là đúng và là một việc phải làm ngay.
Cứ tới cuối tuần, dân Tây réo nhau xuống đường biểu tình chống chương trình chích ngừa dịch vũ hán và, tiếp theo, chống biện pháp kiểm soát có chích hay không bằng «thông hành y tế» (pass-sanitaire), tờ giấy có dấu hiệu đã chích ngừa của Cơ quan Bảo hiểm sức khỏe cấp qua Cơ quan tổ chức chích hoặc y sĩ gia đình hay dược sĩ.
Đầu năm 70, bạn đồng minh Huê kỳ quyết định bỏ rơi VNCH, không thực hiện cam kết rút quân, Việt-nam hóa chiến tranh, mặc nhiên giao Miền nam cho Hà nội. Ngày 30/04/75, quân Bắt Việt tiến vào Sài gòn, ngỡ ngàng. Dân chúng hoảng loạn bỏ chạy. Nhưng 14 năm sau thất bại nhục nhã ở Việt nam, bức tường Bá-linh bổng sụp đổ, kéo theo cộng sản Liên xô xuống hố, giúp Huê kỳ kết thúc cuộc chiến tranh lạnh làm kẻ chiến thắng.
Người Mỹ nói “Nothing is certain but tax and death” (Không ai tránh khỏi thuế và chết). Thuế mang ý nghĩa đặc biệt vì lịch sử nước Mỹ được thành hình từ ngày dân chúng thuộc địa nổi loạn chống nhà nước bảo hộ Anh Hoàng với khẩu hiệu bất hủ “Taxation without representation is tyranny” (Bị đánh thuế mà không được có đại biểu là bạo quyền.) Cho nên mỗi kỳ bầu cử đều tranh luận gay gắt về thuế má – nhưng không chỉ là cải cọ vô bổ vì khi thành luật sẽ theo đó móc từ túi tiền của mỗi người dân nhiều hay ít.
Đảng cộng sản VN cũng “khởi nghiệp” với những tuyên ngôn và khẩu hiệu nghe (tử tế) tương tự. Họ hô hào chống lại áp bức, bất công, kỳ thị … Nhờ vậy, họ vận động được quần chúng - kể cả những thành phần thiểu số, “ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng” - nổi dậy “giành lấy chính quyền về tay nhân dân.” Chả phải vô cớ mà Cách Mạng Tháng Tám vẫn được mệnh danh là “Cuộc Khởi Nghĩa Của Những Người Tay Không.” Chỉ có điều đáng phàn nàn là sau khi “những người tay không” nắm được quyền bính trong tay thì họ (tức khắc) hành xử như một đám côn đồ, đối với tất cả mọi thành phần dân tộc
Người lính Mỹ, trong nhân dáng hiên ngang, với những bước chân chắc nịch, đôi mắt nhìn thẳng và kỹ thuật tác chiến tuyệt vời. Nhưng người lính Mỹ cũng có trái tim biết rung động, biết nhớ thương, biết đau khổ như bạn và tôi. Xin đừng “thần thánh hóa” hoặc đòi hỏi những điều mà người lính Mỹ không thể thực hiện được; vì người lính Mỹ còn phải chu toàn bổ phận đối với người hôn phối, gia đình và người thân. Xin hãy nghĩ đến những trái tim tan vỡ trong mỗi gia đình, khi một người lính Mỹ gục ngã!
Như vậy, tuy không công khai, nhưng Bà Harris có quan tâm đến nhân quyền, các quyền tự do và vai trò của các tổ chức Xã hội Dân sự ở Việt Nam, một việc mà đảng và nhà nước CSVN luôn luôn chống đối và đàn áp. Tuy nhiên, tất cả báo Việt Nam, kể cả những báo “ôn hòa” như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động và Người Lao Động đều không đăng lời tuyên bố chống Trung Hoa của Bà Phó Tổng thống Harris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.