Hôm nay,  

Minnesota: Chương Trình Hội Chợ Tết-mừng Xuân Kỷ Sửu 2009

15/11/200800:00:00(Xem: 6831)

Minnesota: Chương Trình Hội Chợ Tết-Mừng Xuân Kỷ Sửu 2009

Mời Gọi Quý Đồng Hương Thuộc Mọi Lứa Tuổi  Tham Gia Các Cuộc Thi

Sở Học Chánh Bloomington & Cộng Đồng Việt Nam Minnesota sẽ phối hợp cùng các hội đoàn và thiện nguyện viên tổ chức Hội Chợ Tết Mừng Xuân Kỷ Sửu với chủ đề "Xuân Đoàn Kết & Hy Vọng" từ 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 24 tháng 01, năm 2009 tại Kennedy High School, 9701 Nicollet Avenue South, Bloomington, MN 55420.  Chương trình gồm có nhiều tiết mục phong phú đa dạng như ca, múa, nhạc, kịch, thi Hoa Hậu Áo Dài, thi phần chung kết tuyển lựa Giọng Ca Vàng, phát giải thưởng thi viết văn, làm thơ tiếng Việt, tuyên dương các em học sinh xuất sắc, và các giải thưởng thi đấu của các bộ môn thể thao.  Quý đồng hương sẽ có thể bỏ phiếu cho những thí sinh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài & Giọng Ca Vàng.  Đặc biệt Hội Chợ Tết sẽ có sự góp mặt của nữ ca sĩ Loan Châu từ trung tâm Thúy Nga và ban nhạc Greenfield.  Ngoài ra còn có những gian hàng triển lãm, các món ăn thuần túy quê hương, chợ Tết và khu sinh hoạt trẻ em.  Vô Cửa & Đậu Xe Miễn Phí!

Buổi tối cùng ngày sẽ có chương trình Dạ Vũ Mừng Xuân tại nhà hàng Lucky Dragon, địa chỉ 1827 Riverside Avenue, Minneapolis, từ 6:00 giờ tối đến 12:00 khuya, với sự góp mặt của nữ ca sĩ Loan Châu và các ca sĩ tên tuổi tại Song Thành.  Để đặt mua vé chương trình Dạ Vũ Mừng Xuân ($15), xin liên lạc Hoa Nguyễn: 320-224-5118, hoặc Liz Trang Phan: 763-923-4870.

Ban Tổ Chức tha thiết kêu gọi quý đồng hương, các bạn trẻ và các em thiếu nhi hãy tham gia các cuộc thi với nhiều giải thưởng trong dịp Tết đến.  Mọi chi tiết xin vào website http://www.vietnam-minnesota.org/hoặc liên lạc Minh-Hiền Trần tại số 952-210-3030, hoặc Thịnh Lê 612-229-7031.

Hoa Hậu Áo Dài Minnesota 2009: Dành cho các bạn gái tuổi 16 đến 29. Xin liên lạc để ghi danh tham gia: Thịnh Lê: 612-229-7031, [email protected]hoặc MỹHằng Công: 952-380-6714, [email protected].

Thi tuyển lựa Giọng Ca Vàng Minnesota 2009 (Karaoke): Vòng sơ kết sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 17, tháng 1 năm 2009, và thi vòng chung kết trong ngày Hội Chợ Tết 2009.  Xin liên lạc với Thủy Tiên Lê: 612-501-9172, [email protected].

Thi Viết Văn tiếng Việt & Thi Sáng Tác Thơ: Xin liên lạc với Thủy Tiên Lê: 612-501-9172, [email protected].  Hạn chót nộp bài là ngày 5 tháng 1, 2009.

Tuyển lựa Học Sinh xuất sắc: Dành cho các em học sinh trung học và đại học ở tiểu bang Minnesota.  Xin liên lạc với Mailý Nguyễn: 612-877-2815, [email protected].  Hạn chót nộp đơn là ngày 7 tháng 1, 2009.

Thi Các Môn Thể Thao:  Các cuộc thi thể thao sẽ được tổ chức trong tháng 1 năm 2008.  Xin liên lạc với Trọng Hà: 763-732-2264, [email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau 38 năm quyết định “đổi mới hay là chết” (1986-2924) CSVN vẫn còn là quốc gia do một đảng độc quyền lãnh đạo; không có bầu cử tự do; không cho lập đảng đối lập và không có báo chí tư nhân. Vì vậy, những khẩu hiệu “nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân”, hay “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” được Đại hội lần thứ X khẳng định là những khoe khoang nhàm chán...
Việc Donald Trump được gần phân nửa người Mỹ chấp nhận và ủng hộ trong những năm gần đây đã khiến nhiều người trí thức trong xã hội Hoa Kỳ đặt câu hỏi về sự tồn tại của “human decency”, hay dịch nôm na là “sự đàng hoàng, sự tử tế, đạo đức nhân tính của con người”. Liệu xã hội ngày nay đã hạ thấp chuẩn mực “đàng hoàng”, hay có thể nào sự đàng hoàng, tử tế giờ đây không còn là một nhân tính cần thiết trong giá trị nhân bản? Dĩ nhiên trong mỗi xã hội, mỗi người có mỗi “thước đo” riêng về mức độ của “đàng hoàng”, nhưng từ ngữ tự nó phải phần nào nói lên một chuẩn mực nhất định. Theo một số tự điển tiếng Việt, chúng ta có thể đồng ý rằng: 1. Đàng hoàng là một tính từ tiếng Việt mô tả cuộc sống đầy đủ, đáp ứng được các nhu cầu chung của xã hội. Ví dụ: cuộc sống đàng hoàng, công việc đàng hoàng, nhà cửa đàng hoàng. 2. Đàng hoàng còn được dùng để chỉ những biểu hiện về tính cách mẫu mực, hay tư cách con người tử tế đáng được coi trọng.
Thư tịch cổ ghi rằng… Lịch sử trên thế giới thật sự rất hiếm người tài vừa là vua đứng đầu thiên hạ vừa là một hiền triết. Nếu văn minh La Mã có Marcus Aurelus, hoàng đế triết gia, vừa minh trị dân, độ lượng với mọi người và để lại tác phẩm triết học nổi tiếng “Meditations” thì ở phương Đông hơn mười hai thế kỷ sau có Vua Trần Nhân Tông của nước Việt. Theo Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, triều đại của Vua Trần Nhân Tông là triều đại cực thịnh nhất của sử Việt. Ông là vị vua liêm chính, nhân đức, một thi sĩ, đạo sĩ Phật giáo. Do là một vị vua đức độ, trọng dụng nhân tài, nên ông thu phục nhiều hào liệt trong dân, lòng người như một. Quốc triều có Thái sư Trần Quang Khải, về binh sự có các danh tướng Trần Quốc Tuấn, Trần Quốc Toản, Phạm Ngũ Lão, Trần Khánh Dư, Trần Nhật Duật…Về văn thơ có những người uyên bác như Trương Hán Siêu, Mạc Đĩnh Chi. Vua Trần Nhân Tông thương dân như con, xem trung hiếu làm đầu, lấy đạo nghĩa trị quốc.
Biển Đông hiện như một thùng thuốc súng và, liệu nếu xung đột bùng ra, chúng ta có phải đối phó với một quân đội Trung Quốc man rợ mà, so với quân đội Thiên hoàng Nhật trong Thế chiến thứ hai, chỉ có thể hơn chứ khó mà bằng, đừng nói chuyện thua? Như có thể thấy từ tin tức thời sự, cảnh lính Trung Quốc vác mã tấu xông lên tàu tiếp tế của Philippines chém phá trông man rợ có khác nào quân cướp biển từ tận hai, ba thế kỷ trước? [1] Rồi cảnh chúng – từ chính quy đến dân quân biển, thậm chí cả ngư dân – trấn lột, cướp phá, hành hung và bắt cóc các ngư phủ Việt Nam từ hơn ba thập niên qua cũng thế, cũng chính hiệu là nòi cướp biển.
Hội nghị Trung ương 10/khóa đảng XIII kết thúc sau 3 ngày họp (18-20/09/2024) tại Hà Nội nhưng không có đột phá nào, mọi chuyện vẫn “tròn như hòn bi” dù đây là hành động đầu tiên của tân Tổng Bí thư Tô Lâm...
Việc nhà hoạt động dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do trước thời hạn có lẽ là một trong những vấn đề đã được nội các chính quyền Biden-Harris quan tâm và vận động từ năm 2021.
Đối với triết gia Immanuel Kant, lời nói dối là “cái ác bẩm sinh sâu xa trong bản chất con người” và cần phải tránh xa ngay cả khi đó là vấn đề sống còn1. Trong tác phẩm “Deciphering Lies”, Bettina Stangneth, 2017, viết rằng: “Trong số những lý do khiến người ta nói dối vì điều đó có thể giúp họ che giấu bản thân, ẩn náu và tránh xa những người xâm phạm vùng an toàn của họ.” Stangneth cho biết thêm, “cũng không khôn ngoan khi thả trẻ em ra thế giới mà không biết rằng người khác có thể nói dối chúng.” The Wasghington Post, ban kiểm tra sự thật, cho biết: Trong bốn năm làm tổng thống thứ 45, từ 2017-2021, đến cuối nhiệm kỳ, Trump đã tích lũy 30.573 lời nói dối trong suốt nhiệm kỳ tổng thống - trung bình khoảng 21 lời tuyên bố sai lầm mỗi ngày. Từ khi thua cuộc tái ứng cử vào tay tổng thống Joe Biden cho đến giờ này, tranh cử với bà Harris, ông Trump càng gia tăng khẩu phần nói dối, phong phú đến mức độ không thể đếm cho chính xác.
Câu chuyện hoang tưởng “di dân ăn thịt chó, mèo” của Donald Trump và JD Vance gây ra nỗi sợ hãi, tạo ra nhiều kích động tiêu cực, vì nó được nói ra trước 81 triệu dân Mỹ, từ một cựu tổng thống. Những lời vô căn cứ tràn đầy định kiến và thù hận đó như một bệ phóng cho con tàu “Kỳ Thị” bay vút vào không gian của thế kỷ 21, thả ra những làn khói độc. Nó như một căn bệnh trầm kha tiềm ẩn lâu ngày, nay đúng thời đúng khắc nên phát tán và lan xa. Nói như thế có nghĩa, con tàu “Kỳ Thị” này, căn bệnh này, vốn đã có từ rất lâu đời. Nó âm ỉ, tích tụ, dồn nén theo thời gian, chực chờ đến ngày bùng nổ. Một tuần qua, người Haiti, là nạn nhân của cơn bùng phát này. Gần nửa thế kỷ trước, và cho đến tận nay, là cộng đồng người gốc Việt.
Sự trỗi dậy của những nhóm cực hữu đang làm sống lại làn sóng kỳ thị chủng tộc, một căn bệnh trầm kha chưa bao giờ thực sự chấm dứt ở Hoa Kỳ. Để thực hiện những chương trình nghị sự của mình, những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng đã thực hiện nhiều chiến lược, chiến thuật khác nhau. Trong những năm gần đây, nhiều nhà hoạt động đã cảnh báo các nhóm cực hữu đang cố sử dụng nền tảng giáo dục làm công cụ để bảo vệ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Một bài viết trên trang mạng lithub.com của tác giả Jason Stanley đã phân tích sâu sắc về đề tài này.
Nhìn ở bề ngoài thì ông Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Do Thái, đang làm cái việc của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) Nguyễn Văn Thiệu từng làm với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 1968. Năm đó ông Thiệu bị cáo buộc là hành động để đảng Dân Chủ thua đảng Cộng Hòa còn bây giờ thì, xem ra, ông Netanyahu lại đang tháu cáy với nước cờ tương tự tuy nhiên bản chất hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.