Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Võ Phái Việt Toàn Cầu Sẽ Về Quận Cam Phó Hội, Ra Chiêu

03/06/200700:00:00(Xem: 2348)

Võ sinh Thiếu Lâm Thất Sơn tại võ đường Daishinkan, trước tòa thị chính Westminster. Võ đường này của võ sư Huỳnh Minh Châu là hội viên Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (hình tài liệu)

Chỉ còn 4 tuần nữa là tới Đại Hội Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, theo chương trình sẽ tổ chức tại Quận Cam trong 2 ngày với tham dự của 31 võ phái Việt Nam từ khắp thế giới về góp mặt. Và dự kiến tham dự sẽ là hàng trăm võ sư và võ sinh, trong đó có những cao thủ đã nổi tiếng tới mức trở thành huyền thoại trong làng võ Việt Nam toàn cầu.

Chương trình cho biết, theo lời Trưởng Ban Tổ Chức là Giáo Sư Hà Huyền Thanh khi phổ biến các thư mời và lịch trình, Đại Hội Võ Thuật sẽ tổ chức vào hai ngày 30 tháng 6 và 1 tháng 7 năm 2007 để kỷ niệm 14 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tại Orange County, Hoa Kỳ.

Buổi khai mạc sẽ là ngày thứ bảy 30-6-2007 tại nhà thờ The Church of Jesus Christ of Latter Day Saints, địa chỉ 10332 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683 - USA. Đây là một nhà thờ khổng lồ, nằm trên phố Bolsa, khoảng giữa Brookhurst và Euclid, thường được cộng đồng Việt mượn làm nơi tổ chức các lễ hội đông người.

Chương trình sẽ từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, trong đó có cả hình ảnh đón mừng các phái đoàn bằng phi cơ kéo Banner mừng đại hội trên không phận Quận Cam, cũng như giới thiệu hàng chục phái đoàn của ít nhất là 31 võ phái Việt Nam từ toàn cầu về dự.

Nhiều vị dân cử cũng sẽ tới để chúc mừng và trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức và các phái đoàn tham dự. Và trong ngày đầu đại hội sẽ có phần ai cũng chờ đợi: hàng trăm võ sư và võ sinh cao thủ của các võ phái sẽ biểu diễn võ thuật.

Ngày thứ nhì của đại hội sẽ là ngày chủ nhật 1-7- 2007, và chia làm hai buổi sáng và đêm.

Buổi sáng 1-7-2007, Đại Hội Võ Thuật sẽ họp mặt tại:

Hội Trường Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St. Westminster, CA 92683 - USA

Chương trình buổi sáng này sẽ từ 1-AM tới 12:35PM, phần lớn sẽ là thuyết trình về các vấn đề cốt yếu cho Tổng Hội và nền Võ Đạo VN trên toàn cầu.

Và buổi tối ngày 1-7-2007 sẽ là Dạ Tiệc, dự kiến tại:

The Marriott Hotel, 700 W. Convention Way, Anaheim, CA 92802 - USA

Từ 5:30 PM tới 10:30 PM.

Trên nguyên tắc, tuy nói là Dạ Tiệc nhưng cũng sẽ có thêm nhiều màn bất ngờ với các chiêu thức biến ảo khôn lường.

Trường hợp các võ sư lạ đường lạ phố, và cần trợ giúp, xin điện thoại liên lạc Tổng Hội ở các số sau:

- English: (714) 615-5839; (714) 417-6775; (714) 914-8585

- Tiếng Việt: (714) 448-7901; (714) 928-7887

Trường hợp cần liên lạc qua email, xin vào trang web của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới ở địa chỉ: http://tonghoiptvothuat.net/.

Sau đây là lược sử về Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

Vào Đầu thập niên 1990, một số võ sư các môn phái đã nghĩ đến việc cần phải phát động phong trào võ thuật Việt Nam ở hải ngoại.

Trong chiều hướng xây dựng một tổ chức dựa trên tinh thần kết hợp và tương kính lẫn nhau, qua những cuộc vận động, hội họp, bàn bạc đã đi đến quyết định thành lập Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại. Sau một thời gian hoạt động, Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại đã kết hợp thêm một số võ sư các bộ môn để có thể xây dựng và phát triển phong trào võ thuật ngày càng lớn mạnh.

Năm 1993, một đại hội đã được tổ chức trong tinh thần rất đoàn kết và đồng thuận đổi danh xưng từ "Tổng Hội Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại" thành Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới (World Martial Arts Research). Sau 3 năm hoạt động, THNCVTTG cũng đạt được nhiều thành quả đáng kể. Với tôn chỉ là một tổ chức hoàn toàn độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ đảng phái hay hội đoàn nào. Hoạt động theo tổ chức và sinh hoạt dựa theo luật pháp Hoa Kỳ.

THNCVTTG trong cương vị của mình đã cố gắng kết hợp và tạo sự đoàn kết giữa các võ sư, huấn luyện viên các môn phái, tạo điều kiện giúp đỡ các võ sư, huấn luyện viên có cơ hội bồi đắp kỹ năng võ thuật và cố gắng hướng giới trẻ vào mục tiêu: Đức, Trí, Thể.

Tổng Hội luôn tạo điều kiện kết thân, chia xẻ những kinh nghiệm giữa các võ đường nhưng tuyệt đối không xen vào nội bộ lẫn nhau.

Đến năm 1995, một lần nữa, với nhu cầu cấp thiết, một đại hội khác đã được tổ chức và quyết định đổi danh xưng Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới thành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG - The General Association for the Development of World Martial Arts).

Kể từ đó đến nay, nhiều võ đường thuộc các môn phái như Taekwondo, Hapkido, Aikido, Karate-Do, Judo, Wushu, Vovinam, Việt Quyền Đạo, Kiến An Kungfu, Dịch Võ Đạo, Tiên Long Võ Đạo Bình Định, Bạch Hổ Thanh Long, Thiếu Lâm Thất Sơn, Thái Cực Đường Lang, Võ Lâm Đạo, Tây Sơn Bình Định, Hồng Gia Quyền, Nội Gia Quyền, Thái Cực Quyền, Quyền Anh Tự Do, Thiếu Lâm Nam Tông, Thiếu Lâm Bắc Tông, Bạch Hạc, Thái Lý Phật, Châu Gia Vĩnh Xuân, Dương Gia Vĩnh Xuân, Bắc Phong Võ Đạo, Thiếu Lâm Tây Sơn Phi Long, Liên Đoàn Võ Sĩ Đạo, ... đã trở nên hội viên để đóng góp trong công cuộc phát triển võ thuật. Tất cả đang hoạt động tại nhiều quốc gia như Canada, Pháp, Anh, Đức, Nhật, Úc, Thụy Sĩ, Hòa Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Bỉ, Mễ Tây Cơ, Liên Bang Nga, Ấn Độ, Hồng Kông, Việt Nam, ... và trên 30 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Với trên 13 năm thành lập, tuy chưa đạt được nhiều thành quả so với mục tiêu đã đề ra, nhưng với công việc kết nối được các võ phái trên khắp nơi ngồi lại với nhau, tồ chức họp mặt vào các ngày lễ hội, cùng tham dự những ngày kỷ niệm thành lập võ đường, tổ chức các sinh hoạt võ thuật mà nhiều môn phái cùng hiện diện trên một vùng địa lý bao la của Hoa Kỳ... thành quả đó phải được xem như to lớn nhất.

Trong những năm gần đây, THPTVTTG cũng đã đưa phái đoàn về tham dự các lễ hội võ thuật tại Việt Nam, trong đó có nhiều đại diện của các võ đường, môn phái cùng tham gia. Ngoài ra, với uy tín, THPTVTTG cũng thường xuyên tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng. Dự kiến sắp tới, THPTVTTG sẽ nỗ lực kết hợp thêm thành viên mới bao gồm nhiều bộ môn khác nhau, mở thêm các lớp dưỡng sinh, khí công cho người cao niên, mỏ các lớp sau giờ học (after school) cho học sinh các cấp và vận động đưa chương trình vào các trường học.

Chức vụ Chủ Tịch hiện nay do Võ Sư Lý Hoàng Tùng đảm nhiệm. Võ Sư Lý Hoàng Tùng là bào đệ cố Võ Sư Phi Long Chánh thuộc đời thứ 3, hệ phái Thiếu Lâm Tây Sơn Phi Long.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng khá thành đạt trong sự nghiệp văn võ. Ông có căn bản võ học vì được rèn luyện từ thơ ấu và cả về văn hóa. Ông từng là một luật gia trước năm 1975 tại Sài-Gòn và hiện nay tại Hoa Kỳ. Ông và gia đình đang điều hành nhiều cơ sở thương mại khá thành công tại Orange County thuộc tiểu bang California Hoa Kỳ.

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới chủ trương: hoạt động bất vụ lợi,

hoàn toàn độc lập và tự trị, không lệ thuộc bất cứ xu hướng chính trị, tôn giáo, đảng phái và đoàn thể nào trên thế giới.

Phương Châm Hoạt Động: Cùng nhau xây dựng một Thế Giới đầy NHÂN - NGHĨA - LỄ - TRÍ - TÍN, giúp đỡ và phát triển cho Thế Hệ Trẻ khắp năm châu về cả Văn Chương lẫn Võ Thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.