Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Bush Tưởng Niệm, Ca NGợi Cuộc Chiến

29/05/200700:00:00(Xem: 2188)

- Cộng Hòa Đòi Tháng 9 Rút; Mỹ Rút Quân Từ 2008

TT Bush đón nhận vòng hoa để sẽ đặt tại Nấm Mồ Chiến Sĩ Vô Danh ở Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington hôm 28-5-2007. (Photo AFP/Getty Images)

  WASHINGTON -- Tổng Thống Bush đã trang trọng kỷ niệm Lễ Chiến Sĩ Trận Vong hôm Thứ Hai tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington và bác bỏ các nỗi ngờ vực về sự khôn ngoan khi theo đuổi cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

Lễ tưởng niệm năm nay trong không khí bùi ngùi hơn vì riêng tháng 5 năm nay đã có hơn 100 lính Mỹ tử trận, và như thế tháng 5 đã trở thành 1 trong các tháng đẫm máu nhất của cuộc chiến.

TT Bush tới nghĩa trang dự lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa giữa tiếng đại bác vang vọng theo nghi thức, trong lúc bản thăm dò thực hiện bởi CBS News và New York Times phổ biến tuần qua nói là 76% người Mỹ tin rằng cuộc chiến Iraq đã trở nên rất là tệ hại hay có vẻ như tệ hại.

TT Bush ca ngợi nhiều thanh niên Hoa Kỳ vẫn liên tục ghi tên tình nguyện nhập ngũ bất kể cuộc chiến diễn tiến, và nói là mới có thêm 174 lính TQLC tình nguyện tái hạn quân ngũ.

Một số vị dân cử Cộng Hòa đã nói với TT Bush rằng nếu Cuộc Chiến Iraq không diễn tiến tốt vào tháng 9 này, thì cần phải rút quân Mỹ về nứơc.

Báo New York Times viết hôm Thứ Bảy rằng chính phủ đang xét kế hoạch để quân tác chiến Hoa Kỳ giảm còn 100,000 quân vào giữa năm 2008 từ mức độ 150,000 quân hiện nay. Năm 2008 cũng là năm bầu cử Tổng Thống và nhiều chức dân cử Quốc Hội Mỹ.

* Tử Sĩ David Lindsey Coi Phục Vụ Quân Đội Là Vinh Dự

SPARTANBURG  -    Gia đình của tử sĩ David Lindsey 20 tuổi cho biết anh coi việc phục vụ quân ngũ là vinh dự - David Lindsey là TQLC đưọc điều động sang Iraq từ đầu năm. Gia đình cho biết David trúng đạn ở đầu trong luc trực gác - trươc đó vài giờ, anh nói chuyện điện thọai với em gái Natalie.

Gia đình cảm thấy biết ơn cuộc nói chuyện của David mà họ tin là quà tặng của Thiên Chuá - gia đình mô tả cuộc nói chuyện tối Thứ 5 là điều khac thường. Gia đình Lindsey hi vọng rằng mọi người nên vinh danh cả những chiến binh lên đường phục vụ trươc David.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.