Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Nhi Đồng & Volunteer Appreciation Day

26/03/200700:00:00(Xem: 1142)

BANKSTOWN: Trong suốt thời gian 8 năm qua, ngày Tết Nhi Đồng đã trở thành một sự kiện quan trọng, một sinh hoạt vô cùng vui nhộn và ý nghĩa, được đông đảo người lớn và nhất là trẻ em của các cộng đồng sắc tộc cũng như cộng đồng Úc chờ đợi, chào đón và tích cực tham dự. Hiển nhiên, có được như vậy là nhờ ngày Tết Nhi Đồng đã được sự đóng góp thường xuyên liên tục trong tinh thần bất vụ lợi của hàng trăm người trong cộng đồng với gần 20 ngàn giờ thiện nguyện. Để tỏ lòng trân quý những đóng góp của các thiện nguyện viên đối với ngày Tết Nhi Đồng trong các năm qua, sáng Chủ Nhật, 11/3/2007, tại Bankstown Town Hall, tổ chức Childrens Festival Orga- nisation Inc. đã tổ chức “Volunteer Apprecia- tion Day”, với sự tham dự của Bà Barbara Perry, Dân Biểu tiểu bang đơn vị Auburn; Ông Daryl Melham, Dân Biểu liên bang đơn vị Banks; Ông Michael Hatton, Dân Biểu liên bang đơn vị Blaxland; Bà Nghị Viên Tania Mihai -luk, Thị Trưởng Banks- town; cùng đông đảo quý thiện nguyện viên và đại diện cộng đồng, truyền thông, báo chí.
Sau phần giới thiệu quan khách và nghi lễ chào quốc kỳ, là phần trình chiếu slideshow và phim ảnh, những hình ảnh vui nhộn, rực rỡ mầu sắc đa văn hoá của các cộng đồng sắc tộc trải qua các ngày Tết Nhi Đồng. Được chiêm ngưỡng hàng trăm kiểu y phục lạ mắt, những trình diễn văn hoá đa dạng, những gương mặt rạng rỡ của các em và phụ huynh, mọi người mới nhận ra ý nghĩa cao đẹp và cần thiết của ngày Tết Nhi Đồng trong một xã hội Đa Văn Hoá như Úc Đại Lợi; và qua đó, mọi người mới hiểu được những đóng góp to lớn, vô cùng ý nghĩa, của ông Nguyễn Thuất OAM, Chủ tịch Childrens Festival Organisation Inc., người đã biết xiển dương Tết Trung Thu, một đặc trưng tươi đẹp của văn hoá Việt Hoa, trở thành ngày Tết Nhi Đồng trong xã hội đa văn hoá Úc.
Sau đó, ông Nguyễn Thuất, thay mặt Ban Tổ Chức đã lên phát biểu, chào mừng quan khách, đồng thời ngỏ lời tri ân những đóng góp của những người đã làm việc tình nguyện cho Lễ Hội Nhi Đồng. Mở đầu, ông nói: "Thật là một niềm vui lớn lao cho chúng ta hôm nay, những người làm việc tình nguyện cho Lễ Hội Nhi Đồng cùng các bạn vẫn hỗ trợ và các thân hữu họp mặt nhau nơi đây để ghi nhận những nỗ lực của chúng ta trong các năm vừa qua." Ôntg dẫn dắt mọi người đi ngược trở lại quá khứ, với những đóng góp của các thiện nguyện viênngay từ thuở ban đầu: "Kể từ năm 1999, hàng năm có khoảng một trăm người tình nguyện làm việc khoảng mười giờ mỗi người cho Lễ Hội Nhi Đồng (kể cả giờ được huấn luyện) cùng với khoảng một ngàn hai trăm giờ của các nhân viên nồng cốt trong Ban Tổ Chức; như vậy trong tám năm qua, chúng ta đã đóng góp khoảng mười tám ngàn giờ làm việc tình nguyện cho Lễ Hội Nhi Đồng. Thật là một sự đóng góp vô cùng quý báu !"


Nhấn mạnh về ý nghĩa cùng lý tưởng cao quý mà các thiện nguyện viên đã theo đuổi, tạo nên những ảnh hưởng lớn lao trong xã hội cũng như trong mỗi tâm hồn, ông nói: "Chúng ta có thể khác nhau về tuổi tác, về nghề nghiệp và nguồn gốc văn hóa, nhưng chúng ta có cùng chung mục tiêu. Đó là mang lại cho các em thiếu nhi một ngày thật vui và khiến các em tự hào về cuộc sống tại nước Úc đa văn hóa. Chắc chắn Quý Vị và Các Bạn cùng đồng ý rằng chúng ta cũng thấy thú vị trong thời gian làm việc chung với nhau cho Lễ Hội Nhi Đồng. Chúng ta đã chứng kiến niềm hân hoan của hàng ngàn trẻ em và phụ huynh trong Lễ Hội Nhi Đồng hàng năm. Tinh thần "cùng vui chơi và cùng sống trong hòa hợp" của Lễ Hội Nhi Đồng đã góp phần tạo thêm tình đoàn kết và tinh thần bao dung trong cộng đồng. Rất nhiều bạn trẻ năm bảy năm trước còn vui đùa với các trò chơi trong Lễ Hội nay trở lại giúp vào việc tổ chức để tiếp chuyển niềm vui đến các thế hệ trẻ hơn. Như vậy có nghĩa là Lễ Hội Nhi Đồng đã dần dà tạo ra một tập quán mới trong cuộc sống của các em, đó là quan tâm giúp đỡ những người khác, tập  quán nầy có giá trị đặc biệt trong cuộc sống hiện nay".
Nhìn về tương lai của ngày Tết Nhi Đồng trong xã hội Úc, ông dẫn dắt mọi người cùng ấp ủ một ao ước: "Lễ Hội Nhi Đồng của chúng ta ngày một phát triển với số người tham dự ngày càng đông hơn. Tuy vậy, vẫn còn hàng triệu trẻ em tại nước Úc chưa có được Lễ Hội Nhi Đồng tại vùng các em cư ngụ.  Chúng ta còn cần thêm rất nhiều các người làm việc tình nguyện đầy nhiệt tình và tích cực như  Các Bạn để giúp cho các Lễ Hội Nhi Đồng trong tương lai. Thân mời Các Bạn đưa bạn hữu đến giúp cho Lễ Hội Nhi Đồng vào ngày 8.9.2007 sắp tới".
Cuối cùng, một lần nữa, ông Thuất chân thành bầy tỏ: "Nhân cơ hội nầy, một lần nữa tôi xin được cảm ơn sự yểm trợ rộng rãi của Hội Đồng Thành Phố Bankstown, cùng tất cả Quý Cơ Quan và Quý Vị đã trợ giúp cho Lễ Hội Nhi Đồng, đặc biệt là Bộ Dịch Vụ Cộng Đồng, Bankstown City Credit Union, Bankstown Sports Club, Hội Hướng Đạo Úc, Central Bankstown và Cảnh Sát Bankstown, cùng các cơ quan truyền thông".
Tiếp theo là phần phát biểu của các vị quan khách, như Thị trưởng Tania Mihailuk, Dân biểu Barbara Perry, Dân Biểu  Daryl Melham, Dân Biểu Michael Hatton. Tất cả đều hết lời ca ngợi ý nghĩa của ngày Tết Nhi Đồng, công lao đóng góp của các thiện nguyện viên, trong đó có ông Nguyễn  Thuất, cùng tầm quan trọng của tinh thần làm việc thiện nguyện trong xã hội Úc. Các vị quan khách cũng kêu gọi mọi người cần phải tích cực đóng góp công sức nhiều hơn nữa, tích cực hậu thuẫn ngày Tết Nhi Đồng một cách mạnh mẽ hơn, để tất cả trẻ em trên toàn nước Úc, mỗi năm đều có được ngày Tết Nhi Đồng ý nghĩa và đáng nhớ.
Nhận xét về ngày Tết Nhi Đồng và tầm quan trọng của “Volunteer Appreciation Day”, bà Thị Trưởng Bankstown Tania Mihailuk xúc động nhận xét: "Tôi rất hân hạnh được tham dự buổi lễ tuyên dương những thiện nguyện viên đã đóng góp công sức cho ngày Tết Nhi Đồng. Ngay từ những ngày đầu, Tết Nhi Đồng đã trở thành một ngày vô cùng thân thuộc với cộng đồng chúng ta. Nghi thức tuyên dương này mang một ý nghĩa đặc biệt về giá trị công sức mà những thiện nguyện viên đã đóng góp cho sự thành công của buổi lễ. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn ông Nguyễn Thuất, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Hội Nhi Đồng hôm nay."
Cuối cùng là phần trao tặng bằng tưởng lệ, Certificate of Appreciation, cho mỗi thiện nguyện viên đã giúp cho Childrens Festival trong những năm qua. Nhìn vào số lượng người lên nhận bằng tưởng lệ từ đủ các cộng đồng sắc tộc với những màu sắc thời trang quốc phục khác nhau, cử toạ vô cùng cảm động khi thấy ý nghĩa cùng tầm ảnh hưởng của ngày Tết Nhi Đồng đã thấm sâu và lan toả trong tâm tư cùng nguyện vọng của đông đảo các thành phần trong xã hội Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.