Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Định Cử Cựu Bộ Trưởng Ngân Khố Summers Làm TĐ FED; Obama: DC Đã Chọn Định Hướng Đúng Về Cải Tổ Y Tế, Di Trú

01/08/201300:00:00(Xem: 6668)
WASHINGTON - TT Obama trấn an các nhà lập pháp cùng đảng DC về ảnh hưởng của cải tổ y tế và di trú - ông xác nhận với họ "Quý vị chọn định hướng đúng của lịch sử".

Tại 1 trong 2 buổi họp kín hôm Thứ Tư, ông Obama nói tới các tiến bộ tài chính trong lúc kinh tế dần dần hồi phục, và ông được cảnh báo về ý định đề nghị cựu bộ trưởng ngân khố Lawrence Summers thay thế ông Bernanke để làm thống đốc Quỹ dự trữ liên bang.

Ông Obama cũng bị tra vấn về luật y tế cải tổ. Ông trả lời: cựu bộ trưởng Summers không đuợc truyền thông đối xử công bằng, và cả quyết chưa dứt khoát chọn ông Summers. Bà Janet Yellen, phó thống đốc Quỹ dự trữ liên bang, cũng là 1 ứng viên. Cải tổ y tế và di trú đều là ưu tiên trong kế hoạch làm luật của TT Obama.

1 số điều khoản của ObamaCare gây hoang mang - hồi đầu tháng, Bạch Ốc loan báo hoãn thi hành điều khoản buộc doanh nghiệp có trên 50 công nhân phải cung cấp bảo hiểm sức khoẻ.

Dân biểu Carol Shea-Porter, đại diện của cử tri New Hampshire, lưu ý rằng tại đây không có đủ cạnh tranh, và chỉ mới có 1 công ty gia nhập thị trường trao đổi - ông Obama nhận rằng đó là vấn đề tại 5, 6 tiểu bang, và chính quyền đang tìm cách giải quyết.

Sau buổi họp kín, TT Obama cho biết thông điệp của ông là về việc làm, về cơ hội của giới trung lưu, và khả năng tăng trưởng. Khối dân cử DC tặng TT Obama 1 chiếc bánh sinh nhật - sinh nhật thứ 52 của ông là ngày chủ nhật.

Cùng trong buổi sáng Thứ Tư, TT Obama họp với các nghị sĩ DC sau đó.

Phóng viên báo cáo: ông Obama hy vọng dân chúng nghe biết những lời hô hào thỏa hiệp, và kết luận rằng tình trạng ít tiến triển không là lỗi của ông.

Hôm Thứ Ba, trong chuyến đi Tennessee, ông Obama tuyên bố tại trung tâm phân phối của Amazon "Một số gia tăng trong khối nghị sĩ CH muốn làm xong việc". Mấy ngày trước, ông nói : chúng ta đã thấy 1 nhóm dân biểu CH ám chỉ sẽ không biểu quyết cho phép thanh toán các hoá đơn mà Hạ Viện đã chấp thuận - đó không là kế hoạch kinh tế mà là bế tắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.