Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mũ Đỏ Bùi Đức Lạc Ra Mắt Sách ‘Cơn Uất Hạ Lào’

21/03/200700:00:00(Xem: 13721)

San Jose: Mũ Đỏ Bùi Đức Lạc Ra Mắt Sách ‘Cơn Uất Hạ Lào’

(San Jose, Tổng hợp).- Một cái nhìn mới về trận đánh Hạ Lào tức chiến dịch Lam Sơn 719 do các chiến sĩ  nhảy dù của quân lực VNCH tham chiến vào năm 1971 với cuốn sách Cơn Uất Hạ Lào của trung tá nhảy dù Bùi Đức Lạc vừa trình làng vào trưa thứ bảy 17 tháng 3 năm 2007, tại học khu Franklin McKinley với  khoảng hai trăm quan khách tham dự. Tác giả đã viết về những trận đánh của binh chủng Nhảy Dù trong thời kỳ chiến tranh VN trứơc năm 1975, mà chính bản thân ông có tham dự.

Mũ đỏ Đòan Phương Hải, đã giới thiệu tác phẩm với những lời lẽ cảm động về những kỷ niệm chiến chinh với một binh chủng thiện chiến và kỷ luật nhất của quân lực VNCH là Binh Chủng Nhảy Dù-  thường được gọi là những người lính mũ đỏ.

Mũ đỏ Bùi Đức Lạc, trong lời nói đầu của cuốn sách cũng như trong lời phát biểu ngắn gọn trước cử tọa, lý do mà ông cho ra đời tác phẩm Cơn Uất Hạ Lào là vì trước đây đã có những bài báo, những cuốn sách viết sai sự thật về các trận đánh của những người lính Nhảy Dù, để làm tài liệu tham khảo cho thế hệ con cháu mai sau.

Cơn Uất Hạ Lào dày 300 trang, gồm những bài bút ký chiến tranh như Cơn Uất Hạ Lào, Trận Chiến 13 Ngày, Đường Về Pleiku, Ai Ra Xứ Huế Thì Ra, Tiêu Diệt Chiến Xa, Nguyễn Văn Đương, Trận Tân Cảnh.

Riêng bài Cơn Uất Hạ Lào với 50 trang viết nói lên một ý chính là Chiến Dịch Hạ Lào hay Lam Sơn 719 năm 1971 đã không thất bại như báo chí ngọai quốc đã tuyên truyền.Theo Bùi Đức Lạc thì chiến dịch đã hòan thành được mục đích là phá vỡ các kho tàng của địch, triệt hạ các cơ sở tiếp vận của địch tại chiến khu của Việt Cộng tại Hạ Lào.

Cũng trong bài viết Cơn Uất Hạ Lào, đã cho biết là Việt Cộng biết rõ kế họach hành quân của quân lực VNCH trước khi các chiến sĩ tới, và theo Bùi Đức Lạc thì có thể gián điệp Vũ Ngọc Nhạ, cố vấn tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã thông báo cho Hà Nội.

Trong số quan khách tham dự đa số là giới cầm bút của San Jose và những người lính của binh chủng Nhảy Dù.  Tác giả Bùi Đức Lạc, sĩ quan khóa 7 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức năm 1958, đã viết nhiều bài báo đăng rải rác trên các báo trong nước trứơc năm 1975 và các báo của hải ngọai.Ông đã làm chủ nhiệm, chủ bút tuần báo Chuông Việt ở San Jose, một tờ báo có uy tín, thập niên 80, đã đình bản, và ông cũng là chủ bút đặc san  Mũ Đỏ vẫn tiếp tục mỗi năm vài số.

Muốn mua sách xin liên lạc email: btninh@yahoo.com, điện thọai: 408- 238-4445.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.