Tacoma: Mở Phiên Tòa Xét Đơn Kháng Ăn Của Ủy Ban CCVC

27/01/201100:00:00(Xem: 2517)
Tacoma: Mở Phiên Tòa Xét Đơn Kháng Ăn Của Ủy Ban CCVC

tacoma_ben_ngoai_phong_xu_1-large-contentTừ trái: TS Lê Thiện Ngọ, ông Hồ Tấn Đạt, ông Vũ Tuấn đang thảo luận với các LS bên ngoài phòng xử. Từ phải: Bà và ông Nguyễn Xuân Phiệt.

TACOMA, Wash. - Một phiên toà đã được mở ra tại Tacoma để xem xét Đơn Kháng Án của Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng Tiểu Bang Washington vào lúc 11 giờ sáng Thứ sáu, ngày 14/1/2011 tại court Appeals, Division I I, tọa lạc tại 950 đường Broadway, Suite 300, Tacoma, Washington.
Hội đồng xét xử gồm có ba vị chánh án là Chief Judge Joel Penoyar, Judge David H. Amstrong, và Judge Christine Quinn-Brintnall.
Luật sư của bên kháng án để trình bày trước tòa có LS Michael B. King, trưởng nhóm; LS Howard Go odfriend, phụ tá và LS Nigel Malden, phụ tá.
Luật sư bên ông Tân Thục Đức & CĐNV Quận Thurson (nguyên đơn) là Greg Rhodes.

Tại phiên xử hôm nay, tòa chỉ cho mỗi bên 20 phút để trình bày tóm lược các luận điểm chính yếu của bên mình, cùng trả lời các câu hỏi của tòa.
Sau đó, tòa cho phép LS bên kháng án trình bày lần thứ nhì 15 phút.
Sau khi nghe Luật sư 2 bên trình bày và trả lời các câu hỏi của các vị quan tòa, tòa tạm thời ngưng xử một thời gian để các quan tòa xem xét lại toàn bộ hồ sơ liên quan và có thể có kết luận trong vài tháng sắp tới.
Được biết, ông Tân Thục Đức và CĐNV Thurston kiện các thành viên Uỷ Ban Chống Cờ VC xảy ra từ Tháng 3 năm 2004 đến nay là một trong những vụ án kéo dài nhất trong lịch sử người Việt tỵ nạn .
Trong năm qua, vụ án được xử từ cuối Tháng 3 sang đầu Tháng 4 năm 2009. Tòa đã phán quyết phần lỗi về phía UBCC/VC. Nhận thấy bản án không thỏa đáng, UBCC/VC đã đệ đơn xin kháng án.
Có tin gì mới VBMN sẽ đưa tin sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.