Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Mở Phiên Tòa Xét Đơn Kháng Ăn Của Ủy Ban CCVC

27/01/201100:00:00(Xem: 2175)
Tacoma: Mở Phiên Tòa Xét Đơn Kháng Ăn Của Ủy Ban CCVC

tacoma_ben_ngoai_phong_xu_1-large-contentTừ trái: TS Lê Thiện Ngọ, ông Hồ Tấn Đạt, ông Vũ Tuấn đang thảo luận với các LS bên ngoài phòng xử. Từ phải: Bà và ông Nguyễn Xuân Phiệt.

TACOMA, Wash. - Một phiên toà đã được mở ra tại Tacoma để xem xét Đơn Kháng Án của Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng Tiểu Bang Washington vào lúc 11 giờ sáng Thứ sáu, ngày 14/1/2011 tại court Appeals, Division I I, tọa lạc tại 950 đường Broadway, Suite 300, Tacoma, Washington.
Hội đồng xét xử gồm có ba vị chánh án là Chief Judge Joel Penoyar, Judge David H. Amstrong, và Judge Christine Quinn-Brintnall.
Luật sư của bên kháng án để trình bày trước tòa có LS Michael B. King, trưởng nhóm; LS Howard Go odfriend, phụ tá và LS Nigel Malden, phụ tá.
Luật sư bên ông Tân Thục Đức & CĐNV Quận Thurson (nguyên đơn) là Greg Rhodes.

Tại phiên xử hôm nay, tòa chỉ cho mỗi bên 20 phút để trình bày tóm lược các luận điểm chính yếu của bên mình, cùng trả lời các câu hỏi của tòa.
Sau đó, tòa cho phép LS bên kháng án trình bày lần thứ nhì 15 phút.
Sau khi nghe Luật sư 2 bên trình bày và trả lời các câu hỏi của các vị quan tòa, tòa tạm thời ngưng xử một thời gian để các quan tòa xem xét lại toàn bộ hồ sơ liên quan và có thể có kết luận trong vài tháng sắp tới.
Được biết, ông Tân Thục Đức và CĐNV Thurston kiện các thành viên Uỷ Ban Chống Cờ VC xảy ra từ Tháng 3 năm 2004 đến nay là một trong những vụ án kéo dài nhất trong lịch sử người Việt tỵ nạn .
Trong năm qua, vụ án được xử từ cuối Tháng 3 sang đầu Tháng 4 năm 2009. Tòa đã phán quyết phần lỗi về phía UBCC/VC. Nhận thấy bản án không thỏa đáng, UBCC/VC đã đệ đơn xin kháng án.
Có tin gì mới VBMN sẽ đưa tin sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.