Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Áo, Tự Do Cho Dân Việt

24/10/200600:00:00(Xem: 2645)

Hội Nghị Quốc Tế Lao Động: Cơm Áo, Tự Do Cho Dân Việt

Hội Nghị Quốc Tế Về Quyền Lao Động tại Việt-Nam tổ chức tại Warszawa, Ba Lan, 28-30 tháng 10, 2006 với chủ đề “Cơm Ăn, Áo Mặc và Tự Do” vừa phổ biến bản văn sau.

Thông cáo báo chí số 2

21 tháng 10, 2006

Hàng triệu công nhân Việt-Nam đang bị áp bức vì những quyền lao động căn bản của họ không được tôn trọng dưới chế độ độc tài công an trị tại Việt-Nam. Trước tình trạng này, một số người quan tâm tại nhiều nước đã phối hợp tổ chức một hội nghị quốc tế tại Warszawa, thủ đô Ba Lan, để vận động dư luận lưu tâm đến tình trạng bất công này. Ba Lan là quê hương của Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc, một tổ chức của công nhân đã can đảm vùng lên đòi quyền sống và đã một phần giúp chấm dứt chế độ Cộng Sản tại Ba Lan và toàn thể Đông Âu sau đó.

Hội Nghị sẽ được tổ chức vào ba ngày 28-30 tháng 10, 2006 tại phòng hội lớn của Bộ Kinh tế Ba Lan thay vì tại Quốc Hội Ba Lan như đã thông báo trước đây. Chương trình của hội nghị gồm có ba phần chính:

(1) Kinh nghiệm đấu tranh của Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan, Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Ba Lan, và các tổ chức lao động tại Âu châu, Úc Châu, và Bắc Mỹ.

(2) Luật lao động và tình trạng công nhân tại Việt-Nam.

(3) Những biện pháp đấu tranh cụ thể đòi quyền lợi cho công nhân Việt-Nam. 

Những diễn giả tại Hội Nghị này gồm có:

• Thượng Nghị Sĩ Zbigniew Romaszewski, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền Thượng Viện Ba Lan.

• Ô. Janusz Sniadek, Chủ Tịch Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc.

• Ô. Zbyszek Wojak, cựu Chủ Tịch Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc.

• Ô. Miroslaw Chojecki, cựu Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Ba Lan.

• Ô. Nguyễn Đình Hùng, đại diện nghiệp Đoàn Dệt May và Giầy Dép Úc và Nghiệp Đoàn Công Nhân Vận Tải Úc.

• Ô. Nguyễn Quốc Khải, Phó Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt-Nam, cựu chuyên viên kinh tế tại Ngân Hàng Thế Giới, và cựu giáo sư thính giảng, Trường Cao Học Quốc Tế Sự Vụ, Johns Hopkins University.

• Và một số diễn giả đến từ nhiều nước, kể cả Việt-Nam.

Hội Nghị Warszawa xảy ra vừa đúng lúc Công Đoàn Độc Lập Việt-Nam được thành lập ở Hà Nội ngày 20 tháng 10, 2006, nên Ban Vận Động đã có thư chào mừng.  Hội Nghị còn được sự đồng bảo trợ của một số nhà lập pháp Ba Lan, Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc, và Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Ba Lan.  Ngoài ra Hội Nghị đã nhận được yểm trợ tài chánh và kỹ thuật của nhiều nhà đấu tranh nhân quyền, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc châu, Diễn Đàn Dân Chủ Việt-Nam vùng Hoa-Thịnh-Đốn, Hệ Thống Truyền Thanh Việt-Nam Hải Ngoại, Hội Đồng Điều Hợp VNQDĐ Hải Ngoại, Liên Hội Người Việt ở Canada, Liên Hội Nhân Quyền Việt-Nam ở Thụy Sĩ, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt-Nam, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Tổ Chức Phục Hưng, Tổ Chức Việt-Nam Cộng Hòa, Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa-Kỳ, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt-Nam, Việt-Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, và Vietnam Review.  

Nhân dịp Hội Nghị, đặc san nhan đề “Việt-Nam: Quyền Lao Động Trong Cách Mạng Dân Chủ” sẽ được phát hành.  Đây là một tuyển tập phong phú gồm những bài bình luận và tài liệu về phong trào công nhân đòi quyền sống và phong trào dân chủ tại Việt-Nam.  Về câu hỏi liên quan đến đặc san, xin vui lòng liên lạc với ô. Trần Nhật Kim ở địa chỉ e-mail trannhatkim2@yahoo.com.

Liên lạc để biết thêm chi tiết:

Trần Ngọc Thành, trantuananh@wp.pl, 48-606-831-600 (Ba Lan)

Nguyễn Thanh Trang, nttrangvnhr@hotmail.com, 1-858-837-2152 (Hoa-Kỳ)

Bùi Trọng Cường, Drctbui@hotmail.com, 61-7-3349-6494 (Úc).   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.