Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York: Buổi Tiệc Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

12/07/200600:00:00(Xem: 926)

Từ trái, Trần Đình Trường, Nguyễn Trung Châu, Trương ngọc Tích, Nguyễn Văn Tánh.

New York.- Cùng trong  dịp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế được tổ chức ở New York,  muời tám đại diện Khu Hội Tù Nhân Chính Trị  với trên sáu mươi đại biểu từ nhiều nơi ở Hoa Kỳ và hải ngoại cũng về họp  Đại Hội  ở New York trong hai ngày 22- 23 tháng 6, 2006.  Buổi chiều có buổi tiệc thân mật do ông Bà Trần Đình Trường, Chủ Nhân khách sạn Carter ở NY khoản đãi tại khách sạn vào lúc 7 chiều.

Trong buổi tiệc này, ngoài sự hiện diện của  đại diện các Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị,  có sự tham dự của khoản một trăm  người về tham dự Diễn Hành Văn Hóa, trong một không khí thân mật, ấm cúng.

Mở đầu Ông Nguyễn Văn Tánh, Cựu Chủ Tịch CĐNY, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa giới thiệu Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.  Ông Nguyễn Trung Châu, thay mặt cho Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN chào mừng  quan khách và cho biết  hai ngày đại hội chính thức của Tổng Hội đã thành công  tốt đẹp,  ông xin gởi sự  vui mừng đến quan khách  và cảm ơn sự  ưu ái của tất cả quan khách  đã đến dự buổi tiệc của Tổng Hội.

Sau đó Ông Châu mời Ông Trần Đình Trường, Chủ Nhân Khách sạn Carter, là ân nhân cho  tất cả đồng hương  về dự diễn hành Văn Hóa được ăn ở miễn phí trong khách sạn,  phát biểu vài lời.

Ông Trần Đình Trường đã rất khiêm tốn: ”Trân trọng kính thưa quý vị  đến dự đông đảo hôm nay. Tôi xin cảm ơn tất cả quý vị đã từ các tiểu bang tụ tập về đây, từ bao nhiêu năm tôi được tiếp đón quý vị ở đây, cũng như ngày hôm nay. Thưa quý vị tất cả mọi vấn đề là do Thượng Đế ban cho, tôi muốn thưa rằng, nếu Thượng Đế không ban cho chúng tôi có khách sạn ở đây thì chúng tôi không thể có được dịp tiếp đón quý vị, đó là một  điều tốt. Tôi cảm ơn Thượng đế và chúng tôi cũng  cảm ơn quý vị đã đến đây để chúng tôi được đón tiếp.

 Thưa quý vị  đừng nghỉ đến đây  nhờ cậy chúng tôi , cái đó là không phải. Vấn đề  “phải”  là Thượng Đế cho chúng tôi ở đây tiếp đón quý vị,  đó là một niềm vui lớn lao trong cuộc đời của chúng tôi. Và chúng tôi xin  hân hoan chúc mừng quý vị, chúng ta đã đến  đất nước tự do và chúng ta đã thành công, an cư lạc nghiệp, gia đình con cái, bạn bè, cháu nội, cháu ngoại, tất cả được thành  công, được hưởng thế giới tự do, đó là một điều vui mừng. Nhân dịp quý vị đến đây chúng tôi xin gởi lời chúc mừng quý vị.”  Lời phát biểu của ông Trường được những người hiện diện vỗ tay nhiều lần. Bà Trần Đình Trường, đẹp phúc hậu, rất chịu khó, thức khuya đón khách  VN ở xa về khách sạn,  cũng rất khiêm tốn không muốn phát biểu gì.

Sau đó Bác sĩ Trương Ngọc Tích đại diện cho những người hiện diện cảm ơn Ông bà Trường  đã cung ứng chỗ ăn ở cho nhiều phái đoàn về dự trong dịp Diễn Hành Văn Hóa. Nhờ sự giúp đỡ của ông bà mà nhiều đồng hương ở xa có thể về tham dự  ngày Diễn HànhVăn Hóa hằng năm đông đảo. Ông Tích cầu chúc Công Ty  Khách Sạn của ông Trường càng ngày càng  phát đạt. 

Trong dịp này  Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn ngắn, giới thiệu về sinh hoạt của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Tổ chức này  do Ông Huỳnh Công Ánh thành lập năm 1990, Ông Đào Văn Bình đảm nhiệm  sáu nhiệm kỳ. Trong kỳ đại hội vừa qua ở Atlanta, Georgia,  Ông Nguyễn Trung Châu đã đắc cử  chức Tổng Hội Trưởng.

Ông Châu cho biết Hội được thành lập với hai mục tiêu chính là đấu tranh chính trị, trực diện với CS và  mục tiêu thứ hai là “không quên bạn tù”,  tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về mặt xã hội, tinh thần. Hầu hết quý vị trong hội  đã lớn tuổi, sức khỏe yếu kém nhưng có  tinh thần chống Cộng rất cao. Hội đang tìm những người mới  lãnh đạo nên đã thay đổi nội quy để mời anh em đang sinh sống ở hải ngoại tham gia vào Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát cũng như  Ban Cố Vấn điều hành sinh hoạt hội.

Về tổ chức  Ông Châu cho biết Tổng Hội  TNCT ở hải ngoại có 33 Khu Hội, ở Mỹ, Pháp, Canada, Úc Châu. Tất cả các Khu Hội sinh hoạt độc lập, Tổng Hội chỉ liên kết khi cần  đấu tranh, hay kêu gọi giúp đỡ về mặt xã hội. 

Trong thời gian qua, về mặt chính trị,  Hội luôn  tiếp tay  yểm trợ, thực hiện  các công tác đấu tranh trực diện với CS, chẳng hạn hiện nay Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị có mặt trong phong trào đòi  trả lại tên “Saigon”,  yểm trợ đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cho VN, tổ chức biểu tình chống các phái đoàn của CS đến HK, tố cáo những lừa bịp của CSVN...

Về xã hội,  Hội đã  gây quỹ giúp Thương Phế Binh hay giúp những anh em còn kẹt ở quê nhà, cứu trợ nạn nhân bảo Katrina ...

Trong kỳ Đại Hội ở NY kỳ này,  mười tám Khu Hội  với trên sáu mươi đại  biểu về tham dự.  Chín Khu Hội  không có mặt nhưng gởi thư chấp nhận kết quả Đại Hội.  Bản Nội Quy đã được tu chỉnh, thông qua sau hai ngày đại hội,  trong nay mai Ban Chấp Hành sẽ  phổ  phổ biến bản nội quy mới tới tất cả các vị trong ban lãnh đạo.

Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN

62 West Kingsbridge Rd, Bronx, NY 10468

 Điện thoại (718) 364-3673

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.