Hôm nay,  
Việt Báo Online

New York: Buổi Tiệc Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

12/07/200600:00:00(Xem: 797)
New York: Buổi Tiệc Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Từ trái, Trần Đình Trường, Nguyễn Trung Châu, Trương ngọc Tích, Nguyễn Văn Tánh.

New York.- Cùng trong  dịp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế được tổ chức ở New York,  muời tám đại diện Khu Hội Tù Nhân Chính Trị  với trên sáu mươi đại biểu từ nhiều nơi ở Hoa Kỳ và hải ngoại cũng về họp  Đại Hội  ở New York trong hai ngày 22- 23 tháng 6, 2006.  Buổi chiều có buổi tiệc thân mật do ông Bà Trần Đình Trường, Chủ Nhân khách sạn Carter ở NY khoản đãi tại khách sạn vào lúc 7 chiều.

Trong buổi tiệc này, ngoài sự hiện diện của  đại diện các Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị,  có sự tham dự của khoản một trăm  người về tham dự Diễn Hành Văn Hóa, trong một không khí thân mật, ấm cúng.

Mở đầu Ông Nguyễn Văn Tánh, Cựu Chủ Tịch CĐNY, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa giới thiệu Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.  Ông Nguyễn Trung Châu, thay mặt cho Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN chào mừng  quan khách và cho biết  hai ngày đại hội chính thức của Tổng Hội đã thành công  tốt đẹp,  ông xin gởi sự  vui mừng đến quan khách  và cảm ơn sự  ưu ái của tất cả quan khách  đã đến dự buổi tiệc của Tổng Hội.

Sau đó Ông Châu mời Ông Trần Đình Trường, Chủ Nhân Khách sạn Carter, là ân nhân cho  tất cả đồng hương  về dự diễn hành Văn Hóa được ăn ở miễn phí trong khách sạn,  phát biểu vài lời.

Ông Trần Đình Trường đã rất khiêm tốn: ”Trân trọng kính thưa quý vị  đến dự đông đảo hôm nay. Tôi xin cảm ơn tất cả quý vị đã từ các tiểu bang tụ tập về đây, từ bao nhiêu năm tôi được tiếp đón quý vị ở đây, cũng như ngày hôm nay. Thưa quý vị tất cả mọi vấn đề là do Thượng Đế ban cho, tôi muốn thưa rằng, nếu Thượng Đế không ban cho chúng tôi có khách sạn ở đây thì chúng tôi không thể có được dịp tiếp đón quý vị, đó là một  điều tốt. Tôi cảm ơn Thượng đế và chúng tôi cũng  cảm ơn quý vị đã đến đây để chúng tôi được đón tiếp.

 Thưa quý vị  đừng nghỉ đến đây  nhờ cậy chúng tôi , cái đó là không phải. Vấn đề  “phải”  là Thượng Đế cho chúng tôi ở đây tiếp đón quý vị,  đó là một niềm vui lớn lao trong cuộc đời của chúng tôi. Và chúng tôi xin  hân hoan chúc mừng quý vị, chúng ta đã đến  đất nước tự do và chúng ta đã thành công, an cư lạc nghiệp, gia đình con cái, bạn bè, cháu nội, cháu ngoại, tất cả được thành  công, được hưởng thế giới tự do, đó là một điều vui mừng. Nhân dịp quý vị đến đây chúng tôi xin gởi lời chúc mừng quý vị.”  Lời phát biểu của ông Trường được những người hiện diện vỗ tay nhiều lần. Bà Trần Đình Trường, đẹp phúc hậu, rất chịu khó, thức khuya đón khách  VN ở xa về khách sạn,  cũng rất khiêm tốn không muốn phát biểu gì.

Sau đó Bác sĩ Trương Ngọc Tích đại diện cho những người hiện diện cảm ơn Ông bà Trường  đã cung ứng chỗ ăn ở cho nhiều phái đoàn về dự trong dịp Diễn Hành Văn Hóa. Nhờ sự giúp đỡ của ông bà mà nhiều đồng hương ở xa có thể về tham dự  ngày Diễn HànhVăn Hóa hằng năm đông đảo. Ông Tích cầu chúc Công Ty  Khách Sạn của ông Trường càng ngày càng  phát đạt. 

Trong dịp này  Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn ngắn, giới thiệu về sinh hoạt của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Tổ chức này  do Ông Huỳnh Công Ánh thành lập năm 1990, Ông Đào Văn Bình đảm nhiệm  sáu nhiệm kỳ. Trong kỳ đại hội vừa qua ở Atlanta, Georgia,  Ông Nguyễn Trung Châu đã đắc cử  chức Tổng Hội Trưởng.

Ông Châu cho biết Hội được thành lập với hai mục tiêu chính là đấu tranh chính trị, trực diện với CS và  mục tiêu thứ hai là “không quên bạn tù”,  tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về mặt xã hội, tinh thần. Hầu hết quý vị trong hội  đã lớn tuổi, sức khỏe yếu kém nhưng có  tinh thần chống Cộng rất cao. Hội đang tìm những người mới  lãnh đạo nên đã thay đổi nội quy để mời anh em đang sinh sống ở hải ngoại tham gia vào Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát cũng như  Ban Cố Vấn điều hành sinh hoạt hội.

Về tổ chức  Ông Châu cho biết Tổng Hội  TNCT ở hải ngoại có 33 Khu Hội, ở Mỹ, Pháp, Canada, Úc Châu. Tất cả các Khu Hội sinh hoạt độc lập, Tổng Hội chỉ liên kết khi cần  đấu tranh, hay kêu gọi giúp đỡ về mặt xã hội. 

Trong thời gian qua, về mặt chính trị,  Hội luôn  tiếp tay  yểm trợ, thực hiện  các công tác đấu tranh trực diện với CS, chẳng hạn hiện nay Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị có mặt trong phong trào đòi  trả lại tên “Saigon”,  yểm trợ đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cho VN, tổ chức biểu tình chống các phái đoàn của CS đến HK, tố cáo những lừa bịp của CSVN...

Về xã hội,  Hội đã  gây quỹ giúp Thương Phế Binh hay giúp những anh em còn kẹt ở quê nhà, cứu trợ nạn nhân bảo Katrina ...

Trong kỳ Đại Hội ở NY kỳ này,  mười tám Khu Hội  với trên sáu mươi đại  biểu về tham dự.  Chín Khu Hội  không có mặt nhưng gởi thư chấp nhận kết quả Đại Hội.  Bản Nội Quy đã được tu chỉnh, thông qua sau hai ngày đại hội,  trong nay mai Ban Chấp Hành sẽ  phổ  phổ biến bản nội quy mới tới tất cả các vị trong ban lãnh đạo.

Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN

62 West Kingsbridge Rd, Bronx, NY 10468

 Điện thoại (718) 364-3673

23/10/2019(Xem: 57)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 67)
Một tổ chức bất vụ lợi ở Massachusetts tự hào về việc làm sạch sông Merrimack gần đây đã phát hiện ra một đồ vật bình thường đó là một chiếc bình bằng đá cẩm thạch với tro vẫn còn bên trong,
23/10/2019(Xem: 37)
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
23/10/2019(Xem: 33)
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
23/10/2019(Xem: 34)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
22/10/2019(Xem: 242)
Vào chiều ngày Chủ Nhật 20/10/2019, nhóm thiện nguyện Happy Mind đã có những buổi hướng dẫn thử nghiệm, thực tập tỉnh thức cho các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
22/10/2019(Xem: 391)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 542)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 383)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 603)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 178)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 307)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 330)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 246)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 246)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.